รุ่นมือถือ Fifa55u

Faig Ahmed เพื่อเสนอผลงานใหม่ของเขา

时间:2019-07-15  author:綦毋桂焘  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:62次  ทบทวน:98บทความ

Faig Ahmed ศิลปินที่มีความสามารถของอาเซอร์ไบจานจะนำเสนอนิทรรศการเดี่ยวของเขา 'NE VAR, ODUR' (มันคือสิ่งที่เป็น)

นิทรรศการจะจัดขึ้นโดยศูนย์ศิลปะร่วมสมัย YARAT ตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายนถึง 29 มกราคมนิทรรศการนี้จัดทำโดยBjörn Geldhof

นิทรรศการนี้จะแสดงผลงานใหม่หกชิ้นที่สำรวจความสัมพันธ์ทางเพศและโครงสร้างทางสังคมในชุมชนอาเซอร์ไบจันแบบดั้งเดิม

อาเหม็ดเริ่มรู้จักงานศิลปะสิ่งทอที่สร้างขึ้นและเปลี่ยนงานฝีมือแบบดั้งเดิมของอาเซอร์ไบจานโดยเริ่มจากงานวิจัยของเขาสู่สังคมที่อยู่อาศัยของคนอาเซอร์ไบที่อยู่นอกเมืองหลวงบากู

ชื่อของนิทรรศการ“ Ne var, odur” เป็นอาเซอร์ไบจันเก่าที่เน้นย้ำถึงความไม่แปรปรวนทัศนคติของการยอมรับสิ่งต่าง ๆ ว่าเป็นอย่างไรและเป็นอย่างไรในหลายปีที่ผ่านมา มันเป็นสภาวะของจิตใจทั้งเนื้อหาและการคืนดีกับชีวิตว่ามันเป็นอย่างไร ชุดของการสัมภาษณ์และการสนทนาที่เขาทำตลอดการเดินทางของเขาในอาเซอร์ไบจานแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับโปรดักชั่นใหม่ของเขาที่เล่นตามท่าทางสัญลักษณ์พิธีกรรมและวัตถุที่เฉพาะเจาะจงกับชุมชนอาเซอร์ไบจานดั้งเดิม ผลงานของเขากระตุ้นให้เกิดความเข้าใจในการปฏิบัติทางวัฒนธรรมที่หายไป พวกเขาถูกปลดออกจากความเศร้าโศกทุกชนิดและลงทะเบียนประเพณีเนื่องจากแนวปฏิบัติทางตะวันออกที่เกิดขึ้นที่ชายแดนระหว่างเอเชียและยุโรประหว่างตะวันออกและตะวันตก มันส่งผลในรูปแบบใหม่ของงานประติมากรรมภาพยนตร์ภาพวาดและงานสิ่งทอที่ตรวจสอบความสัมพันธ์แบบดั้งเดิมกับเรื่องเพศและความตายแก้ไขข้อห้ามทางสังคมและการบาดเจ็บส่วนบุคคล

Faig Ahmed จบการศึกษาจากแผนกประติมากรรมของสถาบันศิลปะแห่งรัฐอาเซอร์ไบจานในปี 2547 เขาเป็นตัวแทนของอาเซอร์ไบจานที่ศาลาการสถาปนาของประเทศที่ Venice Biennale ในปี 2550 และเข้าร่วมในการแสดง“ Love Me, Love Me Not” ในปี 2013

อาเหม็ดแสดงผลงานของเขาทั่วโลกรวมถึงการจัดนิทรรศการกลุ่มและเดี่ยวในนิวยอร์กปารีสลอนดอนเบอร์ลินดูไบมอสโกและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในปี 2013 ศิลปินได้รับการเสนอชื่อสำหรับ Jameel Prize 3 ที่พิพิธภัณฑ์ Victoria and Albert ในลอนดอน ผลงานของเขาอยู่ในคอลเล็กชั่นสาธารณะรวมถึงพิพิธภัณฑ์ศิลปะลอสแองเจลีสเคาน์ตี้และพิพิธภัณฑ์ศิลปะซีแอตเทิล, พิพิธภัณฑ์ศิลปะปาล์มสปริงส์และในคอลเล็กชันส่วนตัวเช่น West Collection, Philadelphia, คอลเล็กชั่นของ Beth Rudin DeWoody คอลเล็กชั่น Ranza โรมมูลนิธิจามีลลอนดอนและ HH Sh Zayed bin สุลต่านบินคาลิฟาอัลนาห์ยานสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในปีนี้ผลงานของอาเหม็ดได้รับการจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์หลายแห่งรวมถึงพิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์บอสตัน, พิพิธภัณฑ์ศิลปะเบลวู, พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย, คลีฟแลนด์, สถาบันศิลปะและการออกแบบมิลวอกี, พิพิธภัณฑ์ศิลปะประยุกต์และวิทยาศาสตร์ (ซิดนีย์) และโมนา พิพิธภัณฑ์ศิลปะเก่าและใหม่ (โฮบาร์ตแทสเมเนียออสเตรเลีย) อาเหม็ดใช้ชีวิตและทำงานในบากูประเทศอาเซอร์ไบจาน

-

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้