สารคดีเกี่ยวกับแจ๊สแมนในตำนานที่จะฉาย

时间:2019-07-15  author:钟离瘩乏  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:98次  ทบทวน:28บทความ

โดย Laman Ismayilova

Nizami Cinema Center จะฉายภาพยนตร์สารคดีที่อุทิศให้กับหน่วยความจำของ Vagif Mustafazade ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญดนตรีแจ๊สที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอาเซอร์ไบจานและเป็นผู้ก่อตั้งแนวดนตรีแนวใหม่ - jazz-mugham

การนำเสนอมีกำหนดวันที่ 25 ตุลาคมเวลา 19.00 น.

ภาพยนตร์เรื่อง“ Vagif ดังที่ฉันรู้จักเขา” ประกอบไปด้วยความทรงจำของอาจารย์แจ๊สจากรัสเซียจอร์เจียเอสโตเนียโปแลนด์และสหรัฐอเมริกา

บางตอนของชีวิตนักดนตรีถูกกล่าวถึงในภาพยนตร์และความคิดของนักดนตรีชื่อดังอื่น ๆ เกี่ยวกับนักร้องแจ๊สในตำนานที่บันทึกไว้

ผู้ก่อตั้งแจ๊สอาเซอร์ไบจัน, Vagif Mustafazadeh ได้ก่อตั้งแจ๊สอาเซอร์ไบจัน เขาสร้างดนตรีแจ๊สที่มีถิ่นกำเนิดและบางสิ่งบางอย่างใกล้เคียงกับวิญญาณอาเซอร์ไบจัน

มุสตาฟาซาเดะได้สร้างเสียงใหม่ - แจ๊สในแบบของเขาฟิวชั่นของแจ๊สที่มีรูปแบบของเพลงอาเซอร์ไบจานในประเทศอาเซอร์ไบจัน

ตลอดหลายปีที่ผ่านมาเขาเขียนเรียงความแจ๊สจำนวนมากรวมถึงความทรงจำพรีลูดเพลงยาวและ scherzos หลายคนเขียนในยุค 70 เขาออกอัลบั้มทั้งหมดแปดอัลบั้มโดยมีไลน์อัพอารมณ์และสไตล์ต่างกัน

ในช่วงต้นทศวรรษ 1960, Vagif ได้รับการยอมรับนอกอาเซอร์ไบจาน

ผู้ชนะของเทศกาลดนตรีแจ๊สมากมายเช่น "ทาลลินน์ -66", "ทาลลินน์ -67", เทศกาลบากู "แจ๊ส 69", เทศกาลโดเนตสค์ 1977 และ "ทบิลิซิ -78", Vagif Mustafazadeh ผู้ฟังที่หลงใหลในความแปลกใหม่

การเสียชีวิตของนักดนตรีเป็นสิ่งที่ทำให้หลายคนตกใจ เขาอายุเพียง 39 ปีเมื่อเขาเสียชีวิตบนเวทีขณะแสดงในทาชเคนต์ (อุซเบกิสถาน) ในปี 2522

โรงเรียนสอนดนตรีแจ๊สทั่วโลกได้ยกย่องให้ Vagif Mustafazadeh เป็นนักดนตรีที่มีชื่อเสียง ผลงานของเขาแสดงให้เห็นถึงการผสมผสานที่เป็นเอกลักษณ์ของโรงเรียนตะวันออกและตะวันตกของประเพณีและนวัตกรรม

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้