บินไปที่ทะเลสาบมีเทนของไททันในวิดีโอของนาซ่า

时间:2019-06-15  author:毋丘该淇  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:21次  ทบทวน:200บทความ
ไททันทะเลสาบ
โมเสกที่มีสีสันจากโพรบ Cassini แสดงทะเลสาบและทะเลจำนวนมากบนไททันดวงจันทร์ของดาวเสาร์ NASA / JPL-Caltech / ASI / USGS

ฝันถึงจุดหมายวันหยุดที่แปลกใหม่? วิธีการเกี่ยวกับการพักผ่อนบนชายฝั่งของ Kraken Mare, ทะเลไฮโดรคาร์บอนในไททัน?

มันเย็นนิดหน่อยที่อุณหภูมิ 290 องศาฟาเรนไฮต์ลบ แต่มันไม่สะดวกนักเมื่อเทียบกับปัจจัยว้าวที่เป็นจุดเดียวในระบบสุริยะของเรา - นอกโลก - ด้วยของเหลวบนพื้นผิวที่มั่นคง

ด้วยเครื่องสำรวจอวกาศ Cassini ที่น่าตื่นเต้นคุณจะได้รับภาพรวมของดินแดนแห่งทะเลสาบและทะเลอันน่ารักนี้ในวิดีโอนาซ่าที่น่าทึ่งของดวงจันทร์ที่ใหญ่ที่สุดของดาวเสาร์ ข้อมูลจากมุมมองที่ละเอียดที่สุดของโลกจนถึงปัจจุบัน

นอกเหนือจากการถ่ายภาพ ของดาวเสาร์แล้วแคสสินียังทำการบินผ่านของซีกโลกเหนือของไททันและใช้เรดาร์ในการสำรวจการก่อตัวเช่นคราเคนแมร์และ Ligeia Mare ทะเลที่ใหญ่ที่สุดและทะเลสาบในท้องถิ่น

การค้นพบแสดงให้เห็นว่าทะเลสาบและทะเลของดวงจันทร์ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ซึ่งครอบคลุมประมาณ 600 ไมล์โดย 1,100 ไมล์ห้องปฏิบัติการ Jet Propulsion ของ NASA กล่าวในการปล่อยปลายสัปดาห์ที่แล้ว

พื้นผิวของของเหลวซึ่งส่วนใหญ่เป็นมีเธนอาจจะราบรื่นเหมือนสีบนรถยนต์ของ Earthlings

ปริมาณของแหล่งน้ำไฮโดรคาร์บอนเหล่านี้คาดว่าจะมากกว่าแหล่งกักเก็บน้ำมันที่ได้รับการพิสูจน์แล้วทั้งหมดประมาณ 40 เท่าดังนั้นคาดว่าการขุดเจาะจะเริ่มขึ้นในไม่ช้า

"Ligeia Mare กลายเป็นเพียงความลึกที่ถูกต้องสำหรับเรดาร์ในการตรวจจับสัญญาณกลับมาจากพื้นทะเลซึ่งเป็นสัญญาณที่เราไม่คิดว่าเราจะได้รับ" NASA เสนอ Marco Mastrogiuseppe ทีมเรดาร์ Cassini รองจากมหาวิทยาลัย Sapienza แห่งกรุงโรม "การวัดที่เราทำนั้นแสดงให้เห็นว่า Ligeia นั้นจะต้องอยู่ลึกลงไปอย่างน้อยหนึ่งแห่งมากกว่าความลึกเฉลี่ยของทะเลสาบมิชิแกน

ลองชมวิดีโอของนาซาด้านล่างเพื่อนำเสนอสะพานลอยทางเหนือของไททัน


แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้