กรีฑา: สตาร์ลาร์เบอร์ลินมาราธอนทั้งสามคนสร้างสถิติโลก

时间:2019-07-22  author:倪黹廑  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:43次  ทบทวน:97บทความ

เบอร์ลิน (รอยเตอร์) - Eliud Kipchoge ของเคนยามีสถิติโลกมาราธอนอย่างมั่นคงในสายตาของเขาในกรุงเบอร์ลินในวันอาทิตย์ขณะที่เขาพยายามแข่งสองชั่วโมงย่อย

Kenyan Eliud Kipchoge ตอบสนองหลังจากข้ามเส้นชัยระหว่างความพยายามที่จะทำลายกำแพงมาราธอนสองชั่วโมงที่วงจร Monza ในอิตาลี 6 พฤษภาคม 2017 REUTERS / Alessandro Garofalo

แต่เขาจะต้องแซงหน้าคู่แข่งอย่าง Wilson Kipsang และ Kenenisa Bekele เพื่อไปที่นั่น

แชมป์โอลิมปิก Kipchoge ผู้มีเวลาส่วนตัวที่ดีที่สุดเป็นอันดับสองในเวลาสองชั่วโมงสามนาทีและห้าวินาทีมีความกระตือรือร้นที่จะทำลายกำแพงสองชั่วโมงและสร้างสถิติโลกซึ่งปัจจุบันอยู่ที่สองชั่วโมงสองนาที 57 วินาที

32 ปีเข้ามาใกล้ในโครงการ Nike Breaking2 เมื่อเขาพลาด 24 วินาทีที่ Monza ถึงแม้ว่าเวลาของเขาจะไม่เป็นสถิติโลกอย่างเป็นทางการเนื่องจากแง่มุมของเหตุการณ์ไม่เป็นไปตามเกณฑ์ของ IAAF

“ การแข่งมาราธอน Monza สำหรับฉันประสบความสำเร็จครั้งใหญ่และฉันก็ได้รับแรงบันดาลใจมากมายจากสิ่งนั้น” Kipchoge กล่าวกับผู้สื่อข่าวในวันศุกร์ “ ฉันต้องการวิ่งครึ่งแรกใน 60 นาที 45 วินาที”

“ ชัยชนะเพียงอย่างเดียวยังไม่ประสบความสำเร็จ แต่จำเป็นเพราะเราสามคนและจะมีผู้ชนะเพียงคนเดียว”

การแข่งขันไม่สามารถทำให้รุนแรงขึ้นได้บนถนนที่มีชื่อเสียงและราบเรียบในเมืองหลวงของเยอรมันซึ่งเป็นที่ตั้งของสถิติโลกมาราธอนหกครั้งล่าสุด

แชมป์โอลิมปิกสามครั้ง Bekele แห่งเอธิโอเปียสามารถสร้างสถิติส่วนตัวขนาดใหญ่ได้ถ้าเขาเล่นจบในเวลาบันทึกคำ เขาจะกลายเป็นชายคนแรกที่ถือการวิ่งมาราธอนระยะทาง 5,000 เมตรและ 10,000 เมตรพร้อมกัน

เด็กอายุ 35 ปีที่เริ่มวิ่งมาราธอนในปี 2014 เข้ามาใกล้ทำลายสถิติในกรุงเบอร์ลินเมื่อปีที่แล้ว แต่หายไปหกวินาทีหลังจากถูกขัดขวางจากปัญหากล้ามเนื้อ

“ ฉันคิดว่าฉันสามารถวิ่งได้ดีกว่าปีที่แล้ว” เบคเคลซึ่งเอาชนะอดีตเจ้าของสถิติโลกคิปซางกล่าวต่อว่าที่เบอร์ลินเมื่อปีที่แล้ว

“ 60 นาที 45 วินาทีไม่ใช่แผนของฉัน ฉันต้องการติดตามผู้นำถ้าทำได้ แต่ฉันจะไม่เครียดกับมันและจะฟังร่างกายของฉัน”

การรายงานโดย Karolos Grohmann การแก้ไขโดย Jeremy Gaunt

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้