Hamburg 2024 เกมประมูลล้มลงในการพ่ายแพ้ประชามติ

时间:2019-05-20  author:百里炒啃  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:83次  ทบทวน:63บทความ

เบอร์ลิน (รอยเตอร์) - การเสนอราคาของฮัมบูร์กในการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2024 ทรุดตัวลงในวันอาทิตย์หลังจากประชาชนส่วนใหญ่ของเมืองโหวตให้กับโครงการหลายพันล้านยูโรในการลงประชามติฆ่าผู้สมัครและทำให้เจ้าหน้าที่ตกใจ

มุมมองทั่วไปของตลาดคริสต์มาสหน้าศาลากลางประวัติศาสตร์ในฮัมบูร์กวันที่ 25 พฤศจิกายน 2013 REUTERS / Fabian Bimmer

การถอนตัวของฮัมบูร์กทำให้การ์ดกลับมาแข่งขันอีกครั้งในการแข่งขันกีฬาหลายรายการที่ใหญ่ที่สุดในโลกโดยที่ปารีสลอสแองเจลิสบูดาเปสต์และโรมตกอยู่ในการแข่งขันและการตัดสินของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) ครบกำหนดในปี 2560

“ เราคาดหวังผลลัพธ์ที่แตกต่าง” นิโคลัสฮิลล์ซีอีโอกล่าวในการประชุมทางโทรศัพท์ “ ผลที่ได้นั้นชัดเจนสำหรับเราเราต้องยอมรับมัน จะไม่มีการสนทนาหรือคิดใหม่ อย่างนั้นแหละ. นั่นคือสิ่งที่พวกเขาต้องการ”

เกือบ 52 เปอร์เซ็นต์ของผู้โหวต 650,000 คนคัดค้านโครงการ 7.4 พันล้านยูโร (7.84 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ครั้งที่สองผู้มีสิทธิเลือกตั้งชาวเยอรมันได้เข้าร่วมประมูลโอลิมปิกที่วางแผนไว้หลังจากมิวนิกพยายามล้มเหลวในการแข่งขันกีฬาฤดูหนาวปี 2022 ในปี 2556

ฮัมบูร์กเป็นเพียงหนึ่งในห้าของผู้ประมูลที่จะลงคะแนนเสียงว่าเมืองควรจะประมูลเกมนี้หรือไม่ผลที่ตามมาก็คือความลำบากใจครั้งใหญ่ของหัวหน้าทีมกีฬาเยอรมันที่ยืนยันในการประมูลอีกครั้งหลังจากความพ่ายแพ้ของมิวนิกในปี 2022

“ หลังจากติดตามการอภิปรายในประเทศเยอรมนีในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาผลลัพธ์นี้ไม่ได้เป็นเรื่องน่าประหลาดใจอย่างสมบูรณ์” โฆษกคณะกรรมการโอลิมปิกสากลกล่าว “ ด้วยการตัดสินใจครั้งนี้โอกาสที่ดีสำหรับเมืองนี้จะทำให้ประเทศและการแข่งขันกีฬาในประเทศเยอรมนีหายไป”

การถอนตัวของฮัมบูร์กเกิดขึ้นหลังจากสี่ในหกเมืองที่เสนอราคาหลุดออกกลางคันผ่านการรณรงค์สำหรับเกมฤดูหนาวปี 2565 ในขณะที่ลอสแองเจลิสแทนที่บอสตันเป็นทางเลือกของสหรัฐฯสำหรับโอลิมปิกฤดูร้อนปี 2024 เมื่อต้นปีนี้

“ เมือง (ฮัมบูร์ก) ยังขาดการลงทุนของ IOC ประมาณ 1.7 พันล้านดอลลาร์สู่ความสำเร็จของเกมซึ่งเปรียบเทียบกับ 1.2 พันล้านยูโรฮัมบูร์กที่ต้องการลงทุน” โฆษกของ IOC กล่าว

“ ตอนนี้จะมีการแข่งขันที่รุนแรงกับสี่เมืองผู้สมัครที่ยอดเยี่ยม .... ด้วยคู่แข่งที่แข็งแกร่งเหล่านี้เราทุกคนสามารถตั้งตารอที่จะ (an) Olympic Games 2024 ที่น่าตื่นเต้นไม่ว่าใครจะเป็นผู้ชนะก็ตาม”

เหตุการณ์ที่ไม่เกี่ยวข้อง

การเสนอราคาของฮัมบูร์กได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่ไม่เกี่ยวข้องหลายรายการฮิลล์กล่าวรวมถึงการโจมตีที่ร้ายแรงในกรุงปารีสโดยกลุ่มก่อการร้ายอิสลามเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาวิกฤติผู้ลี้ภัยและเรื่องอื้อฉาวด้านกีฬาทั่วโลก

ผู้ลี้ภัยและแรงงานข้ามชาติประมาณหนึ่งล้านคนคาดว่าจะมาถึงเยอรมนีในปีนี้เพียงอย่างเดียวเนื่องจากเจ้าหน้าที่พยายามดิ้นรนเพื่อรับมือและวิจารณ์เกมดังกล่าวว่าไม่ควรใช้เงินในสถานที่เล่นกีฬา

ชาวเยอรมันก็ต้องตกใจเมื่อเห็นสมาคมฟุตบอลของประเทศภายใต้การสอบสวนเรื่องการจ่ายเงิน 6.7 ล้านยูโรให้กับองค์กรปกครองโลก FIFA ซึ่งถูกกล่าวหาว่าใช้เพื่อรับคะแนนสนับสนุนการประมูลฟุตบอลโลก 2006 ของเยอรมนี

เรื่องฟุตบอลเยอรมันเป็นหนึ่งในเรื่องอื้อฉาวด้านกีฬาที่สำคัญหลายเรื่องรวมถึงเรื่องการทุจริตของฟีฟ่าและการเรียกร้องการใช้ยาสลบอย่างกว้างขวางในกีฬารัสเซียซึ่งบั่นทอนความน่าเชื่อถือขององค์กรกีฬาสำคัญ ๆ

“ การจู่โจมในปารีสเรื่อง (German World Cup 2006) สถานการณ์ผู้ลี้ภัยเรื่องอื้อฉาวยาสลบ พวกเขาไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับสิ่งนี้ แต่มันทำให้ผู้คนเกิดความรำคาญและก่อกวน” เขากล่าว

การปฏิเสธก็เป็นผลกระทบต่อ IOC ซึ่งการปฏิรูปที่ได้รับการโหวตอย่างกว้างขวางในปีที่ผ่านมานั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อทำให้เกมน่าสนใจยิ่งขึ้นสำหรับเมืองที่เป็นเจ้าภาพหลังจากการถอนตัวในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ริโอเดอจาเนโรกำลังเตรียมที่จะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2016 ในขณะที่โตเกียวจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาฤดูร้อน 2020

“ ผู้คนในฮัมบูร์กตัดสินใจและฮัมบูร์กจะไม่เสนอราคาให้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกในปี 2024” นายกเทศมนตรีโอลาฟชอล์ซกล่าวกับผู้สื่อข่าว “ เป็นการตัดสินใจผูกมัด” เขากล่าว

ชาวเยอรมันไม่เคยสนับสนุนฮัมบูร์กอย่างกว้างขวางเลือกที่กรุงเบอร์ลินเมื่อต้นปีที่ผ่านมาและแม้แต่ชัยชนะการลงประชามติที่แคบก็ไม่อาจชนะคะแนนโบนัสใด ๆ กับ IOC ได้กระตือรือร้นที่จะเห็นการสนับสนุนที่แข็งแกร่งของเมืองเจ้าภาพ

“ เราต้องยอมรับการลงคะแนนเสียงของประชาชน” Alfons Hoermann หัวหน้าสมาพันธ์กีฬาโอลิมปิกแห่งเยอรมนีกล่าว “ การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและเยอรมนีไม่ได้เป็นการแข่งขันที่ดีในขณะนี้”

การรายงานโดย Karolos Grohmann; แก้ไขโดย Ken Ferris

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้