รุ่นมือถือ Fifa55u

Facebook เป็นราชาแห่งข่าวที่ไม่เต็มใจ

时间:2019-06-01  author:仓并  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:24次  ทบทวน:86บทความ

นี่เป็นเรื่องแรกใน เกี่ยวกับภาวะแทรกซ้อนจากผลกระทบของสื่อที่ไม่ซ้ำใครของ

Facebook มีพลังสื่อไททานิค สิ่งเดียวที่ตรงกับอิทธิพลนั้นอาจเป็นการปฏิเสธของ บริษัท

การเลือกตั้งสหรัฐตกผลึกสเตค มีเหตุผลมากมายที่อยู่เบื้องหลังการตัดสินใจลงคะแนนของผู้คนนับล้านและเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกกล่าวว่าบทบาทของมันกำลังทวีความรุนแรงมากขึ้น

"ความคิดที่ว่าข่าวปลอมใน Facebook ซึ่งเป็นเนื้อหาในปริมาณน้อยมากนั้นมีอิทธิพลต่อการเลือกตั้ง แต่อย่างใดฉันคิดว่ามันเป็นความคิดที่บ้ามาก" แล้ว เขาดูแลความคิดเห็นของเขาตั้งแต่นั้นมา แต่ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการในสัปดาห์นี้

อาการปวดหัวของสื่อ Facebook ไม่ได้เริ่มต้นหรือจบลงด้วยข่าวปลอม: ด้วยผู้เยี่ยมชมเดือนละ 1.8 พันล้านคน Facebook เป็นโรงไฟฟ้าที่ใช้สื่อร่วมกัน แต่ต่างจาก Google ยักษ์ใหญ่ในการค้นหาหรือเครือข่ายขนาดใหญ่อื่น ๆ เช่น Twitter, Facebook พยายามควบคุมสิ่งที่คุณเห็น อัลกอริทึมของ News Feed นั้นดีมากที่จะให้คุณคลิกเข้าไปในรูกระต่ายแสนสบาย การเลือกตั้งเปิดเผยว่า Facebook ของคุณมีโพรงส่วนตัวอย่างไร - ด้วยห้องสะท้อนเสียงข่าวปลอมและจุดเริ่มต้นสำหรับการละเมิด - อาจไม่ใช่สถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดในการอยู่อาศัย

f8-Facebook-Mark-Zuckerberg-0094.jpg

Mark Zuckerberg ของ Facebook เป็นหนึ่งในผู้บริหารของ บริษัท ที่กล่าวว่าเป็น บริษัท เทคโนโลยีไม่ใช่ชุดสื่อ

James Martin / CNET

ยิ่งมีขนาดใหญ่ขึ้น Facebook ยิ่งต่อสู้กับความท้าทายที่มักเผชิญกับสื่อและองค์กรข่าว แม้ว่า Facebook จะกลายเป็นยานพาหนะหลักสำหรับสื่อที่มีความสำคัญต่อการอภิปรายสาธารณะเช่นเดียวกับ บริษัท ยังคงยืนยันว่ามันเป็นแพลตฟอร์มเทคโนโลยีไม่ใช่ บริษัท สื่อ

รอยย่นคือผู้ใช้ Facebook อาจไม่สามารถแยกความแตกต่างได้อย่างชัดเจน

“ คนส่วนใหญ่ไม่ได้แยกความแตกต่าง” ราเชลเดวิสเมอร์สลีย์รองศาสตราจารย์ของมหาวิทยาลัยนอร์ ธ เวสเทิร์นกล่าวซึ่งเชี่ยวชาญในการรับชมข่าว "ผู้บริโภคสื่อมองว่า Facebook เป็น บริษัท สื่อ"

Facebook ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้

ข่าวปลอม

สมเด็จพระสันตะปาปา ตัวแทน FBI ที่สอบสวนฮิลลารีคลินตัน ผู้ชายได้รับ

เรื่องราวทั้งหมดนั้นเป็นเท็จ - "ข่าวปลอม" พวกเขายังจมลงในสมองของผู้ใช้ Facebook ได้ เมื่อมีคนบ่นว่า Facebook ล้มเหลวในการปฏิบัติตามพันธกรณีของตนในฐานะช่องข่าว แต่พวกเขาเพียงแค่ทำให้ถูกต้องครึ่งหนึ่งเท่านั้น

Facebook เป็นแหล่งข่าวที่สำคัญและเป็นแหล่งข่าวที่กำลังเติบโต เกือบครึ่งหนึ่งของผู้ใหญ่ในสหรัฐได้รับข่าวจาก Facebook จากการศึกษาของ Pew Research Center ในปีนี้ ในปี 2013 47 เปอร์เซ็นต์ของผู้ใช้ Facebook ในสหรัฐอเมริกากล่าวว่าพวกเขาได้รับข่าวสารบน Facebook ปีนี้มันเป็น 66 เปอร์เซ็นต์

แต่การวิพากษ์วิจารณ์การตัดสินข่าวของ Facebook มักทำให้ บริษัท มีมาตรฐานด้านบรรณาธิการตั้งแต่อายุต่าง ๆ เช่นพยายามที่จะตอกตะปูเกือกม้ากับยางรถยนต์

“ เพื่อนของคุณมีสิทธิ์ที่จะเสริมแต่งและโกหกเกี่ยวกับชีวิตของพวกเขาเอง” กะเหรี่ยงนอร์ทศาสตราจารย์ด้านโซเชียลมีเดียในโรงเรียน USC Annenberg เพื่อการสื่อสารและวารสารศาสตร์กล่าว "จะเกิดอะไรขึ้นถ้า Facebook พูดว่าทุกสิ่งที่อยู่บนนั้นจะต้องเป็นจริง?

Facebook ติดอยู่ในสถานการณ์ที่ดูแพ้กับข่าว วิธีการปิดการใช้งานช่วยให้ข้อมูลที่ผิดพลาดเจริญเติบโตโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อรายงานเท็จมีแนวโน้มที่จะทำงานได้ดีกับอัลกอริทึมของฟีดข่าว Facebook ตั้งค่าฟีดข่าวเพื่อจัดลำดับความสำคัญการโพสต์โดยเพื่อนของคุณและเรื่องราวที่คุณน่าจะมีส่วนร่วมด้วย: "การถูกใจ" การแชร์การคลิกลิงก์และอื่น ๆ รายการเหล่านั้นมักจะเป็นรายการที่ยืนยันมุมมองปัจจุบันของคุณ

ฟีดข่าวของ Facebook จัดลำดับความสำคัญของโพสต์โดยเพื่อนของคุณและสิ่งที่คุณน่าจะมีส่วนร่วมมากที่สุด

ภาพถ่ายโดย Jason Cipriani / CNET

“ เราชอบที่จะหาหลักฐานที่สนับสนุนความคิดเห็นที่เรามีอยู่แล้ว” นอร์ทกล่าว

แต่วิธีการลงมือลงจอด บริษัท ในน้ำร้อน Facebook เผชิญกับเสียงโวยวายในเดือนพฤษภาคมหลังจากมีรายงานว่าทีมบรรณาธิการบริหารส่วน "Trends Topics" ได้

Facebook แต่ และจัดการ

การนำผลิตภัณฑ์ออก

การวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับข้อบกพร่องของสื่อ Facebook ไม่ได้หยุดอยู่แค่ข่าว ในฐานะที่เป็นฟอรัมเผยแพร่สำหรับสื่อทุกประเภท Facebook ดึงการวิพากษ์วิจารณ์ว่ามันคลำหาเรื่องที่ละเอียดอ่อนโดยการลบเนื้อหาที่สมควรได้รับ

เมื่อ Illma Gore วาดภาพเปลือยของทรัมป์ด้วยอวัยวะเพศชายตัวเล็ก ๆ การ บางคนอาจเป็นนักวิจารณ์ยื่นสิ่งที่เรียกว่าคำขอลบออก DMCA กล่าวหาว่าเธอโพสต์สื่อที่ผิดกฎหมายซึ่งเป็นของคนอื่น

ในฐานะผู้สร้างและเจ้าของภาพวาดเธอถือลิขสิทธิ์ กระนั้นคำขอดังกล่าวก็ทำให้ Facebook ลบการโพสต์ของเธอและห้ามเธอออกจากไซต์ชั่วคราว นั่นเป็นการปิดการเข้าถึงเครือข่ายที่มีการพูดคุยเกี่ยวกับตัวเธอมากที่สุด

“ รู้สึกเหมือนฉันพูดไม่ออก” เธอพูด

เก็ตตี้อิมเมจส์-519980252-1.jpg

ภาพวาดของทรัมป์ของอิลมากอร์ศิลปินลอสแองเจลิสแพร่เชื้อไวรัสบน Facebook

Niklas Halle'n / AFP / Getty Images

ในฐานะ บริษัท Facebook ไม่ได้มีภาระผูกพันตามกฎหมายในการปกป้องคำพูดของทุกคน แต่มาตรฐานชุมชนบอกว่าเว็บไซต์ควร "ให้อำนาจแก่ผู้คนในการแบ่งปันและทำให้โลกเปิดกว้างและเชื่อมโยงกันมากขึ้น" การร้องเรียนเรื่องลิขสิทธิ์เสนอเครื่องมือที่สามารถลบการโพสต์ได้เกือบจะในทันทีโดยมีการตรวจสอบเพียงเล็กน้อยตาม Corynne McSherry ผู้อำนวยการฝ่ายกฎหมายของ Electronic Frontier Foundation ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไร

การลบเนื้อหาที่ละเมิดลิขสิทธิ์อาจมีความสำคัญ WordPress, บริการออนไลน์ที่ให้ทุกคนตั้งค่าและเผยแพร่บล็อก, ในช่วงหกเดือนล่าสุด

Facebook ไม่ได้ให้หมายเลขเกี่ยวกับการลบออก แต่มีผู้ชมรายเดือนเพิ่มขนาดของ WordPress เป็นสี่เท่า

ความสับสน

การลบออกไม่ จำกัด เฉพาะการละเมิดลิขสิทธิ์ Facebook ยังนำสื่อและแบนผู้ใช้ออกจากการละเมิดมาตรฐานชุมชนบางครั้งก็กระตุ้นให้มีการเซ็นเซอร์

นั่นคือประสบการณ์ของ Tom Egeland เมื่อนักเขียนชาวนอร์เวย์ในเดือนสิงหาคมโพสต์ภาพถ่ายที่เป็นสัญลักษณ์จากสงครามเวียดนาม Facebook ลบรูปภาพที่แสดงให้เห็นว่าเด็กหญิงชาวเวียดนามหนีออกจากบ้านที่ถูกยึดครองโดยอ้างภาพเปลือยของเด็ก

เก็ตตี้อิมเมจส์-166538547.jpg

Phan Thi Kim Phuc ถูกถ่ายภาพเป็นเด็กในช่วงสงครามเวียดนามในรูปถ่ายที่ชนะรางวัลพูลิตเซอร์ที่ฉายอยู่ด้านหลังเธอ

Jiji Press / AFP / Getty Images

คนอื่นโพสต์รูปภาพด้วยความสมัครสมานรวมถึง เพียงเพื่อดูภาพที่ถูกลบอีกครั้งและบางครั้งบัญชีของพวกเขาก็ถูกแบนเช่นกัน ในที่สุด Facebook ก็จำได้ว่าภาพถ่ายในอดีตการพิจาณาไม่เหมือนกับภาพลามกอนาจารของเด็กและเป็นการ (แต่ไม่ใช่ของเอจีแลนด์)

"ปัญหาหลักและความท้าทายของ Facebook คือการแยกการละเมิดมาตรฐานชุมชน - เช่นสื่อลามก - ออกจากโพสต์ที่ไม่ควรลบออก" Egeland กล่าวในการสัมภาษณ์ทางอีเมล "ปัญหาที่สองของ Facebook คือไม่มีใครฟังคุณ"

McSherry ที่ EFF กล่าวว่า Egeland ไม่ได้อยู่คนเดียวในความยุ่งยากของเขา องค์กรของเธอสังเกตเห็นข้อบกพร่องที่เกิดขึ้นอีกสองครั้งในมาตรฐานชุมชนของ Facebook หนึ่งคือการขาดความชัดเจนเกี่ยวกับวิธีการใช้มาตรฐาน อื่น ๆ คือการขอความช่วยเหลือ

"เราได้ยินซ้ำแล้วซ้ำอีกผู้คนไม่รู้วิธีอุทธรณ์ ... อาจเป็นวันหรือหลายสัปดาห์ที่จะได้คนกลับมาพูดว่า 'เดี๋ยวก่อน; เราทำผิดพลาดเหรอ?'" เธอพูด. "การมี บริษัท หนึ่ง บริษัท มีอำนาจมากมายในการตัดสินใจว่าอะไรคือสิ่งที่ไม่เหมาะสมและไม่เหมาะสมก็เป็นปัญหา"

ในชุดนี้จะกล่าวถึงโซลูชันที่ Facebook สามารถสำรวจได้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้