การเริ่มต้นของ Scott McNealy: แท็กแฮช, โพลสเตียรอยด์

时间:2019-05-29  author:师演  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:57次  ทบทวน:81บทความ

PORTOLA VALLEY, Calif. - ทุกคนต้องการทราบว่ากลุ่มคน - ขนาดใหญ่และขนาดเล็กกำลังคิดอะไรแบบเรียลไทม์ แต่ไม่เคยมีวิธีที่ดีที่จะคิดออก

นั่นเป็นข้อเสนอที่อยู่เบื้องหลังการเริ่มต้นใหม่จากอดีต CEO ของสก็อตต์แม็คเนลีซึ่งเรียกว่าเวย์อินซึ่งคิดว่ามันมีคำตอบ

Wayin นำเสนอผู้ใช้ที่มีการสำรวจความคิดเห็นในหลากหลายหัวข้อซึ่งส่วนใหญ่สร้างโดยผู้ใช้ Daniel Terdiman / CNET

ซึ่งเปิดตัวเมื่อคืนนี้เป็นระบบที่มุ่งให้ผู้คนมีส่วนร่วมในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคำถามที่เกี่ยวข้องกับเกมเบสบอลสดการถกเถียงทางการเมืองหรือการ ตามเวลาจริง โดยพื้นฐานแล้วแมคนีลีกล่าวในงานเปิดตัวเล็ก ๆ ที่บ้านของเขาที่นี่ในใจกลางที่พักอาศัยอันหรูหราของซิลิคอนแวลลีย์เวย์อินเป็นระบบเกมที่สามารถรวบรวมความเชื่อมั่นของสาธารณชนในหัวข้อที่หลากหลาย

ความคิดดังกล่าว McNealy ประธาน Wayin กล่าวมาจากเพื่อนที่นำความคิดมาให้เขาในเกมโชว์ทางเว็บที่จะทำให้ผู้คนมีมุมมองที่เป็นปฏิปักษ์ต่อประเด็นซึ่งกันและกัน: ผู้ชายกับผู้หญิง, รีพับลิกันกับเดโมแครต, เหนือและใต้ บน. เพื่อนต้องการความช่วยเหลือของ McNealy ในการขว้างแนวคิดใน Hollywood แต่ McNealy จำได้ว่า "ฉันพูดว่า 'เราจะไปขว้างมัน แต่คุณไม่มีไอเดียการแสดงเกมคุณมีไอเดียใหม่ทางอินเทอร์เน็ต'"

ในรูปแบบที่ง่ายที่สุด Wayin (ดูวิดีโอด้านล่างพร้อมคำอธิบายโดย McNealy) ให้ผู้ใช้ทั้งความสามารถในการสร้างแบบสำรวจหรือลงคะแนนในหัวข้อที่พวกเขาเลือก - แสดงด้วยภาพเดียว - และโหวตคำถามที่โพสต์โดย คนอื่น ๆ McNealy ยืนยันว่าทั้งสองส่วนของสมการนั้นน่าติดใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งเพราะทั้งสองใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาที

บนพื้นผิวโพลของ Wayin นั้นเป็นเกมที่ง่ายกว่ามาก ๆ ที่อาจถามผู้ใช้ว่าจะเห็น George Washington, Abraham Lincoln, Bill Clinton หรือ Ronald Reagan กลับมาเป็นประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาอีกหรือไม่ และมันก็เป็นการล่อลวงให้ยกเลิกบริการเนื่องจากการขาดความหมายเบื้องหลังเกมใดเกมหนึ่ง

แต่เวย์วินนั้นถูกสร้างขึ้นจากแนวคิดที่ว่าคนที่มีความรู้สึกแข็งแกร่งเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ เช่นทีมกีฬาจะส่งเสียงอึกทึกถึงคำถามเกี่ยวกับพวกเขา “ ถ้าคุณเป็นแฟนโอปราห์หรือเป็นแฟนบอลคุณก็เป็นแฟนตลอดชีวิต” McNealy กล่าว และเวย์นเป็นวิธีสำหรับผู้คนที่ไม่เพียงแค่ติดตามใครบางคนหรือบางสิ่ง แต่เพื่อบอกว่าพวกเขารู้สึกอย่างไรกับมัน

นั่นคือสิ่งที่ทำให้แตกต่างจากสิ่งที่เป็นไปได้ด้วยบริการอย่าง Twitter, McNealy แย้ง "ปัญหาเกี่ยวกับ Twitter" เขากล่าว "นั่นคือ [ตัวอย่าง] มี 13 ล้านคนที่ติดตาม [ประธานาธิบดี] โอบามา แต่มีกี่คนที่เกลียดเขาและจำนวนคนที่รักเขาไม่มีทางรู้เลยเรา พูดให้วางรูปภาพของเขาไว้ในโทรศัพท์ของคุณแล้วยกนิ้วให้หรือยกนิ้วให้เขาเราจะถาม [คำถาม] อย่างชัดเจน "

แต่ Wayin เสนอพยักหน้าให้กับการประชุมอื่น ๆ ที่เกิดจาก Twitter ตัวอย่างเช่นแท็กแฮชกลายเป็นวิธีการทั่วไปสำหรับบางคนในการอ้างอิงหัวข้อในบริการไมโครบล็อกยอดนิยม McNealy แนะนำเกมของ Wayin เหมือนกับแท็กแฮชซึ่งพวกเขาอ้างถึงหัวข้อ แต่วิธีการของ Wayin นั้นเหมือนแฮชแท็กสเตียรอยด์

บริษัท โฆษณา
เนื่องจากผู้ใช้สามารถสร้างคำถามในหัวข้อใด ๆ รวมถึงเหตุการณ์สดหรือประเด็นเฉพาะหน้า Wayin คิดว่ามันได้สร้างวิธีที่เกือบวิเศษสำหรับธุรกิจที่จะได้รับข้อมูลเชิงลึกที่มีค่าเกี่ยวกับสิ่งที่ผู้ใช้หรือลูกค้ากำลังคิดเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ตอนนี้

คำถามสามารถมีคำตอบใช่หรือไม่ใช่หรือมีหลายทางเลือก ผู้ใช้ยังสามารถเลือกระหว่างยกนิ้วขึ้นและยกนิ้วลง Daniel Terdiman / CNET

โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีคำถามตั้งอยู่ในฐานผู้ใช้ที่กว้างขวางของเว็บไซต์ - เมื่อมีคำถาม Wayin อยู่ในโหมดซ่อนตัวมาระยะหนึ่งแล้วยังไม่มีผู้ใช้จำนวนมาก แต่ Wayin หวังว่าผู้ใช้จะแห่กันไปที่บริการซึ่งมีอยู่ในอุปกรณ์ iOS และ Android, เว็บ, Facebook และ Twitter และใช้เวลาตอบคำถามจำนวนมากและสร้างของตัวเอง

และ McNealy ซีอีโอทอมเจสมันแมนและผู้บริหารและที่ปรึกษาคนอื่น ๆ รู้สึกชัดเจนว่า บริษัท กำลังนั่งให้บริการที่จะดึงดูด บริษัท ทุกประเภทที่ต้องการได้รับชื่อต่อหน้าคนกลุ่มใหญ่

ผู้ใช้จะได้รับคะแนนสำหรับการโหวตแต่ละครั้งและบริการมีกระดานผู้นำซึ่งผู้เข้าร่วมอันดับสูงสุดจะได้รับการยอมรับ แต่สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงสิ่งที่ Wayin เห็นว่าเป็นหนึ่งในทรัพย์สินที่มีค่ามากที่สุด: ความสามารถในการรับการสปอนเซอร์ - บริษัท ขนาดใหญ่, ทีมกีฬา, เครือข่ายทีวี, ค่ายเพลง, และอื่น ๆ - ซึ่งจะก่อให้เกิดคำถามของพวกเขาเอง ผู้ใช้จะได้รับคะแนนเพิ่มเติมสำหรับการลงคะแนนในเกมที่ได้รับการสนับสนุน

ซึ่งหมายความว่า McNealy กล่าวว่าที่แก่นแท้ของมันเวย์นเป็น "เอเจนซี่โฆษณา" จริงๆ นั่นเป็นเพราะเขาอธิบายว่า "เรารู้ว่า [ผู้ใช้] คือใครและสิ่งที่พวกเขาชอบ"

ผู้ใช้ Wayin จะเห็นคำถามในหลายส่วนหลัก: เพื่อนยอดนิยมเท่ห์และมีชีวิต คำถามที่ได้รับการสนับสนุนสามารถปรากฏในส่วนใดส่วนหนึ่งเหล่านี้ได้ McNealy กล่าว "เราขอสงวนสิทธิ์ที่จะใส่ทุก ๆ ตอนแล้ว" คำถามที่ได้รับการสนับสนุนลงในสตรีม อย่างไรก็ตามเขากล่าวเสริมว่ามีเพียงเศษเสี้ยวเล็กน้อยเท่านั้นที่จะเชื่อมโยงกับผู้โฆษณาบางทีอาจเป็นเพียงหนึ่งใน 30

อย่างไรก็ตาม บริษัท เห็นชัดเจนว่าเงินที่สามารถนำมาจากสปอนเซอร์ดังกล่าวและจากการให้บริการของ Wayin ที่ผสานเข้ากับเว็บและมือถือของทีมกีฬาการแสดงดนตรีแบรนด์อาหารหรือเครื่องดื่มและอื่น ๆ อย่างแน่นหนา วัวเงินสด บริษัท กล่าวแล้วว่ามีพันธมิตรกับ NFL New England Patriots และ Washington Redskins, National Hockey League และทีมฮอกกี้ Los Angeles Kings

และแน่นอนว่า บริษัท รับทราบว่ามีผู้เล่นอื่นในพื้นที่ความเชื่อมั่นทางสังคมออนไลน์ แต่มันคือการทำธุรกรรมเกี่ยวกับการเป็นพันธมิตรที่สำคัญในฐานะรูปแบบรายได้และคิดว่ามีใครบางคนอย่าง McNealy และ Rolodex ของเขาแยกมันออกจากกัน กล่าวอีกนัยหนึ่ง McNealy กำลังเดิมพันว่าเขาจะสามารถได้รับการประชุมอย่างรวดเร็วเพื่อหาพันธมิตรที่ร่ำรวย

จากความคิดดังกล่าว บริษัท 35 คนซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในเดนเวอร์ได้ระดมทุน 6 ล้านดอลลาร์โดยไม่ต้องมีการร่วมลงทุนและคาดว่าจะระดมทุนรอบ B เร็ว ๆ นี้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้