ลูกกระจ๊อกของ Amazon: การทดลองที่เป็นตัวหนาหรือการแสดงความสามารถในการประชาสัมพันธ์ที่ชาญฉลาด?

时间:2019-05-20  author:蹇孟  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:176次  ทบทวน:51บทความ
octocopter ของ Amazon Prime Air
octocopter อากาศของ Amazon Prime CBSNews.com/Sc Screenshot โดย CNET

แผนการของอเมซอนที่จะส่งเจ้าหน้าที่ส่งของไปยังท้องฟ้าอาจฟังดูบ้า แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเป็นไปไม่ได้

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับโปรไฟล์ "60 นาที" กลุ่มที่มี นำอากาศอย่างรวดเร็วและนวัตกรรมไปยังอเมซอน มันยังออกอากาศวันก่อน Cyber ​​Monday, วันช้อปปิ้งออนไลน์ที่สำคัญของปีและฉีด octocopter นายกรัฐมนตรีของ Amazon อากาศอย่างรวดเร็วในพาดหัวด้านบนของทุกเว็บไซต์ข่าวที่สำคัญ (CBS ซึ่งสร้าง "60 นาที" ยังเป็น บริษัท แม่ของ CNET ด้วย)

แต่แม้กระทั่งการแสดงผาดโผนในการประชาสัมพันธ์ก็มีรากฐานมาจากความจริงและอเมซอนก็อาจมีอะไรบางอย่าง หนึ่งในเทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลังโดรนอิสระได้รับรอบในขณะที่ และในขณะที่อเมซอนแสดงให้เห็นครั้งแล้วครั้งเล่าก็ยินดีที่จะเดิมพันใหญ่ในโครงการระยะยาว

หากมี บริษัท หนึ่งที่สามารถดึงโดรนส่งมอบที่ไม่มีคนควบคุมได้ก็จะเป็นอเมซอน

Jono Millin ผู้ร่วมก่อตั้ง กล่าวว่า“ เมื่อ [Bezos] เริ่มพูดคุยเกี่ยวกับความคิดของ Amazon ในตอนแรกและมีกลไกการส่งมอบนี้ทุกคนคิดว่าเขาเป็นบ้า” Jono Millin ผู้ร่วมก่อตั้ง กล่าว “ ตอนนี้เขาได้พูดคุยเกี่ยวกับกลไกแห่งอนาคต แต่ในฐานะอุตสาหกรรมเรารู้ว่ามันเป็นไปได้โดยสิ้นเชิง”

Millin ควรรู้ การเริ่มต้นของเขาสร้างซอฟต์แวร์เพื่อจัดการกองยานพาหนะสำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์และเขากล่าวว่าธุรกิจบางแห่งได้วางแผนที่จะใช้โดรนเพื่อส่งมอบสิ่งต่าง ๆ ในขนาดเล็ก

การประกาศสีสันของอเมซอนสามารถนำความรู้และความสนใจเข้ามาในบริเวณนี้และทำให้สาธารณชนได้รับความสะดวกในแนวคิดของโดรนส่งมอบที่บินอยู่บนท้องฟ้าของเรามิลลินกล่าว

DroneDeploy กำลังเรียกใช้การทดสอบซอฟต์แวร์ที่ออกแบบมาเพื่อจัดการโดรนหลายตัวอย่างปลอดภัยโดยไม่ต้องใช้รีโมทคอนโทรล Millin จะไม่พูดว่า บริษัท ได้พูดคุยกับ Amazon เกี่ยวกับการใช้ซอฟต์แวร์ของตนแล้ว แต่แพลตฟอร์ม DroneDeploy กำลังสร้างจะเป็นสิ่งที่ บริษัท การค้าอย่าง Amazon สามารถใช้เพื่อจัดการฝูงบิน

พยายามอธิบายให้ผู้บริโภคเห็นว่าสามารถใช้โดรนเพื่อจุดประสงค์มากมายไม่ว่าจะเป็นการเกษตรการสำรวจท่อหรือการล่าสัตว์เพื่อลอบล่าสัตว์ - นอกเหนือจากการปฏิบัติการทางทหารมักเป็นเรื่องที่น่ากังวล แต่อเมซอนใช้หุ่นยนต์บินได้เพื่อส่งมอบพัสดุขนาดเล็กภายใน 30 นาที? ทุกคนสามารถเข้าใจแนวคิดนั้นได้

“ ฉันคิดว่ามันคงจะยอดเยี่ยมจริงๆที่มีคนพูดว่า 'โอ้มันเหมือนกับ Amazon Prime Air'” มิลลินกล่าว

เมื่อ DroneDeploy เริ่มได้รับความสนใจจากสื่อในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมามิลลินกล่าวว่าเป็น บริษัท อาหารฟาสต์ฟู้ดที่เข้าหา บริษัท ด้วยวิสัยทัศน์ในการบินทาโก้และพิซซ่าให้กับผู้บริโภคที่หิวโหย เขากล่าวว่าข่าวของอเมซอนเป็นตัวอย่างที่สมจริงมากขึ้น

ไม่ได้หมายความว่าจะมีถนนง่ายข้างหน้าแน่นอน อเมซอนและ บริษัท อื่น ๆ ที่สนใจปฏิบัติการโดรนอยู่ภายใต้การควบคุมของ Federal Aviation Administration (FAA) ซึ่งดูแลเรื่องความปลอดภัยในการบิน FAA แล้วโดยสรุปว่าจะสร้างกฎระเบียบสำหรับปฏิบัติการโดรนโดรนแบบอิสระที่ไม่ใช่ทางทหารได้อย่างไร กฎระเบียบเหล่านี้ยังคงอยู่หลายปี

Bezos กล่าวว่าแนวทางของ FAA นั้นคาดว่าจะเกิดขึ้นในปี 2558 แต่เอกสารการวางแผนของ FAA นั้นเต็มไปด้วยระยะเวลาที่แตกต่างกันสำหรับบริการประเภทต่างๆ ยังไม่มีความชัดเจนว่าเจ้าหน้าที่ของ Amazon จะตกอยู่ในประเภทใด FAA ไม่ได้พูดถึงแผนการของมันมากนักดังนั้นจึงไม่มีความชัดเจนหากความคืบหน้าของเอเจนซี่สอดคล้องกับไทม์ไลน์ที่ทะเยอทะยานของ Bezos

FAA ได้กล่าวว่ามันเป็นการเลือกไซต์บริการโดรนหกแห่งภายในสิ้นปีเพื่อทำการทดสอบและรวบรวมข้อมูลสำหรับแนวทางเหล่านี้ซึ่งจะกำหนดวิธีการรวมโดรนเชิงพาณิชย์เข้ากับน่านฟ้าของเราอย่างปลอดภัย ผู้ให้บริการเชิงพาณิชย์เพียงรายเดียวเท่านั้นที่ได้รับการอนุมัติและอยู่ในเขตอาร์กติก อเมซอนกล่าวว่ามันไม่ได้ใช้เป็นส่วนหนึ่งของการทดสอบเหล่านี้ แต่ บริษัท อยู่ในการติดต่อกับ FAA เพื่อให้ข้อมูลในระหว่างกระบวนการ

จะมีห่วงข้อบังคับอื่น ๆ ที่จะข้ามผ่านโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการรับรู้ของประชาชนเกี่ยวกับ วุฒิสภาได้ แล้ว เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการทบทวนการใช้โดรนเชิงพาณิชย์ทั่วไป การไต่สวนในอดีตได้มุ่งเน้นไปที่เจ้าหน้าที่สอดแนมที่ตำรวจและหน่วยงานรัฐบาลอื่น ๆ ใช้

สิ่งที่มากกว่านั้นคือข้อ จำกัด ในสิ่งที่เสียงพึมพำสามารถพกพาและสถานที่ที่มันสามารถเดินทางได้ Bezos กล่าวใน "60 นาที" ว่าโดรนสามารถบรรทุกได้ถึง 5 ปอนด์ซึ่ง 86 เปอร์เซ็นต์ของสิ่งที่ Amazon มอบให้ เขากล่าวว่าพวกเขาสามารถเดินทางภายในรัศมี 10 ไมล์จากศูนย์ปฏิบัติตาม ในเขตเมืองที่สามารถครอบคลุมประชากรส่วนสำคัญได้เขากล่าว

อาจเป็นเช่นนั้น แต่การส่งมอบในเขตเมืองไม่ใช่งานเล็ก ๆ บริษัท จะต้องตั้งโปรแกรมโดรนเพื่อนำทางอาคารและผู้คนโดยอัตโนมัติทั้งหมดในขณะที่ปฏิบัติตามข้อ จำกัด อะไรก็ตามที่ FAA พัฒนา เป็นไปไม่ได้ แต่ยังซับซ้อน ในท้ายที่สุดมันอาจจะมีประสิทธิภาพมากกว่าเพียงแค่วางสิ่งของหลายชิ้นลงในรถบรรทุกและส่งมอบโดยทางบก

ที่เหมาะสมในพื้นที่ชนบทมิลลินกล่าว เช่นเดียวกับอลาสก้าสถานที่ที่มีประชากรน้อยเมื่อเทียบกับความกว้างใหญ่ของที่ดิน การส่งสิ่งของไปที่อลาสกามีราคาแพงเนื่องจากทรัพยากรส่วนใหญ่จำเป็นต้องจัดส่งในขณะที่รถบรรทุกต้องไปได้ไกลมากแม้ว่าพวกเขาจะส่งสินค้าเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

และสิ่งที่เกี่ยวกับความเสี่ยงของผู้ที่ขโมยลูกกระจ๊อกขณะที่พวกเขาโผไปมาหรือเมื่อพวกเขาลงจอดเพื่อส่งพัสดุ ผู้คนพยายามจะเคาะพวกเขาออกมาจากท้องฟ้า? นั่นมันงี่เง่าจริงๆ

แม้ว่าเสียงหึ่งๆอาจจะมีความเสี่ยงมากที่สุดในระหว่างการบินขึ้นและลงจอด แต่ก็เป็นการยากที่จะขโมยหุ่นยนต์บินได้มากกว่าที่คุณคิด

“ ฉันคิดว่าเสียงพึมพำการส่งมอบของอเมซอนจะมีความเสี่ยงมากที่สุดในระหว่างการบินขึ้นและลง แต่ฉันคิดว่าใบพัดจะไม่หยุดดังนั้นนักฉวยโอกาสจึงไม่สามารถหยิบมันขึ้นมาและเดินไปได้โดยไม่บาดเจ็บ . "ความพยายามในเรื่องนี้จะต้องได้รับการไตร่ตรองไว้ล่วงหน้าและในใจของฉันคล้ายกับการขโมยรถบรรทุก FedEx ที่จอดอยู่"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้