สินเชื่อโดยตรงของ ADB กลายเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็นโดย CJSC

时间:2019-05-29  author:督兄  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:156次  ทบทวน:187บทความ

โดย Mirsaid Ibrahimzade

เงินให้กู้ยืมโดยตรงของธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเอเชีย (ADB) กลับกลายเป็นว่าไม่ถูกต้องการโดย CJSC ทางเดินใต้ของอาเซอร์ไบจานเนื่องจากการเพิ่มประสิทธิภาพและลดต้นทุนของโครงการโฆษกของ บริษัท น้ำมันของรัฐอาเซอร์ไบจาน SOCAR Ibrahim Ahmadov กล่าวกับเทรนด์

"ตามที่ทราบกันแล้วทางตอนใต้ของแก๊ส CJSC ลงนามข้อตกลงสองฉบับกับธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเอเชีย (Asian Development Bank) ซึ่งหนึ่งในนั้นมีการรับประกันว่าจะดึงดูด 524.5 ล้านดอลลาร์ซึ่ง บริษัท ใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่และอีกข้อหนึ่งคือเงินกู้โดยตรงมูลค่า 500 ล้านดอลลาร์ ซึ่งต่อมากลายเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็นโดย CJSC ของแก๊สทางเดินใต้อันเป็นผลมาจากการเพิ่มประสิทธิภาพและลดต้นทุนของโครงการ "เขาอธิบาย

สำหรับเงินกู้จำนวน $ 500 ล้านที่ยกมาจากธนาคารยุโรปเพื่อการบูรณะและพัฒนา Ahmadov ตั้งข้อสังเกตว่ากองทุนเหล่านี้ยังใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่

ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาทางตอนใต้ของก๊าซ CJSC ได้ลงทุนประมาณ 320 ล้านดอลลาร์เพื่อเป็นเงินทุนในโครงการ SGC (รวมถึงต้นทุนทางการเงิน) เขากล่าวเสริม

ธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเอเชียได้ให้การสนับสนุนด้านเงินกู้ยืมการค้ำประกันเงินช่วยเหลือและความช่วยเหลือด้านเทคนิคแก่อาเซอร์ไบจาน 5.1 พันล้านดอลลาร์

โปรแกรมของ ADB สำหรับอาเซอร์ไบจานระหว่างปี 2554-2560 ประกอบด้วย 47 โครงการ พลังงานได้รับการสนับสนุนมากที่สุดโดยคิดเป็น 42% (2.1 พันล้านดอลลาร์) จากการจัดหาเงินทุนทั้งหมดตามด้วยการขนส่งที่ 27% (1.4 พันล้านดอลลาร์)

นอกจากนี้ธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเอเชียจะจัดสรรเงิน 815 ล้านเหรียญสหรัฐจากแหล่งข้อมูลสินเชื่อให้แก่อาเซอร์ไบจานในปี 2562-2564 นี่คือที่ระบุไว้ในแผนธุรกิจสามปีของธนาคาร ดังนั้นในปี 2562 ธนาคารจะจัดสรรเงิน 250 ล้านดอลลาร์ให้กับประเทศ 265 ล้านดอลลาร์ในปี 2563 และ 300 ล้านดอลลาร์ในปี 2564

ทางเดินแก๊สใต้เป็นหนึ่งในโครงการที่มีความสำคัญสำหรับสหภาพยุโรปที่คาดการณ์ว่าจะมีการขนส่งก๊าซอาเซอร์ไบจานจำนวน 10 พันล้านลูกบาศก์เมตรจากภูมิภาคแคสเปียนผ่านจอร์เจียและตุรกีไปยังยุโรป

SGC ได้รวมโครงการท่อส่งก๊าซจำนวนหนึ่งที่ตั้งขึ้นเพื่อนำก๊าซอาเซอร์ไบจันจากแหล่งชาห์เดนิซ 2 และการขยายเส้นทางก๊าซสู่ยุโรปเพื่อสร้างความมั่นคงด้านพลังงาน

The Southern Gas Corridor เป็นโครงการที่มีมูลค่าหลายพันล้านประกอบด้วยสี่ส่วน: Shah Deniz 2, การขยายตัวของ South Caucasus Pipeline (Baku-Tbilisi-Erzurum), Trans Anatolian Pipeline และ TANAP

พิธีเปิดตัวของด่านแรกของทางเดินก๊าซภาคใต้จัดขึ้นที่บากูเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2018 ในขณะที่พิธีเปิด TANAP จัดขึ้นเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2018 ในเมือง Eskisehir ของตุรกี ท่อส่งก๊าซ Trans-Adriatic (TAP) และท่อส่งก๊าซธรรมชาติ Trans-Anatolian (TANAP) เชื่อมต่อกับชายแดนตุรกี - กรีกแล้ว

บางที SGC เป็นหนึ่งในโครงการที่ทะเยอทะยานที่สุดในโลกของอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซรวมถึงเป้าหมายที่ซับซ้อนที่เกี่ยวข้องกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่แตกต่างกันจำนวนมากรวมถึงเจ็ดรัฐบาลและ 11 บริษัท

-

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้