การเรียกเก็บเงินต่อต้านโอเปก: โอเปกอาจพยายามที่จะตีกลับในสหรัฐอเมริกา

时间:2019-05-20  author:秦膏  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:75次  ทบทวน:148บทความ

ตาม

ผลกระทบโดยรวมของการเรียกเก็บเงินการต่อต้านโอเปกของสหรัฐฯนั้นสูงมากและ Cyril Widdershoven เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการเมืองและตะวันออกกลางและเป็นนักวิเคราะห์ที่ให้คำปรึกษาด้านความเสี่ยงชาวดัตช์ VEROCY และ SVP MEA-Risk

Widdershoven ตั้งข้อสังเกตว่าเมื่อดูสถานการณ์น้ำมันในตลาดปัจจุบัน OPEC มีพฤติกรรมเชิงบวกต่อผู้บริโภคและผู้ผลิตในสหรัฐอเมริกาเนื่องจากยังมีราคาและความมั่นคงในตลาดที่ลดลง

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าการวางกฎหมายในสถานที่ที่จะคุกคามภูมิคุ้มกันของโอเปกในฐานะที่เป็นองค์กรที่มีอำนาจสูงสุด แต่สามารถเปลี่ยนภาพรวมทั้งหมดได้

"คดีในศาลสหรัฐฯจะต้องได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากสมาชิกกลุ่มที่เรียกว่าพันธมิตรโดยเฉพาะอย่างยิ่งจากซาอุดิอาระเบีย, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หรืออิรัก. อิหร่านอยู่เหนือทุกสิ่ง, เช่นนี้ยังอยู่ในการคว่ำบาตร. ประเทศผู้ผลิตจะต้องเผชิญกับค่าปรับที่มากหรือการปิดกั้นที่เป็นไปได้ที่จะดำเนินการในสหรัฐอเมริกาซึ่งจะไม่ถูกนำมาใช้อย่างเบามือ "Widdershoven กล่าว

เขากล่าวว่าผลที่เป็นไปได้คือผู้ผลิตโอเปคซาอุดิอาระเบียและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์จะลดปริมาณการส่งออกไปยังสหรัฐให้น้อยที่สุด

"โอเปกอาจพยายามโจมตีสหรัฐอเมริกาโดยเฉพาะอย่างยิ่งโดยการใส่น้ำมันในตลาดมากขึ้นซึ่งจะทำให้ราคาลดลงและส่งผลกระทบต่อ บริษัท น้ำมันหินดินดาน 10 ใน 1,000 รายซึ่งให้ความมั่นคงด้านพลังงานหรือความมั่งคั่งในสหรัฐอเมริกาส่วนหนึ่งของพวกเขาคือ ผู้ลงคะแนนสำหรับทรัมป์อาจเป็นบูมเมอแรง "ผู้เชี่ยวชาญกล่าว

ภัยคุกคามทางกฎหมายสามารถบังคับให้ผู้ผลิตโอเปคเพิ่มความอุ่นใจให้รัสเซียมากขึ้นและมองหาความสัมพันธ์ทางการเมืองการทหารและเศรษฐกิจในเชิงลึกกับเพื่อนนอกสหรัฐฯในเอเชียตาม Widdershoven

"ชัดเจนเกี่ยวกับข้อเท็จจริงที่ว่าศาลสหรัฐฯสั่งปิดกั้นสินทรัพย์และการดำเนินงานของผู้ผลิตโอเปคจะมีผลกระทบที่เป็นอันตรายต่อน้ำมันก๊าซและ บริษัท อื่น ๆ ของสหรัฐที่ดำเนินงานในประเทศเหล่านี้ซึ่งอาจพิจารณาถึงการปิดกั้นหรือการจัดสรรที่เป็นไปได้"

คณะกรรมการสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาอนุมัติร่างกฎหมายเมื่อวันที่ 7 ก.พ. ที่จะเปิดองค์กรของประเทศผู้ส่งออกน้ำมันเพื่อฟ้องร้องคดีต่อต้านการผูกขาด

คณะกรรมการตุลาการบ้านผ่านร่างกฎหมายเรียกว่าพระราชบัญญัติการผลิตและส่งออกน้ำมันที่ไม่มีพระราชบัญญัติว่าด้วยการส่งออกน้ำมันหรือ NOPEC

กฎหมายดังกล่าวจะเปลี่ยนกฎหมายต่อต้านการผูกขาดของสหรัฐอเมริกาเพื่อเพิกถอนภูมิต้านทานของอธิปไตยซึ่งคุ้มครองสมาชิกโอเปกมานานจากคดีความของสหรัฐ อนุญาตให้อัยการสูงสุดของสหรัฐอเมริกาฟ้องกลุ่มผู้ผลิตน้ำมันหรือสมาชิกคนใดก็ได้เนื่องจากมีการสมรู้ร่วมคิด

รุ่นของการเรียกเก็บเงินได้ปรากฏตัวไม่ประสบความสำเร็จในสภาคองเกรสในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา คณะกรรมการยังอนุมัติรุ่นของบิลเมื่อปีที่แล้วด้วยเสียงลงคะแนน แต่มันไม่เคยไปถึงบ้านเต็มเพื่อลงคะแนน

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้