เล่นเกมบน Mac: ยังคงเล่นไวโอลินที่สอง

时间:2019-07-15  author:樊刘孪  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:31次  ทบทวน:113บทความ
Cyan Worlds 'Myst เกมที่เป็น Mac แต่เพียงผู้เดียวในปี 1993 หลังจากนั้นถูกย้ายไปยังแพลตฟอร์มอื่นเกือบทุกแห่ง
Cyan Worlds 'Myst เกมที่เป็น Mac แต่เพียงผู้เดียวในปี 1993 หลังจากนั้นถูกย้ายไปยังแพลตฟอร์มอื่นเกือบทุกแห่ง ซอฟท์

การวิเคราะห์ ทศวรรษที่ผ่านมาถ้าคุณเลือก Mac บนพีซีสำหรับเครื่องเกมของคุณคุณสามารถตบท้ายด้วยความภักดีต่อระบบปฏิบัติการที่คุณชื่นชอบในขณะที่คุณบ่นว่าคุณไม่มีเกมมากมายให้เล่น และใช่แล้วรายชื่อเกมนั้นรวมถึงเวอร์ชั่นเตทริสที่คุณเล่นในหอพักของวิทยาลัย

ชีวิตสำหรับนักเล่นเกม Mac นั้นมีความหลากหลายมากขึ้นในปี 2549 เมื่อ และหลังจากนั้นไม่นานหลังจาก ซึ่งเป็นยูทิลิตี้ซอฟต์แวร์ฟรีที่ช่วยให้ผู้ใช้ Mac OS X ติดตั้ง Windows บนเครื่องที่ใช้ Intel แต่ห้าปีต่อมาปริศนาห้องสมุดซอฟต์แวร์ยังคงมีอยู่สำหรับนักเล่นเกมที่ต้องการใช้ Mac OS

เหตุใดผู้ใช้ Mac จึงยังถือว่าเหมือนนักเล่นเกมระดับสอง คำตอบที่ง่ายที่สุดคือ Mac ยังคงเป็นตลาดที่เล็ก ของขนาดเครื่องที่ใช้ Windows ของ Microsoft สำหรับบ้านแห่งการพัฒนาการใส่ทรัพยากรลงในเวอร์ชั่น Mac อาจไม่ได้ผลตอบแทนที่คุณได้รับจากทางด้าน PC ซึ่งตอนนี้เล่นเกมตัวที่สองกับเกมคอนโซล

แต่มีสัญญาณว่าความไม่เท่าเทียมระหว่างเวอร์ชั่นดั้งเดิมอาจเปลี่ยนแปลงได้เช่นการแนะนำและการเติบโตของบริการ Steam ของ Valve Steam ถูกเปิดตัวโดย Valve ในปี 2004 และในที่สุดก็ เมื่อปีที่แล้ว บริการนี้ช่วยให้ลูกค้าสามารถซื้อสำเนาเกมดิจิทัลผ่านซอฟต์แวร์ที่ทำหน้าที่เป็นตัวจัดการการดาวน์โหลดตัวอัปเดตเกมและเครื่องมือการแชทเป็นสองเท่า

เมื่อเปิดตัวสำหรับ Mac Valve ได้รวมตัวเลือกที่ชื่อว่า " " ซึ่งให้สิทธิ์แก่ผู้ซื้อในการเล่นเกมใด ๆ ที่พวกเขาซื้อเพื่อให้พวกเขาสามารถติดตั้งและเล่นทั้งบนพีซีและ Mac ที่ติดตั้ง Steam ไว้ เมื่อเปิดตัวมีแอพที่เปิดใช้งาน Steam Play จำนวนหนึ่ง ตั้งแต่นั้นมาก็มีการเปิดตัวถึง 160 รายการโดยซอฟต์แวร์ของ บริษัท จะวางจำหน่ายในเวลาเดียวกันกับพีซี เกมใหม่แรกที่ทำเช่นนั้นคือพอร์ทัล 2 ของ Valve ซึ่งวางจำหน่ายเมื่อปลายเดือนเมษายน

หน้าจอจาก Portal 2 เกมล่าสุดของ Valve และเป็น บริษัท แรกที่เปิดตัวทั้ง Mac และ PC ในเวลาเดียวกัน
หน้าจอจาก Portal 2 เกมล่าสุดของ Valve และเป็น บริษัท แรกที่เปิดตัวทั้ง Mac และ PC ในเวลาเดียวกัน วาล์ว

แม้ว่าลูกค้า Steam ไม่ใช่ส่วนที่ใหญ่ที่สุดของข่าว แต่; Valve ยังนำชุด มาไว้ที่ Mac นี่คือชุดเครื่องมือสำหรับนักพัฒนาเกมเพื่อเพิ่มการอัปเดตเกมอัตโนมัติการป้องกันการคัดลอกเครือข่ายสังคมการแชทด้วยเสียงการชำระเงินขนาดเล็กและคุณสมบัติอื่น ๆ ให้กับชื่อของพวกเขา Valve ได้เสนอเครื่องมือเหล่านี้ให้กับผู้ผลิตเกมพีซีตั้งแต่ปี 2008 แต่ความจริงที่ว่าพวกเขาไม่ได้อยู่บน Mac นั้นหมายความว่าสตูดิโอที่ใช้เทคโนโลยีเหล่านั้นและที่ต้องการเปิดตัวบนแพลตฟอร์มทั้งสองจะต้องทิ้งคุณสมบัติเหล่านั้นไว้บน Mac รุ่น

อย่างไรก็ตามสำหรับนักเล่นเกม Mac บริษัท ที่เป็นมิตรกับ Mac มากกว่าเช่น Valve อยู่ในส่วนน้อย

Elizabeth Howard ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและสำนักพิมพ์ดิจิทัลของ ซึ่งเป็น บริษัท 35 คนที่ทำการย้ายเกมพีซีไปยัง Mac ตั้งแต่ปี 1996 เมื่อผู้ผลิตเกมพีซีต้องการนำผลงานของพวกเขามาสู่ Mac Aspyr เป็นหนึ่งใน บริษัท ยักษ์ใหญ่ที่จะเข้าร่วมกับลูกค้าเช่น 2K Games, Lucas Arts และ Activision

ฮาวเวิร์ดตั้งข้อสังเกตว่าในขณะที่ผู้พิมพ์โฆษณาเข้าใจ Mac แล้วช่วงเวลาที่ล่าช้ายังสามารถครอบตัดระหว่างพีซีและ Mac ได้ "มันขึ้นอยู่กับทั้งหมดเราได้ส่งมอบอย่างใกล้ชิดกับวันที่จัดส่ง PC เพราะเราสามารถเข้าถึงรหัสในระหว่างการพัฒนาและมีบางครั้งที่พันธมิตรผู้ออกใบอนุญาตอาจต้องการให้เรารอเกมที่จะเสร็จสิ้น พัฒนาแล้ว "Howard กล่าว

ตัวเลือกอื่นนอกเหนือจากการย้ายเกมยังรวมถึงการห่อหุ้มด้วยสิ่งที่เรียกว่า "มิดเดิลแวร์" ที่สามารถแปลรหัสพีซีเป็น Mac ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวเลือกดังกล่าวมีอยู่ในเครื่องมือเช่น ซึ่งใช้โดย Electronic Arts, Ubisoft และ Disney Apple อย่างภาคภูมิใจว่า EA กำลังนำเกมมาสู่ Mac ในงานประชุม Developers Developers ทั่วโลกในปี 2550 โดยไม่ได้กล่าวถึงว่า บริษัท ใช้ไซเดอร์ ระบบดังกล่าวเกี่ยวข้องกับการรับ Transgaming ที่ได้รับเกมพีซีเวอร์ชันสมบูรณ์จากผู้เผยแพร่จากนั้นปรับให้เหมาะสมเพื่อให้ทำงานบน Mac ซึ่งเป็นกระบวนการที่อาจใช้เวลาน้อยกว่าพอร์ตดั้งเดิม แต่หมายความว่า Mac ยังคงเป็นภายหลัง

การเปลี่ยนแปลงล่าสุด
แต่ทัศนคติที่เป็นมิตรกับเกม Mac นั้นมาพร้อมกับปัญหาของตัวเอง การอยู่ร่วมกันที่เกิดขึ้นจากการมี Steamworks บนทั้งสองแพลตฟอร์มและความพยายามอื่น ๆ เช่นนั้นคือ ของ Apple ที่มีอายุเกือบห้าเดือน คล้ายกับ App Store บนแพลตฟอร์ม iOS ของ Apple Apple มีกฎและแนวทางที่กำหนดสิ่งที่สามารถและไม่สามารถรวมในซอฟต์แวร์ที่จำหน่าย นอกเหนือจากข้อ จำกัด ด้านเนื้อหาแล้วรายการดังกล่าวยังรวมถึงซอฟต์แวร์บุคคลที่สามที่เกมใช้รวมถึง Steamworks

เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาดังกล่าวผู้พัฒนาบางรายจึงต้องหาวิธีแก้ปัญหา ตัวอย่างเช่น Aspyr กำลังทำงานเพื่อนำชื่อ ยอดนิยมไปยัง Mac App Store ทาง บริษัท ได้ทำการส่งต่อไปยังเครื่อง Mac ทั้งในรูปแบบของแผ่นดิสก์และเป็นการดาวน์โหลดแบบดิจิตอลผ่านทางร้านค้าของตัวเอง แต่เนื่องจากมันใช้ประโยชน์จาก Steamworks พวกเขาจึงไม่สามารถใส่รุ่นเดียวกันนั้นใน Mac App Store

“ ปัจจุบันใน Mac App Store มีปัญหาบางอย่างในการสนับสนุนชื่อเฉพาะ” ฮาวเวิร์ดกล่าว "ตัวอย่างเช่น Civilization V เป็นรุ่นล่าสุดที่ใหญ่ที่สุดของเราเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วและใช้ Steamworks ในปัจจุบัน Mac App Store - เท่าที่เราเข้าใจในข้อกำหนดและเงื่อนไข - ไม่อนุญาตให้มีเนื้อหาที่ต้องใช้แอปพลิเคชันอื่นเพื่อ ติดตั้งและเพื่อให้ Civilization V ทำงานได้ต้องใช้ Steam "

คำตอบของ Aspyr คือการตัดการบูรณาการ Steam ออกจากเกมโดยสิ้นเชิงซึ่งอยู่ระหว่างดำเนินการเพื่อนำซอฟต์แวร์ไปไว้ใน Mac App Store ดังนั้นเกมนี้จะเป็นประสบการณ์แบบผู้เล่นเดี่ยวเท่านั้นซึ่ง บริษัท กำลังทำอยู่โดยรวมเนื้อหาเพิ่มเติมสำหรับผู้ซื้อ Mac App Store

“ มันทำให้การทำงานมากขึ้นในขณะนี้” ฮาวเวิร์ดกล่าวว่า “ แน่นอนว่าความหวังของเราคือแอปเปิ้ลออกมาพร้อมกับส่วนประกอบคล้ายกับ สำหรับ Mac App Store ที่จะดูแลวิธีแก้ปัญหาผู้เล่นหลายคนจำนวนมากที่เราต้องใช้ตอนนี้สิ่งที่สองที่พวกเขาออกมานั้น ทุกคนจะมีอย่างน้อยแบบ Mac-to-Mac เกมแบบผู้เล่นหลายคนและความสำเร็จที่สมบูรณ์แบบและสิ่งต่าง ๆ เช่นนั้น "

Mac App Store ของ Apple นำเสนอสถานที่ใหม่สำหรับนักพัฒนาในการขายสินค้าของพวกเขาแม้ว่าจะมีบางสายที่แนบมา
Mac App Store ของ Apple นำเสนอสถานที่ใหม่สำหรับนักพัฒนาในการขายสินค้าของพวกเขาแม้ว่าจะมีบางสายที่แนบมา Josh Lowensohn / CNET

เหตุใดจึงต้องใช้เวลาและทรัพยากรเพื่อให้เกมออกมาใน Mac ที่คุณได้วางจำหน่ายแล้วบนแพลตฟอร์ม Howard กล่าวว่า Mac App Store มีสัญญามากมายสำหรับแคตตาล็อกเกมสำรองของ บริษัท ซึ่งส่วนใหญ่ไม่ได้รวมการผสานกับ Steam และไม่พบในร้านค้าอีกต่อไป การวางขายในช่วงเวลาที่พื้นที่ชั้นวางค้าปลีก (รวมถึง Apple) กำลังหดตัวลงสัญญาว่าจะนำรายได้เสริมให้กับ บริษัท

บริษัท อีกแห่งหนึ่งคือ ซึ่งทำงานร่วมกับผู้ได้รับใบอนุญาตย่อยชุดเดียวกันกับพอร์ตเกมของ Mac และได้เผยแพร่เกมจำนวนหนึ่งให้กับ Mac App Store แบ่งปันความรู้สึกที่คล้ายกัน

"Apple App Store ของ Mac นั้นเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับโปรไฟล์ Virtual Programming หากไม่มีเหตุผลอื่นนอกจากความจริงที่ว่า Mac ทุกเครื่องในโลกที่ใช้ OSX 10.6 ได้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Mac App Store เป็นส่วนหนึ่งของการอัปเดตของ Apple" CEO Mark Hinton กล่าว อีเมลถึง CNET "นั่นทำให้เราได้เห็นผู้ชมในวงกว้างมากขึ้นซึ่งเป็นกุญแจสำคัญเพราะในปีนี้เราได้เห็นการลดลงของกล่องผลิตภัณฑ์ที่ปรากฏบนชั้นวางของร้านค้าโดยเฉพาะในร้านอิฐและปูนของ Apple"

นั่นคือสิ่งที่ทำให้ร้านค้าเช่น Steam, Mac App Store และบริการดาวน์โหลด Deliver2Mac ดิจิทัลอายุ 4 ปีของ Virtual Programming เป็นส่วนสำคัญของการเล่นเกม Mac เนื่องจากร้านค้าเหล่านั้นกลายเป็นสถานที่ที่ผู้คนจะต้อง ไปค้นหาและซื้อเกม

เพื่อพิสูจน์สิ่งนั้นอย่ามองข้ามอะเมซอนไปที่วงแหวน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว บริษัท ได้ ร้านดาวน์โหลดดิจิตอลสำหรับ Mac ยักษ์ค้าปลีกออนไลน์ให้บริการเกมพีซีและซอฟต์แวร์เป็นการดาวน์โหลดแบบดิจิทัลมานานรวมถึงซอฟต์แวร์ Mac ชนิดบรรจุกล่อง แต่นี่เป็นครั้งแรกที่มีการเสนอสำเนาดิจิทัลสำหรับแพลตฟอร์ม มันยังมีคู่ค้าอย่าง Microsoft บนกระดานขายสำเนาดิจิตัลของ Microsoft Office สำหรับ Mac 2011 - บางสิ่งที่ Microsoft ไม่ได้ขายผ่าน Apple App Store ของ Apple

อะไรต่อไป?
บริการเกมบนคลาวด์สามารถเพิ่มส่วนผสมอื่นให้กับส่วนประสมการพัฒนานี้ได้ บริการที่ใช้ จากนั้นส่งผ่านเว็บได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ว่าคุณจะใช้งานบน Mac, PC หรือแม้แต่คอมพิวเตอร์ของคุณเอง แพลตฟอร์มใดแพลตฟอร์มหนึ่งเหล่านี้สามารถทำงานบนฮาร์ดแวร์รุ่นเก่าได้เนื่องจากมีการทำงานบนเครื่องที่สามารถข้ามโลกได้

บริการเปิดประตูในสหรัฐอเมริกาเพียงไม่กี่ปีที่ผ่านมาและวางแผนที่จะขยายไปยังสหราชอาณาจักรใน นี้ นักเล่นเกมติดตั้งซอฟต์แวร์ชิ้นเล็ก ๆ ไว้ในเครื่องของพวกเขาซึ่งรันเกมผ่านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณ จากนั้นพวกเขาสามารถเช่าหรือซื้อการเข้าถึงเกมตามที่ปรากฏในห้องสมุดซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้ซอฟต์แวร์ท้องถิ่นอื่นใด

บริการเกมบนคลาวด์ OnLive สัญญาว่าจะให้นักเล่นเกมเล่นเกมได้เกือบทุกแพลตฟอร์ม
บริการเกมบนคลาวด์ OnLive สัญญาว่าจะให้นักเล่นเกมเล่นเกมได้เกือบทุกแพลตฟอร์ม OnLive

นอกจากนี้ยังมีเกมโซเชียลที่ทำงานบน Facebook และผ่านพอร์ทัลเกมออนไลน์อื่น ๆ สิ่งเหล่านี้แตกต่างจากเกมบนเว็บเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาโดยที่ผู้คนกำลังสูบฉีดจำนวนเวลาและเงินที่เพิ่มขึ้นทำให้ บริษัท ต่าง ๆ อย่าง Zynga และ PopCap กลายเป็นแหล่งพลังงานบนเว็บและให้ความสำคัญกับแพลตฟอร์มของคุณน้อยลง อีกต่อไปตราบใดที่คุณมีเว็บเบราว์เซอร์

นอกเหนือจากความพยายามเหล่านั้นแล้วยังมีการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดเจนในสิ่งที่ผู้คนเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์ของพวกเขา หนึ่งในเกมติดอันดับใน Mac App Store คือ เกมยอดฮิตจาก Rovio ที่เริ่มต้นชีวิตบน iOS และตั้งแต่นั้นก็โผล่ขึ้นมาทุกที่ อาจมีการโต้แย้งว่ามันทำได้ดีเพราะมีหนังสือสำคัญเล่มใหม่หลายรายการไม่ได้อยู่ใน Mac App Store แต่นักพัฒนา iOS คนอื่น ๆ รวมถึง Firemint, Big Blue Bubble และ Backflip Studios ได้เปิดตัวเวอร์ชั่น Mac หลังจากประสบความสำเร็จในการรัน iOS ของ Apple

คำถามยังคงอยู่หาก Mac สามารถกลายเป็นสถานที่ที่ผู้เผยแพร่โฆษณาไปก่อนได้เช่นเดียวกับที่ใช้กับ iOS ข้อเท็จจริงที่ว่า Apple กำลัง ด้วย Mac OS X Lion และการทำซ้ำในอนาคตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ของระบบปฏิบัติการแนะนำว่าทั้งสองอาจจะไม่แตกต่างกันมากไปกว่าบรรทัดต่อไป นักเล่นเกมไปที่เก้าอี้ตัวแรก

Apple - ใช้แท็ก

  • การอ่าน
  • 22 เม.ย.
  • 21 เม.ย.
  • 21 เม.ย.
  • 20 เม.ย.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้