หนึ่งในแปดคนใช้ Chrome แล้ว

时间:2019-07-15  author:鲍口  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:33次  ทบทวน:108บทความ
Chrome ยังคงเป็นเบราว์เซอร์อันดับที่สามในแง่ของการใช้งานทั่วโลก แต่ส่วนแบ่งของมันเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
Chrome ยังคงเป็นเบราว์เซอร์อันดับที่สามในแง่ของการใช้งานทั่วโลก แต่ส่วนแบ่งของมันเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง การใช้งานเน็ต

ขณะนี้ Chrome ใช้งานโดยหนึ่งในแปดของทุกคนบนอินเทอร์เน็ตสถิติใหม่แสดง แต่เบราว์เซอร์ล่าสุดของ Microsoft แสดงสัญญาณของการเติบโตที่มั่นคงเช่นกัน

โดยเฉพาะการใช้งาน Chrome เพิ่มขึ้นจาก 11.9% ในเดือนเมษายนเป็น 12.5% ​​ในเดือนพฤษภาคมตาม บริษัท ประเมินผลการสำรวจผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์โดยใช้เครื่องมือการวิเคราะห์

Google ส่งเสริม Chrome อย่างกว้างขวางนำโฆษณาเผยแพร่บน YouTube ด้วย และ สนับสนุนกิจกรรมของนักพัฒนาซอฟต์แวร์และอุทิศเวลาทั้งวันที่ Google I / O ไปยังเบราว์เซอร์และ Chrome OS ที่ใกล้ชิด วัตถุประสงค์หลักของ บริษัท : ทำให้เว็บเป็นรากฐานที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นสำหรับซอฟต์แวร์และบริการ

แม้ว่า บริษัท จะเสนอ Chrome ฟรี แต่ Google มองว่าเป็นแหล่งรายได้ทางอ้อม สิ่งหนึ่ง บริษัท ได้รับประโยชน์เมื่อมีกิจกรรมบนเว็บมากขึ้นนำไปสู่โฆษณาการค้นหาและดิสเพลย์มากขึ้น อีกทางเลือกหนึ่งมีสองตัวเลือกที่สอดคล้องกับจุดพูดคุยของ Google Chrome OS มีขายในแล็ปท็อปและการสมัครสมาชิกขององค์กรเท่านั้น อีกอันคือ Chrome เว็บสโตร์ซึ่ง Google หวังว่านักพัฒนาจะขายเว็บแอป

การเติบโตของ Chrome ยังคงเป็นไปอย่างต่อเนื่องพร้อมกับคู่อื่น ๆ : ส่วนแบ่งการสูญเสียโดยรวมของ Microsoft Internet Explorer จาก 55.1 เปอร์เซ็นต์เป็น 54.3 เปอร์เซ็นต์และ Firefox อยู่ในระดับประมาณ 21.6 เปอร์เซ็นต์ถึง 21.7 เปอร์เซ็นต์ Safari ของ Apple ได้รับการใช้งานมาหลายเดือนแล้ว แต่ก็ไม่ได้ขยับตัวมากนักเปลี่ยนจาก 7.2 เปอร์เซ็นต์เป็น 7.3 เปอร์เซ็นต์ Opera 5 ลดลงจาก 2.1 เปอร์เซ็นต์เป็น 2.0 เปอร์เซ็นต์

หนึ่งในเบราว์เซอร์ใหม่ที่สำคัญ Firefox 4 แซงหน้ารุ่นก่อนในเดือนพฤษภาคม มีการใช้งาน 10.1 เปอร์เซ็นต์เมื่อเปรียบเทียบกับ 9.1 เปอร์เซ็นต์สำหรับเวอร์ชั่นก่อนหน้า 3.6 Firefox หลังจากหลายปีที่ผ่านมาเป็นทางเลือกอันดับต้น ๆ ของ IE ปัจจุบันตัวเองเป็นผู้ปกป้องสนามหญ้า: Chrome, Safari และ Opera เข้าด้วยกันเพื่อการใช้งานที่มากกว่า Firefox และ Chrome มีส่วนแบ่งของ Firefox มากกว่าครึ่ง

IE9 ซึ่งเปิดตัวเมื่อเดือนมีนาคมและเป็นการรวมเอาความพยายามของ Microsoft ในการแข่งขันในตลาดเบราว์เซอร์ที่ทันสมัย มันเพิ่มขึ้นจาก 2.4% ของผู้ใช้ในเดือนเมษายนเป็น 4.2% ในเดือนพฤษภาคม

Microsoft ชอบที่จะวัดความสำเร็จของ IE9 ในตลาดที่มีขนาดเล็กกว่าซึ่งเป็น Windows 7 เครื่อง IE9 ไม่ทำงานบน Windows XP ซึ่งยังคงใช้กันอย่างแพร่หลายหรือบน Mac หรืออุปกรณ์มือถือในปัจจุบัน ในตลาดดังกล่าวนั้น

IE6 ลดน้อยลงอย่างต่อเนื่องในการใช้งานทั่วโลก
IE6 ลดน้อยลงอย่างต่อเนื่องในการใช้งานทั่วโลก แอปพลิเคชั่น Microsoft / Net

การพัฒนาในปัจจุบันของอินเทอร์เน็ตนั้นถูกระงับโดยการใช้อย่างต่อเนื่องของ IE6 ซึ่งไม่รองรับมาตรฐานเว็บที่ทันสมัยและเรียกใช้โปรแกรม JavaScript ได้ช้ามาก เป็นเรื่องธรรมดาโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศจีนเกาหลีใต้และอินเดีย แต่ทั่วโลกการใช้งาน IE6 ลดลงจากร้อยละ 11.4 ในเดือนเมษายนเป็น 10.9 เปอร์เซ็นต์ในเดือนพฤษภาคม Microsoft พยายามเกลี้ยกล่อมให้ผู้คนอัปเกรดด้วยการโปรโมต ซึ่งมี และ

สิ่งหนึ่งที่น่าสังเกต: IE9 กำลังจะมาถึงการ ซึ่งจะเปิดตัวในปลายปีนี้ ด้วยการใช้งานในตลาดต่ำของ WP7 ในวันนี้อย่าคาดหวังว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงสถิติ IE9 อย่างมีนัยสำคัญในไม่ช้าทุกเวลา

แม้ว่า iOS ของ Apple นั้นแตกต่างกัน ระบบปฏิบัติการกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นซึ่งคิดเป็น 2.2 เปอร์เซ็นต์ของระบบปฏิบัติการที่ใช้เรียกดูอินเทอร์เน็ต ต่างจากใน Mac OS X เป็นเรื่องแปลกสำหรับผู้ใช้เบราว์เซอร์นอกเหนือจาก Safari โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากทางเลือกต้องใช้เครื่องมือการแสดงผลของ Safari ใต้

Google มีตัวเลือกที่แตกต่างกับระบบปฏิบัติการมือถือ, Android อันดับแรก Google อนุญาตให้เบราว์เซอร์อื่น ๆ และ Firefox และ Opera Mobile พร้อมใช้งานสำหรับ Android พร้อมด้วยเอ็นจิ้นการแสดงผลหน้าเว็บของตนเอง อุปกรณ์ Android บางรุ่นมาพร้อมกับ Opera Mini - เบราว์เซอร์ "พร็อกซี" ที่ใช้เซิร์ฟเวอร์ระยะไกลในการประมวลผลเว็บเพจ

ความแตกต่างจาก Apple และ Microsoft: Google เลือกที่จะไม่สร้างแบรนด์เบราว์เซอร์มือถือที่จัดส่งด้วยระบบปฏิบัติการ Android มือถือเป็น Chrome ในการประชุม Google I / O เดือนพฤษภาคมผู้นำของ Chrome Sundar Pichai กล่าวว่าเหตุผลก็คือแม้ว่าเบราว์เซอร์ Android นั้นได้มาจากโครงการโอเพนซอร์ซ WebKit แบบเดียวกับที่ Chrome (และ Safari) ใช้งาน

ซึ่งอาจดูเหมือนแตกต่างกันเล็กน้อย แต่เมื่อพูดถึงปัญหาของแบรนด์ - ตัวอย่างเช่นนักพัฒนาเว็บที่ให้คำสัญญาว่าผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ว่า "ใช้งานได้กับ Chrome" - ความเข้ากันได้และการสนับสนุนคุณสมบัติเป็นปัญหาจริง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้