การอัปเดตการตรวจจับมัลแวร์ของ Apple หลบเลี่ยงใน 8 ชั่วโมง

时间:2019-07-15  author:栾泗阀  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:76次  ทบทวน:80บทความ

Update (2 มิถุนายน, 7:51 am): ในเวลาน้อยกว่าหนึ่งวัน Snow Leopard ของ Apple กลับมาเป็นผู้นำด้วยความสามารถในการตรวจจับตัวแปรใหม่นี้

ปล่อยให้เกมแมวและเมาส์เริ่ม น้อยกว่าหนึ่งวันหลังจาก Apple จัดการกับการคุกคามของมัลแวร์ใน OS X ด้วยการใช้งานการปรับปรุงเทคโนโลยีการตรวจจับมัลแวร์ นักพัฒนามัลแวร์ MacDefender ได้ออกตัวแปรอื่น ๆ ที่ข้ามคำจำกัดความของ Apple ในการรูทและกำจัดมัลแวร์

ดังที่อธิบายโดย ตัวแปรใหม่มาจากการดาวน์โหลดที่เรียกว่า "Mdinstall.pkg" และจะทำงานโดยไม่ถูกตรวจพบโดยการปรับใช้ด้านความปลอดภัยใหม่ของ Apple นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นว่าผู้พัฒนามัลแวร์พยายามอย่างหนักเพื่อหลีกเลี่ยงความพยายามของ Apple การประทับเวลาของไฟล์แสดงว่ามีการออกใช้งานน้อยกว่า 8 ชั่วโมงหลังจากการอัพเดทความปลอดภัยสำหรับ OS X เปิดตัว

แม้จะมีตัวแปรใหม่นี้ แต่การอัพเดทความปลอดภัยของ Apple จะยังคงตรวจจับและกำจัดมัลแวร์รุ่นเก่า แต่ด้วยความพยายามของ Apple ที่จะป้องกันการจำคุก iPhone แฮกเกอร์ทำงานอย่างหนักเพื่อกระโดดข้ามสิ่งกีดขวางทุกชนิด แอปเปิ้ลจะเริ่มทำการอัพเดทเพิ่มเติมอย่างไม่ต้องสงสัยเพื่อช่วยระบุสายพันธุ์ของมัลแวร์เหล่านี้และด้วยการใช้การรักษาความปลอดภัยแบบใหม่เพื่อตรวจสอบคำจำกัดความในแต่ละวันหวังว่าผู้ใช้ทุกคนจะต้องทำคือรอ

การตั้งค่าระบบรักษาความปลอดภัยใหม่
การเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าระบบใหม่อาจเปลี่ยนกลับหากการตั้งค่าระบบเปิดค้างไว้นานกว่า 30 วินาที (คลิกเพื่อดูขนาดใหญ่)

นอกเหนือจาก MacDefender รุ่นใหม่แล้วยังพบข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นในบานหน้าต่างการตั้งค่าระบบความปลอดภัยที่ได้รับการปรับปรุงของ Apple ซึ่งอาจป้องกันไม่ให้บันทึกการตั้งค่า บริษัท รักษาความปลอดภัย Mac Intego ที่แสดงข้อผิดพลาด

ในการอัปเดตการตั้งค่าระบบรักษาความปลอดภัย Apple แนะนำตัวเลือกเพื่ออัปเดตรายการดาวน์โหลดที่ปลอดภัยโดยอัตโนมัติ Intego พบว่าหากคุณทำการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่านี้ระบบอาจเปลี่ยนกลับ นี่อาจเป็นเรื่องง่ายเหมือนข้อผิดพลาดในการอนุญาตหรืออาจเป็นปัญหากับการเข้ารหัสของคุณลักษณะด้านความปลอดภัยใหม่ แต่ Apple อาจได้รับการแก้ไขในไม่ช้า ข้อผิดพลาดนี้ดูเหมือนว่าจะเกิดขึ้นหลังจากบานหน้าต่างการตั้งค่าความปลอดภัยเปิดทิ้งไว้นานกว่า 30 วินาทีดังนั้นคุณควรจะสามารถทำการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าได้อย่างเหมาะสมหากคุณทำเช่นนั้นแล้วปิดการตั้งค่าระบบภายใน 30 วินาที

Update (2 มิถุนายน 7:51 am): แมวกลับมาเป็นผู้นำ Apple ได้อัปเดต XProtect ของ Snow Leopard อีกครั้งเพื่อจัดการกับตัวแปรใหม่และทำเช่นนั้นในเวลาน้อยกว่าหนึ่งวันหลังจากการอัพเดตดั้งเดิมถูกหลีกเลี่ยง Apple กำลังดำเนินการอย่างแข็งขันเพื่อป้องกันไม่ให้มัลแวร์นี้เป็นปัญหาสำหรับผู้คนคำถาม? ความคิดเห็น? มีการแก้ไขหรือไม่? โพสต์ไว้ด้านล่างหรือ ส่งอีเมลถึงเรา !
อย่าลืมแวะมาที่ และ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้