Microsoft: Xbox เป็นแพลตฟอร์มความบันเทิง

时间:2019-07-15  author:童衙  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:95次  ทบทวน:162บทความ
Xbox 360 เป็นอุปกรณ์ความบันเทิงจริงๆหรือ
Xbox 360 เป็นอุปกรณ์ความบันเทิงจริงๆหรือ ไมโครซอฟท์

แม้ว่าแบรนด์ Xbox ของ Microsoft นั้นมีความหมายเหมือนกันกับเกมตั้งแต่เปิดตัวคอนโซลดั้งเดิมในปี 2544 แต่ยักษ์ใหญ่ซอฟต์แวร์กำลังเปลี่ยนโฟกัสไปที่ความบันเทิง

"Xbox เป็นประตูสู่เกมเพลงภาพยนตร์และรายการทีวี - โดยย่อมันเป็นศูนย์กลางของความบันเทิง" Frank Shaw รองประธานฝ่ายการสื่อสารองค์กรของ Microsoft ในบล็อกของ บริษัท เมื่อวานนี้ "พูดง่ายๆคือ Xbox [เท่ากับ] ความบันเทิงและเป็นหัวใจของกลยุทธ์ความบันเทิงของเรา"

มันอาจสมเหตุสมผลเมื่อพิจารณาถึงความสำคัญของกิจกรรมที่ไม่ใช่เกมบน Xbox 360 ตามที่ชอว์ 40 เปอร์เซ็นต์ของกิจกรรม Xbox ทั้งหมดไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเกมใด ๆ นอกจากนี้ชอว์บอกว่านักเล่นเกมโดยเฉลี่ยดูวิดีโอ 30 ชั่วโมงบน Xbox ของเขาหรือเธอในแต่ละเดือนตัวเลขที่เขาอ้างว่า "เติบโตอย่างรวดเร็ว"

ตัวเลือกความบันเทิงของ Microsoft มาจากบริการ Xbox Live นอกเหนือจากการดาวน์โหลดเกมและวิดีโอเกมออนไลน์บริการยังมีภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ แพลตฟอร์มดังกล่าวยังมีการสตรีม Netflix, Hulu Plus และเนื้อหา ESPN รวมถึงบริการอื่น ๆ

อย่างไรก็ตามไมโครซอฟท์ไม่เพียง แต่มอบความบันเทิงผ่านเกมคอนโซล Nintendo ให้บริการเว็บเบราว์เซอร์บน Wii และการดาวน์โหลดเกม PlayStation 3 ของ Sony เต็มไปด้วยโอกาสความบันเทิงรวมถึงการเข้าถึง Netflix, Hulu Plus, บริการเพลง Qriocity และอื่น ๆ แพลตฟอร์มนั้นยังมีไดรฟ์ Blu-ray Microsoft Xbox 360 มาพร้อมกับไดรฟ์ดีวีดี

ชอว์เขียนเพิ่มเติมในบล็อกของไมโครซอฟท์ว่าในปีนี้ บริษัท จะทำการตลาด Xbox "มากกว่าเป็นแบรนด์เพื่อความบันเทิง"

ในการทำเช่นนั้น Microsoft อาจลบหน้าหนังสือของ Sony ออก ผู้สร้าง PlayStation 3 ใช้สโลแกน "เพียงอย่างเดียวเท่านั้นที่ทำทุกอย่าง" เพื่อโปรโมตคอนโซลเป็นเวลานานแล้ว แนวคิดคือทำให้ผู้บริโภคเห็นได้อย่างชัดเจนว่า PlayStation 3 มีความบันเทิงมากพอ ๆ กับเกม

บางทีเพื่อแยกความแตกต่างของข้อความได้ดีขึ้น Microsoft กำลังวางแผนที่จะใช้ ชอว์กล่าวว่าไมโครซอฟท์เชื่อว่า Kinect ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้เล่นเกมและควบคุม Xbox ด้วยการเคลื่อนไหวร่างกายของพวกเขาเท่านั้นช่วยในการ "ทำให้ประสบการณ์ความบันเทิงนั้นง่ายขึ้นและสนุกขึ้น"

ชอว์กล่าวเพิ่มเติมว่า Microsoft วางแผนที่จะพูดคุยกับ Xbox ในฐานะแพลตฟอร์มความบันเทิงโดยละเอียดยิ่งขึ้นที่งานแสดงสินค้าวิดีโอเกม E3 ซึ่งจะเริ่มขึ้นในสัปดาห์หน้าในลอสแองเจลิส อย่าลืมตรวจสอบ CNET ในสัปดาห์หน้าเพื่อดูรายละเอียดทั้งหมดที่มาจากรายการนั้น

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้