ไบโอเสนอราคางานให้กับหุ้นส่วนในอาชญากรรม: Cook and Ive

时间:2019-07-08  author:罗吡熔  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:120次  ทบทวน:19บทความ
Tim Cook และ Steve Jobs Josh Lowensohn / CNET

ยังมีตัวอย่างประวัติของสตีฟจ็อบส์ที่ได้รับอนุญาตเพิ่มมากขึ้นโดย Bloomberg ทางเลือกสองสามอย่างเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของจ็อบส์กับ Tim Cook ซีอีโอของ Apple คนใหม่และโจนาธาน "Jony" Ive

จ็อบส์จ้างงาน Cook ออกจาก Compaq ไม่นานหลังจากผู้บงการ Mac ได้กลับไปยัง บริษัท ที่เขาก่อตั้งขึ้น คุกสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาวิศวกรรมอุตสาหการจาก Auburn University และปริญญาโทบริหารธุรกิจจาก Duke และเมื่อพวกเขาพบกันจ็อบส์มองว่าเขาเป็นวิญญาณที่มีเมตตา “ ฉันรู้ว่าสิ่งที่ฉันต้องการและฉันได้พบกับทิมและเขาต้องการสิ่งเดียวกัน” จ๊อบส์บอกกับผู้เขียนชีวประวัติของเขาคือวอลเตอร์ไอแซคสัน

สิ่งหนึ่งที่จ๊อบส์ต้องการคือ จำกัด จำนวนสินค้าคงคลังที่ขายไม่ออกของ Apple และปกป้องผลลัพธ์ทางการเงินด้วยการสร้างโรงงานที่ทันเวลาซึ่งมีการประกอบผลิตภัณฑ์เมื่อมีการสั่งซื้อ คุกปิด 10 แห่งของโกดัง 19 แห่งของ Apple เพื่อ จำกัด การสะสมสินค้าคงคลังและในปี 2541 มีการลดสินค้าคงคลังลงเหลือหกวันจากประมาณหนึ่งเดือน

เรื่องราวที่เกี่ยวข้อง


สำหรับด้านของคุกเขาตอบสนองอย่างชัดเจนต่อแบ็ตเช่นกัน

“ ปรีชาญาณของฉันบอกว่าการเข้าร่วม Apple จะเป็นโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะทำงานให้กับอัจฉริยะที่สร้างสรรค์” Cook กล่าวกับ Isaacson "วิศวกรได้รับการสอนให้ทำการตัดสินใจเชิงวิเคราะห์ แต่มีหลายครั้งที่การพึ่งพาลำไส้หรือสัญชาตญาณเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ที่สุด"

นิสัยของทั้งสองคนเข้ากันดี คุกมีความสุขมากกว่ากับสถานที่ของจ๊อบส์ในไฟแก็ซและด้วยบทบาทของเขาที่อยู่เบื้องหลัง

“ บางคนไม่พอใจความจริงที่ว่าสตีฟได้รับเครดิตสำหรับทุกสิ่ง แต่ฉันไม่เคยให้หนูเป็นเรื่องเกี่ยวกับเรื่องนั้น” คุกบอกไอแซกสัน "พูดอย่างตรงไปตรงมาฉันต้องการชื่อของฉันไม่เคยอยู่ในกระดาษ"

แต่เขาไม่ใช่คนใช่และเขาเรียนรู้วิธีการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพกับเจ้านายของเขา

"ฉันรู้ตั้งแต่เนิ่นๆว่าถ้าคุณไม่แสดงความคิดเห็น [งาน] จะตัดคุณลงเขาใช้ตำแหน่งที่ตรงกันข้ามในการสร้างการอภิปรายมากขึ้นเพราะอาจนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ดีกว่าดังนั้นหากคุณรู้สึกไม่สบาย ไม่เห็นด้วยแล้วคุณจะไม่มีวันรอด "

ความสัมพันธ์ที่เหมาะสมกับงานที่ส่งมอบการควบคุมห่วงโซ่อุปทานให้กับ Cook ซึ่งทำให้งานว่างขึ้นเพื่อจัดการปัญหากลยุทธ์ที่ใหญ่กว่าและทำสิ่งที่เขาทำได้ดี: ทำหน้าที่เป็นผู้มองเห็นผลิตภัณฑ์

“ ฉันเชื่อใจเขาให้รู้ว่าจะต้องทำอะไร” จ๊อบส์บอกไอแซ็กเกี่ยวกับคุก "เขามีวิสัยทัศน์เดียวกันกับที่ฉันทำและเราสามารถโต้ตอบในระดับยุทธศาสตร์ที่สูงและฉันสามารถลืมเรื่องต่าง ๆ ได้หลายอย่างเว้นแต่เขาจะมาและส่งเสียงฉัน"

การปลดปล่อยให้เป็นอิสระในแง่ของ บริษัท ดูเหมือนจะเกิดขึ้นหลังจากที่เริ่มมีอาการของโรคมะเร็ง 'เพื่อรวมกับความรู้สึกที่เพิ่มขึ้นของจ็อบส์ในเวลาที่ จำกัด เขาได้ออกไปและสร้างพื้นดินที่อุดมสมบูรณ์สำหรับสิ่งที่เป็นจริง หลังจากที่จ๊อบส์กลับมาจากการลาพักร้อนครั้งแรกของเขาคุกบอกไอแซคสันว่างานคือ "ในภารกิจ"

Jonathan Ive Apple

“ แม้ว่าตอนนี้เขาจะเป็น บริษัท ขนาดใหญ่ แต่เขาก็ยังคงเคลื่อนไหวอย่างกล้าหาญซึ่งฉันไม่คิดว่าจะมีใครทำอีก” Cook กล่าว

หุ้นส่วนอื่นของจ๊อบส์ในทั้งหมดนี้คือ Ive ซึ่งบลูมเบิร์กรายงานมักจะรับประทานอาหารกลางวันกับงานและร่วมมือกับเขาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Apple ในสตูดิโอในมหาวิทยาลัยของนักออกแบบ

“ เขาเข้าใจในสิ่งที่เราทำในใจเราดีกว่าใคร” จ็อบส์บอกไอแซ็กสัน "ถ้าฉันมีหุ้นส่วนทางจิตวิญญาณที่ Apple ก็เป็น Jony"

ชีวประวัติงานของ Isaacson จะออกมาในวันจันทร์ คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ใน ของเรา

Apple - ใช้แท็ก

  • การอ่าน
  • 22 เม.ย.
  • 21 เม.ย.
  • 21 เม.ย.
  • 20 เม.ย.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้