กลยุทธ์การชนะของ Apple: ราคาต่ำลง

时间:2019-07-08  author:诸钙  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:171次  ทบทวน:177บทความ

ในอดีต Apple ถูกมองว่าเป็น บริษัท ที่ขายสินค้าคุณภาพสูงในราคาสูง อย่างไรก็ตามในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาธุรกิจได้รับความสนใจจากการรักษาต้นทุนให้สามารถแข่งขันได้

กลยุทธ์ด้านราคาที่ต่ำกว่าของ บริษัท ไม่เพียง แต่นำไปใช้กับผลิตภัณฑ์ iPhone และ iPad เท่านั้น แต่รวมถึง MacBook Air ด้วย - ทั้งหมดสามารถตอบสนองหรือเอาชนะราคาที่เสนอโดยคู่แข่งบางรายได้จากการวิเคราะห์ใน เมื่อวานนี้ แต่แอปเปิลยังช่วยลดต้นทุนภายในของตัวเองลงได้ด้วยการล็อคราคาส่วนประกอบฮาร์ดแวร์จำนวนมากผ่านข้อตกลงกับผู้ผลิตหลายปี

ดูที่ iPhone 4S Apple ขายรุ่น 16 กิกะไบต์ในระดับเริ่มต้นที่ราคา $ 199 ราคาดังกล่าวต่ำกว่ามือถือ Android ยอดนิยมบางรุ่นเช่น Droid Bionic ของ Motorola ($ 299 ถึง Verizon Wireless) ถึงแม้ว่า ชัดว่าค่าใช้จ่ายจะลดลงเหลือ $ 199 ถ้าคุณวางแผนเก็บข้อมูลไว้ที่ $ 50

The Times ยังกล่าวอีกว่า Samsung Galaxy S II ขายผ่าน T-Mobile ในราคา $ 230 แม้ว่าจะมีให้ผ่าน ในขณะที่ ราคา $ 260 ผ่าน T-Mobile แต่ก็สามารถหาซื้อได้จากร้านค้าปลีกใน $ 199

อย่างไรก็ตามผู้ใช้สมาร์ทโฟนที่ไม่ต้องการเลือกแผนบริการข้อมูลราคาแพงสลับผู้ให้บริการหรือตรวจสอบข้อเสนอที่ดีกว่าของอเมซอนจะเห็นว่า iPhone เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดตามราคา

เรื่องที่เกี่ยวข้อง:ถ้าอย่างนั้นก็มีไอแพด

เม็ดแรกของแท็บเล็ต Android ที่ตีตลาดไม่ได้เข้ามาใกล้กับราคาเริ่มต้นที่ iPad ของ $ 499 โดยมี Times ชี้ไปที่ โดยเฉพาะซึ่งมีราคาอยู่ที่ 800 ดอลลาร์ต่อสัญญา ความล้มเหลวของผู้ผลิตแท็บเล็ต Android ในการแข่งขันด้านราคาหรือคุณภาพทำให้แอปเปิ้ลมีโอกาสได้มุมตลาด

ตอนนี้แน่นอนว่าผู้ผลิตแท็บเล็ตของคู่แข่งได้ติดอยู่ในที่สุดและได้แนะนำรุ่นที่จับคู่หรือเอาชนะ iPad ในราคาที่รวดเร็ว อเมซอนอาจนำเสนอความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเมื่อเปิดตัว Kindle Fire ราคา $ 199 ในเดือนหน้า แม้ว่า ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา แต่ Apple อย่างน้อยในอีกหลายปีข้างหน้า

แม้แต่แล็ปท็อปที่มีราคาสูงตามประเพณีของ Apple ก็ยังเห็นว่ามีการสับราคา ในเดือนกรกฎาคม บริษัท ได้ทำการปรับแต่ง MacBook Air และ เป็น $ 999 สำหรับรุ่น 11 นิ้วและ $ 1,299 สำหรับรุ่น 13 นิ้ว

ในที่สุดค่าใช้จ่ายของแอปเปิลจะถูกเก็บไว้ในเช็คอย่างดีที่สุดเท่าที่สังเกตเนื่องจาก บริษัท ใช้หีบสงครามขนาดใหญ่เพื่อเก็บสต็อคหน่วยความจำแฟลชและส่วนประกอบอื่น ๆ จำนวนมาก สิ่งนี้ทำให้คู่แข่งอยู่ในตำแหน่งที่ยากลำบากเนื่องจากต้องจ่ายราคาที่สูงขึ้นสำหรับหน่วยความจำจำนวนเล็กน้อยที่เหลืออยู่ในตลาด

นักวิเคราะห์กลุ่มแยงกีคาร์ลฮาวบอกกับ CNET ว่ากลยุทธ์การกำหนดราคาแสดงให้เห็นถึงมือของ Tim Cook CEO คนปัจจุบันที่ทำงานในขณะที่เขาทำงานในห่วงโซ่อุปทานเป็นเวลา 13 ปี

"นี่ไม่ใช่สิ่งใหม่" ฮาวพูด "พวกเขาเริ่มต้นกระบวนการนี้ในปี 2548 เมื่อพวกเขาจ่ายเงินล่วงหน้าเป็น 1.25 พันล้านดอลลาร์สำหรับหน่วยความจำแฟลชมันเป็นข้อตกลงที่ไม่เคยได้ยินมาก่อนในขณะที่พวกเขาจ่ายเงินล่วงหน้าเพื่อเข้าถึงแฟลชจำนวนมาก"

ฮาวเสริมว่าเป็นกลยุทธ์ประเภทหนึ่งที่ บริษัท อย่าง Apple ซึ่งมีระยะเวลาสิบปีที่สามารถดึงออกมาได้ แต่ บริษัท ที่ดำเนินงานในไตรมาสต่อไตรมาส "ไม่มีโอกาส"

Apple - ใช้แท็ก

  • การอ่าน
  • 22 เม.ย.
  • 21 เม.ย.
  • 21 เม.ย.
  • 20 เม.ย.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้