MIT Media Lab ทำให้โต๊ะกาแฟของคุณเป็นคอมพิวเตอร์

时间:2019-06-22  author:吕麓  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:180次  ทบทวน:72บทความ

CAMBRIDGE, Mass - การประมวลผลถูกฝังอยู่มากขึ้นทุกที่ แต่ส่วนต่อประสานที่ผู้ใช้ใช้ยังคงเชื่อมโยงกับอินเทอร์เฟซผู้ใช้แบบกราฟิกคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล

สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์จัดงานเปิดบ้านเพื่อเฉลิมฉลองวันครบรอบ 25 ปีของวันนี้ที่ซึ่งนักวิจัยในกลุ่มการเชื่อมต่อของไหลแสดงให้เห็นว่าผู้คนจะโต้ตอบกับคอมพิวเตอร์ในอนาคตอันใกล้นี้ได้อย่างไร

MIT Media Lab ได้มอบเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการคำนวณหลายอย่างซึ่งปัจจุบันมีผู้ใช้งานหลายล้านคนรวมถึงส่วนต่อประสาน e-ink ที่ใช้กับ e-book เช่น Amazon Kindle, วิดีโอเกม Guitar Hero และของเล่นหุ่นยนต์ Lego Mindstorms ผู้พูดที่นี่ในวันนี้กล่าวว่า Media Lab ให้ผลงานที่น่าสนใจเพราะผู้คนสามารถศึกษาค้นคว้าบริสุทธิ์ในวัฒนธรรมที่ให้คุณค่ากับการเล่นและการทดลองจริง

หนึ่งในเทคโนโลยีที่แสดงต่อสาธารณะเป็นครั้งแรกในวันนี้คือ ระบบที่ผู้คนใช้ท่าทางเพื่อนำคอมพิวเตอร์ไปใช้กับพื้นผิวประจำวันเช่นบนโต๊ะ กำลังดำเนินการกับ Intel และ Microvision

“ มันเป็นรูปแบบใหม่ของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคที่ยังไม่มี” ผู้ช่วยวิจัย Natal Linder กล่าว "เป็นไวยากรณ์ใหม่สำหรับการโต้ตอบกับผู้ใช้"

LuminAR เป็นการผสมผสานระหว่างโปรเจ็กเตอร์คอมพิวเตอร์และเซ็นเซอร์ที่รวมอยู่ในชุดประกอบที่สามารถขันสกรูเข้ากับซ็อกเก็ตไฟได้ บุคคลสามารถใช้รูปแบบลายเส้นเพื่อนำแป้นพิมพ์คอมพิวเตอร์ไปไว้บนโต๊ะหรือเริ่มเซสชันการประชุมทางไกลผ่านวิดีโอ Skype

นักวิจัยของ MIT Media Lab กำลังสำรวจการใช้งานอื่น ๆ เช่นการเพิ่มนิตยสารทางกายภาพที่มีข้อมูลฉายบนพื้นผิว โครงการอื่น ๆ มีเป้าหมายที่การตั้งค่าการค้าปลีกซึ่งบุคคลสามารถสแกนรายการร้านขายของชำและรับข้อมูลทางโภชนาการหรือแสดงรายการร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์บนเคาน์เตอร์ ผู้คนสามารถแตะไอคอนบนโต๊ะเพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างโทรศัพท์มือถือ

ภายในชุดหลอดไฟเป็นคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Atom ซึ่งช่วยให้สามารถคำนวณหุ่นยนต์ได้อย่างเพียงพอซึ่งทำให้หลอดไฟเคลื่อนที่ มันเป็นมือถือและสามารถหมุนเข้าไปในซ็อกเก็ตไฟเพื่อให้โปรเจ็กเตอร์หุ่นยนต์สามารถเคลื่อนย้ายไปยังสถานที่ต่าง ๆ ในบ้านของใครบางคนหรือติดกับเพดานเพื่อเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ “ มันเป็นหุ่นยนต์ที่น่าเบื่อ แต่มันสามารถทำอะไรได้มากมาย” ลินเดอร์กล่าว

ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือการทำให้อุปกรณ์คุ้นเคยเพียงพอสำหรับผู้ใช้ในการค้นหาวิธีใช้งานได้อย่างรวดเร็ว Linder กล่าว

การผสมผสานการคำนวณและความคิดสร้างสรรค์
การทำงานของกลุ่มเพื่อนร่วมห้องแล็บของลินเดอร์แสดงให้เห็นว่าคอมพิวเตอร์ทั้งแบบดั้งเดิมและแบบฝังสามารถใช้กับอินเทอร์เฟซที่ปรับปรุงใหม่ได้อย่างไร

MemTable เป็นโครงการที่พยายามปรับปรุงการทำงานร่วมกันโดยการรวมคอมพิวเตอร์เข้ากับตาราง มีโปรเจ็คเตอร์และมิเรอร์สองตัวพร้อมกับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะวางไว้ใต้โต๊ะที่มีพื้นผิวที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมคอมพิวเตอร์ได้

ผู้คนสามารถดึงเอกสารหรือแผนที่และแบ่งปันโดยการสะบัดภาพไปยังบุคคลอื่นที่อยู่รอบ ๆ โต๊ะ สามารถบันทึกการสนทนาและสามารถติดแท็กเอกสารเพื่อให้ผู้คนสามารถดูข้อมูลในภายหลังในโหมด "แบบอะซิงโครนัส" นักวิจัยเซทฮันเตอร์อธิบาย

นักวิจัยอีกคนหนึ่ง Pranav Mistry กำลังทำงานกับระบบราคาถูกเพื่อแทนที่เมาส์คอมพิวเตอร์ที่แพร่หลาย

คอมพิวเตอร์แบบหน้าจอสัมผัสเป็นทางเลือกสำหรับเมาส์อายุหลายสิบปี แต่การใช้รูปแบบลายเส้นนั้นมีข้อ จำกัด Mistry กล่าว ยกตัวอย่างเช่นคนที่เหนื่อยล้าจากการสัมผัสหน้าจอแนวตั้งหรือแม้แต่ทำท่าทางในอากาศเขาพูด

เขากำลังพัฒนาเลเซอร์ที่สามารถฝังลงในคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปและอ่านท่าทางของมือคน ดังนั้นแทนที่จะโต้ตอบผ่านเมาส์ที่มีอยู่จริงบุคคลจะสัมผัสกับโต๊ะเพื่อควบคุมพีซี ระบบจะมีราคาถูก - ต่ำกว่า $ 10 - และเลเซอร์สามารถฝังในหลาย ๆ ที่รวมถึงแป้นพิมพ์ Mistry อธิบาย

ในช่วงเช้าผู้อำนวยการ MIT Media Lab ผู้ซึ่งเข้าร่วมเมื่อห้าปีก่อนกล่าวว่าหนึ่งในแนวคิดที่ก้าวหน้าของ Media Lab คือการผสมผสานการใช้คอมพิวเตอร์กับความคิดสร้างสรรค์ ในปี 1985 นักธุรกิจใช้คอมพิวเตอร์เพื่อทำสเปรดชีตหรือคำนวณงานที่ซับซ้อน

ผลงานของนักวิจัยที่ Media Lab ซึ่งมักจะเน้นศิลปะและคอมพิวเตอร์นั้นแสดงให้เห็นว่าทุกคนสามารถใช้คอมพิวเตอร์ในรูปแบบต่าง ๆ ได้ “ เราต้องการสร้างสิ่งต่าง ๆ ที่ทำให้คนฉลาดขึ้น” มอสกล่าว "ความคิดสร้างสรรค์สามารถถูกปลดปล่อยโดยใครก็ได้บนโลกใบนี้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้