MRI เป็นเครื่องมือวิเคราะห์ที่เป็นไปได้สำหรับออทิสติก

时间:2019-06-22  author:宫蝰  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:167次  ทบทวน:155บทความ

ไม่มีความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญทางโครงสร้างระหว่างสมองของคนที่เป็นออทิซึมและที่ไม่ได้รับการระบุยกเว้น ในเด็ก ดังนั้นการวิจัยทางระบบประสาทเกี่ยวกับความผิดปกติจำนวนมากจึงมุ่งเน้นไปที่การสื่อสารของสมองในส่วนต่างๆของสมอง

ตอนนี้ในการศึกษาที่ตีพิมพ์ในเดือนตุลาคม นักวิจัยที่ University of Utah กล่าวว่าพวกเขาอยู่ใกล้ขั้นตอนเดียวที่จะ (MRI) เพื่อวินิจฉัยออทิสติก

นักวิจัยหลัก Janet Lainhart เป็นผู้นำกลุ่มวิจัยสหสาขาวิชาชีพที่ดำเนินการศึกษา neuroimaging ระยะยาวของสมองในออทิสติก มหาวิทยาลัยยูทาห์

ภาควิชาจิตเวชศาสตร์และกุมารเวชศาสตร์กล่าวว่างานชิ้นนี้เป็นการเพิ่มข้อมูลที่สำคัญให้กับปริศนาออทิซึม "มันเพิ่มหลักฐานของการด้อยค่าการทำงานในการเชื่อมต่อสมองในออทิสติกและนำเราเข้าใกล้ความเข้าใจที่ดีขึ้นของความผิดปกตินี้เมื่อคุณเข้าใจในระดับชีวภาพคุณสามารถจินตนาการได้ว่าความผิดปกติพัฒนาอย่างไร และเราจะเปลี่ยนแปลงได้อย่างไร "

นักวิจัยได้ทำการตรวจสอบชาย 53 คนที่เป็นโรคออทิซึมสูงและ 39 คนมักจะพัฒนาตั้งแต่เด็กปฐมวัยไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ตอนต้น MRIs ของผู้ป่วยเหล่านี้แสดงการสื่อสารระดับต่ำกว่าระหว่างภูมิภาคที่เกี่ยวข้องกับฟังก์ชั่นเช่นการจดจำใบหน้าและทักษะยนต์กว่าระดับที่พบใน MRIs ของคนที่ไม่มีความผิดปกติ

ในบทความที่เป็นนามธรรมนักวิจัยทราบ: "ความแตกต่างของการเชื่อมต่อ Interhemispheric ถูกอธิบายได้ดีขึ้นจากการวินิจฉัยออทิสติกมากกว่าการวัดเมตริกทางภาษาของภาษา, IQ หรือความถนัดซ้าย

ในขณะที่ความผิดปกติของการเชื่อมต่อได้รับการระบุในผู้ป่วยออทิสติก นี้นี่เป็นครั้งแรกของชนิดที่จะระบุลักษณะความผิดปกติในสมองทั้งหมดมากกว่าในเส้นทางที่เฉพาะเจาะจง การถ่ายภาพสมองทั้งหมดมีศักยภาพที่จะช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญสามารถระบุประเภทของความผิดปกติได้

“ นี่เป็นความผิดปกติที่ซับซ้อนที่ไม่เพียง แต่ตกอยู่ในประเภทเดียว” Lainhart กล่าว "เราหวังว่าข้อมูลสามารถนำเราไปสู่การจำแนกออทิสติกประเภทต่าง ๆ ที่อาจมีอาการหรือการพยากรณ์โรคที่แตกต่างกันซึ่งจะทำให้เราสามารถระบุการรักษาที่ดีที่สุดสำหรับแต่ละคนที่ได้รับผลกระทบ"

เนื่องจากการศึกษานั้น จำกัด เฉพาะผู้ชายที่มีสมรรถภาพสูงการค้นพบจึงไม่สามารถแปลเป็นเพศหญิงเด็กเล็กหรือบุคคลที่มีภาวะออทิซึมต่ำกว่า ลอร่าโบโน่คนขี้ระแวงคนหนึ่งในกลุ่มผู้สนับสนุนออทิสติก“ Safe Minds” ว่าการใช้ MRI เป็นเครื่องมือตรวจคัดกรองเบื้องต้นนั้นไม่สมจริงและไม่เป็นประโยชน์อย่างมาก:

การรู้ว่าการวินิจฉัยโรคออทิซึมนั้นเกี่ยวกับการมองหาพฤติกรรมบางอย่างเฉพาะเด็กที่ถูกระบุว่ามีปัญหาที่อาจเป็นหน้าที่ของออทิสติกเท่านั้นที่จะถูกคัดเลือก ดังนั้นหากไม่มีการรักษาตามเป้าหมายที่จะติดตามผลการสแกนประเภทนี้ก็เป็นเพียงการทดสอบราคาแพงอีกหนึ่งรายการสำหรับผู้ปกครองที่ได้รับการตรวจวินิจฉัยหลายครั้งแล้ว และในกรณีนี้ฉันเห็นว่านี่เป็นเพียงการเสียเงิน

ดังนั้นจึงมี Catch-22 อยู่เล็กน้อย: การสแกนจะต้องถูกนำไปทดสอบเพื่อพัฒนาวิธีการรักษาที่มีเป้าหมาย แต่จนกว่าจะมีการรักษาที่ตรงเป้าหมายการใช้การสแกนอย่างกว้างขวางนั้นเป็นไปไม่ได้และมีราคาแพง

การศึกษานี้ไม่น่าจะเป็นสิ่งสุดท้ายที่มาจากกลุ่มวิจัยภาพออทิสติกของ Lainhart ซึ่งรวมถึงผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยยูทาห์มหาวิทยาลัยบริกแฮมยังมหาวิทยาลัยแห่งรัฐวิสคอนซินและมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้