จีน regulator กล่าวว่า Microsoft ไม่ควรขัดขวางการสอบสวนต่อต้านการเชื่อถือ

时间:2019-06-08  author:融焖辏  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:148次  ทบทวน:184บทความ

ปักกิ่ง (รอยเตอร์) - ไมโครซอฟท์คอร์ป ( ) ไม่ควรขัดขวางการสืบสวนต่อต้านการผูกขาดโดยหน่วยงานกำกับดูแลของจีนกระทรวงการอุตสาหกรรมและการพาณิชย์ (SAIC) กล่าวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา .

เงาของชายคนหนึ่งที่ใช้โทรศัพท์มือถือของเขาถูกนำไปวางไว้ใกล้กับโลโก้ Microsoft ที่งานแสดงสินค้า Computex 2014 ที่ไทเปในรูปถ่ายไฟล์นี้ 4 มิถุนายน 2014 REUTERS / Pichi Chuang / ไฟล์

SAIC ได้สอบสวนทนายความของไมโครซอฟท์รองที่ปรึกษาทั่วไป Mary Snapp ซึ่งเป็นสำนักงานของหน่วยงานกำกับดูแลในวันจันทร์โฆษกของ SAIC กล่าว

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว SAIC กล่าวว่ากำลังสืบสวนอย่างเป็นทางการของ Microsoft เกี่ยวกับการละเมิดกฎการต่อต้านการผูกขาดและได้บุกเข้าไปในสำนักงานของ บริษัท ซอฟต์แวร์สี่แห่งในประเทศจีน

“ Microsoft สัญญาว่าจะเคารพกฎหมายจีนและร่วมมืออย่างเต็มที่กับงานสืบสวนของ SAIC” SAIC กล่าวในแถลงการณ์ทางอีเมล Microsoft ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นทันที แต่เมื่อสัปดาห์ที่แล้วกล่าวว่า "การดำเนินธุรกิจได้รับการออกแบบให้สอดคล้องกับกฎหมายจีน"

คำเตือนน่าจะเป็นขั้นตอนที่ถูกยึดครองในระหว่างการสอบสวนของรัฐบาล

“ ฉันไม่คิดว่ารัฐบาลกำลังบอกว่าไมโครซอฟท์ได้ทำทุกอย่างเพื่อขัดขวางการสืบสวนมิฉะนั้นพวกเขาก็จะเผยแพร่มัน” You Yunting หุ้นส่วนอาวุโสของสำนักงานกฎหมายเซี่ยงไฮ้เดอบุนด์กล่าว “ ในประเทศจีนคุณทำทุกสิ่งที่คุณต้องทำอย่างสมบูรณ์หากเจ้าหน้าที่ตรวจสอบคุณ รัฐบาลกำลังพูดว่า 'เราอาจจะผ่อนปรนมากขึ้นถ้าคุณไม่ต่อต้านมิฉะนั้นเราก็จะลำบาก'

Microsoft ถูกสงสัยว่าละเมิดกฎหมายต่อต้านการผูกขาดของจีนตั้งแต่เดือนมิถุนายนปีที่แล้วเกี่ยวกับปัญหาความเข้ากันได้การรวมกลุ่มและการตรวจสอบเอกสาร SAIC กล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมได้ตั้งข้อสงสัยว่าไมโครซอฟท์ละเมิดกฎการต่อต้านการผูกขาดในประเทศจีนอย่างไรซึ่งขนาดของธุรกิจนั้นเล็กมาก

บริษัท สหรัฐได้เข้าตีในประเทศจีนเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา มันมีการตรวจสอบอย่างกว้างขวางกับ บริษัท เทคโนโลยีสหรัฐในประเทศจีนหลังจากที่อดีตผู้รับเหมาหน่วยงานความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐอเมริกาผู้รับเหมาการจารกรรมไซเบอร์ของเอ็ดเวิร์ดสโนว์เดน

นอกจากนี้ยังเห็นบริการสำหรับบริการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ OneDrive ที่ถูกขัดจังหวะในประเทศจีนและมีระบบปฏิบัติการ Windows 8 ล่าสุดที่ถูกห้ามไม่ให้ติดตั้งบนคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ของรัฐบาลกลาง

รายงานโดย Paul Carsten, Gerry Shih และ Beijing Newsroom; แก้ไขโดย Miral Fahmy และ Ian Geoghegan

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้