Google ดึงเกม 'Bomb Gaza' จากแอพสโตร์หลังแบ็คแลช

时间:2019-06-08  author:惠觎  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:12次  ทบทวน:124บทความ
โลโก้ Google ปรากฏที่โรงรถซึ่ง บริษัท ก่อตั้งขึ้นในวันครบรอบ 15 ปีของ Google ในเมนโลพาร์คแคลิฟอร์เนีย 26 ​​กันยายน 2556 REUTERS / Stephen Lam

ซานฟรานซิสโก (รอยเตอร์) - เกมมือถือที่จำลองการโจมตีของอิสราเอลในฉนวนกาซาและเชิญชวนให้ผู้ใช้ "วางระเบิดและหลีกเลี่ยงการฆ่าพลเรือน" ได้ถูกดึงออกจาก app store ของ Google Inc โฆษก บริษัท กล่าวเมื่อวันจันทร์

“ Bomb Gaza” พัฒนาโดย PlayFTW และยังคงเป็นแอพใน Facebook จำลองความขัดแย้งที่เกิดขึ้นระหว่างอิสราเอลกับกลุ่ม Islamist Hamas ซึ่งปกครองดินแดนปาเลสไตน์ ผู้เล่นวางระเบิดจากเครื่องบินขับไล่ขณะหลบขีปนาวุธจากเครื่องบินรบฮามาสในหน้ากากสีดำและสีเขียว

“ เราลบแอพออกจาก Google Play ที่ละเมิดนโยบายของเรา” โฆษกของ Google กล่าวยืนยันว่าเกมดังกล่าวได้ถูกลบออกจาก app store ของ Google Play Google ไม่ได้ระบุนโยบายที่เกมละเมิด

Google Play มีกฎที่ห้ามเนื้อหาที่เกลียดการพูดกลั่นแกล้งและความรุนแรงและอนุญาตให้ผู้ใช้ตั้งค่าสถานะเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม

เกมดังกล่าวก่อให้เกิดความคิดเห็นที่ไม่พอใจบนหน้าตรวจสอบร้านค้าของ Google app เช่นเดียวกับบน Facebook มันถูกดาวน์โหลดประมาณ 1,000 ครั้งตั้งแต่เปิดตัววันที่ 29 กรกฎาคมตามหนังสือพิมพ์ Guardian ของสหราชอาณาจักร

“ คุณรังเกียจฉัน” Saj Ishaq เขียนบนหน้า Facebook สาธารณะของ PlayFTW

Facebook ไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นทันทีและไม่สามารถเข้าถึง PlayFTW ได้ทันที

“ โปรดถอดสิ่งนี้ออกจาก Play store เป็นเรื่องที่น่ารังเกียจและจริง ๆ แล้วฉันขอปฏิเสธว่า Google อนุญาตให้ทำเช่นนี้ได้ หากเกมนี้ไม่ได้ถูกลบฉันจะเริ่มต้นการคว่ำบาตรของ Google "Oma Al ผู้ใช้ที่เขียนไว้ในหน้าตรวจสอบเกมตาม Guardian

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคมอิสราเอลเปิดตัวการโจมตีฉนวนกาซาเพื่อตอบโต้การโจมตีของจรวดฮามาส เจ้าหน้าที่ของฉนวนกาซากล่าวว่ามีชาวปาเลสไตน์มากกว่า 1,831 คนซึ่งส่วนใหญ่เป็นพลเรือนถูกสังหารและมีชาวปาเลสไตน์ราว 3,000 คนถูกทำลายหรือได้รับความเสียหายนับตั้งแต่มีการรุกราน

รายงานโดย Malathi Nayak; รายงานเพิ่มเติมโดย Alexei Oreskovic ในซานฟรานซิสโก; เรียบเรียงโดย Paul Simao

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้