Xi ของจีนเรียกร้องให้มีความร่วมมือระดับโลกเพื่อสร้างอินเทอร์เน็ตที่ 'ยุติธรรม'

时间:2019-06-08  author:宦疗  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:48次  ทบทวน:144บทความ
ประธานาธิบดีจีน Xi Jinping เข้าร่วมพิธีเปิดงาน China International Import Expo (CIIE) ครั้งแรกในเซี่ยงไฮ้สาธารณรัฐประชาชนจีนเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2018 REUTERS / Aly Song / Pool

WUZHEN, จีน (รอยเตอร์) - ประธานาธิบดีของจีน Xi Jinping เรียกร้องให้มีการร่วมมือกันทั่วโลกในการพัฒนาอินเทอร์เน็ตและทำให้มัน“ ยุติธรรมและเสมอภาค” มากขึ้นในขณะที่ปักกิ่งพยายามที่จะสนับสนุนบทบาทระดับโลกในการสร้างเว็บ

คำปราศรัยนี้ถูกอ่านในนามของ Xi ในการประชุมทางอินเทอร์เน็ตหลักของจีนในเมืองทางตอนเหนือของ Wuzhen ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ควบคุมอย่างเข้มงวดซึ่งจัดทำโดยกระทรวงไซเบอร์ที่ดูแลอินเทอร์เน็ตในประเทศและเซ็นเซอร์เนื้อหาออนไลน์

“ มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่เราจะต้องเร่งเศรษฐกิจอินเทอร์เน็ตและทำงานเพื่อการกำกับดูแลที่ยุติธรรมและเป็นธรรมมากขึ้น” จินกล่าว

เทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ตเป็นสนามรบที่สำคัญในสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกาพร้อมกับจุดสนใจของการร้องเรียนของสหรัฐเกี่ยวกับการขโมยทรัพย์สินทางปัญญาและความทะเยอทะยานของจีนที่จะกลายเป็นผู้นำระดับโลกในด้านเทคโนโลยีที่ทันสมัย

จีนและ Xi ได้ผลักดันให้มีบทบาทมากขึ้นในการกำกับดูแลอินเทอร์เน็ตทั่วโลกและเรียกร้องให้ประเทศต่างๆเคารพ "อำนาจอธิปไตยทางไซเบอร์" ของปักกิ่งซึ่งเป็นความคิดที่ว่าประเทศต่างๆควรมีอิสระในการควบคุม

เว็บไซต์ต่างประเทศเช่น Google และ Facebook Inc ของ Alphabet Inc ถูกบล็อกในประเทศจีนซึ่งเจ้าหน้าที่ยังควบคุมเนื้อหาและเซ็นเซอร์ออนไลน์อย่างเข้มงวดหรือลงโทษผู้ที่โพสต์เนื้อหาที่เห็นว่าตรงข้ามกับ "ค่านิยมหลักสังคมนิยม"

ความคิดเห็นของจินมาจาก บริษัท เทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ตของจีนได้รับผลกระทบจากความไม่แน่นอนที่เพิ่มขึ้นอันเนื่องมาจากความตึงเครียดทางการค้าระหว่างวอชิงตันและปักกิ่งและการมีส่วนร่วมของรัฐจีนในอุตสาหกรรมออนไลน์มากขึ้น

Baidu Inc และ Alibaba Group Holdings Ltd ทั้งคู่เพิ่งปรับประมาณการยอดขายทั้งปีลงโดยอ้างถึงความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจ

การรายงานโดย Cate Cadell; เขียนโดย Adam Jourdan; แก้ไขโดย Darren Schuettler

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้