การส่งข้อความอย่างฉับพลันเป็นการต่อสู้ที่ดุเดือดที่สุดใน Silicon Valley

时间:2019-05-04  author:刘疣  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:126次  ทบทวน:86บทความ

ตั้งแต่ ในทศวรรษ 1980 การส่งข้อความก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมากมาย แน่นอนว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมาข้อความบนสมาร์ทโฟนนั้นยาวขึ้นเพิ่มรูปภาพวิดีโอและอีโมจิ แต่จุดประสงค์ของพวกเขา - การสื่อสารที่กระชับ - คงที่มากกว่าหรือน้อยกว่า

เมื่อเร็ว ๆ นี้เทคโนโลยีมีประสบการณ์คล้ายกับการ เบรียด้วยการส่งข้อความสายพันธุ์ใหม่ที่หลากหลายที่เกิดขึ้นจาก บริษัท ขนาดใหญ่และขนาดเล็กทั่วโลก สิ่งเหล่านี้กำลังขยายวัตถุประสงค์และความเป็นไปได้ของ 'ข้อความ' ที่ต่ำต้อยในทิศทางใหม่ ในกระบวนการนี้เทรนด์ได้สร้างหนึ่งในเทคโนโลยีที่น่าสนใจและน่าสนใจที่สุดในหน่วยความจำล่าสุด

Apple เป็นข้อความล่าสุดที่จะคิดใหม่ ในระหว่างการ เมื่อวันที่ 15 มิถุนายนผู้ผลิต iPhone ประกาศว่าจะ กับนักพัฒนาทำให้สามารถเข้าถึงแอพเช่นบริการจองตั๋วภาพยนตร์ของ Fandango และแพลตฟอร์มการชำระเงิน Square Cash โดยไม่ต้องทิ้งข้อความไว้ ตัวอย่างเช่นผู้ใช้สามารถสั่งอาหารร่วมกันกับเพื่อน ๆ โดยใช้แอพเช่น DoorDash โดยตรงในเธรดข้อความเพิ่มอาหารลงในคำสั่งเดียวกันโดยไม่ต้องผ่านโทรศัพท์

(แอพของ Apple สำหรับการส่งข้อความเรียกว่า Messages บริการสำหรับผูกข้อความผ่าน iPhone, iPad และ Mac เรียกว่า iMessage)

ผู้บริหารของ Apple กล่าวว่า Messages เป็นแอพที่มีการใช้งานมากที่สุดบน iPhone และ บริษัท ใช้เวลาบนเวทีในการสาธิตคุณสมบัติใหม่ ๆ ซอฟต์แวร์ใหม่ซึ่งจะเปิดตัวในปลายปีนี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถส่งข้อความภาพวาดและภาพวาดซึ่งกันและกันรวมไปถึงการเรียงสติ๊กเกอร์ด้วยสติ๊กเกอร์ไม่ต่างจากบริการยอดนิยมในต่างประเทศเช่น WeChat ของจีนและ Line ของญี่ปุ่น ฟีเจอร์หนึ่งจะแปลข้อความเป็นอีโมจิโดยอัตโนมัติ อีกคนจะซ่อนเนื้อหาของข้อความจนกว่าผู้ที่ได้รับจะทำการลบข้อความที่ไม่ชัดเจนออกไป

การปรับปรุงดังกล่าวเกิดขึ้นในขณะที่ Google, Facebook และ Microsoft กำลังผูกมัดบริการภายนอกเข้ากับแอพส่งข้อความของตนอย่างใกล้ชิดเช่น กำลังจะมาถึงของ Google, และ บริษัท ขนาดใหญ่หลายแห่งไม่ต้องสงสัยเลยว่าความคืบหน้าของการส่งข้อความคืออะไรตั้งแต่ Snapchat และ Kik ที่เติบโตอย่างรวดเร็วไปจนถึง WhatsApp ซึ่ง Facebook สองปีก่อน

กิจกรรมในการส่งข้อความสะท้อนถึงการเปลี่ยนแปลงในวิธีที่ผู้ใช้โต้ตอบกับแอพ Kleiner Perkins Caufield & Byers หุ้นส่วน Mary Meeker ยอมรับแนวโน้มใน เกี่ยวกับสถานะของอินเทอร์เน็ตที่ ของเธอซึ่งเผยแพร่เมื่อต้นเดือนนี้ ในงานนำเสนอ Meeker ตั้งข้อสังเกตว่าแอพการส่งข้อความมีศักยภาพที่จะกลายเป็นส่วนใหญ่ของวิธีที่เราเข้าถึงข้อมูลและบริการบนอินเทอร์เน็ต เธอคาดการณ์ว่าแอพการส่งข้อความสามารถใช้ฟังก์ชันของหน้าจอหลักเป็นพอร์ทัลไปยังแอพต่างๆ

แท้จริงแล้วการส่งข้อความได้มาเพื่อครอบงำสิ่งต่างๆที่ผู้คนทำกับโทรศัพท์ของพวกเขา จากการสำรวจของ Pew Research Center ที่ พบว่าการส่งข้อความเป็นคุณสมบัติพื้นฐานที่ใช้กันอย่างแพร่หลายของสมาร์ทโฟน ผู้ใช้สมาร์ทโฟนใช้เวลาระหว่าง ในแอพส่งข้อความเช่น WeChat, KakaoTalk และ Line ตามข้อมูลจากนักวิจัย Forrester ที่ตีพิมพ์ในปี 2558 แต่ในสหรัฐอเมริกาผู้คนใช้เวลาน้อยลงในแอพดังกล่าว บริษัท ที่มีโอกาสเช่น Facebook และ Apple มองเห็นในการอัพเกรดบริการของพวกเขา

เหตุผลข้อหนึ่งที่ทำให้การส่งข้อความมีความหลากหลายนั้นก็คือไม่มี บริษัท ใดที่ดำเนินการตามกลยุทธ์เดียวกัน ตัวอย่างเช่นบริการของ Apple ดูเหมือนว่าจะใช้คุณสมบัติยอดนิยมจากแพลตฟอร์มอื่นและเพิ่มคุณสมบัติใหม่ที่หรูหรา แต่จะมีให้เฉพาะบนอุปกรณ์ที่ บริษัท ทำเท่านั้น สิ่งนี้ทำให้ผู้ ใช้อุปกรณ์ Android ของ Google

Facebook หวังว่าจะทำให้แอพ Messenger เป็นเครื่องมือสื่อสารเริ่มต้นบนแพลตฟอร์มใด ๆ , Android, iOS หรือเว็บ ยักษ์ใหญ่เครือข่ายโซเชียลประกาศวันที่ 14 มิถุนายนว่า Messenger สำหรับ Android จะสนับสนุนความสามารถในการดูข้อความ SMS ภายในแอป ซึ่งหมายความว่าข้อความ Facebook และข้อความปกติจะถูกรวบรวมไว้ในแอพ Messenger หากผู้ใช้เลือกที่จะเข้าร่วม

Allo ของ Google ซึ่งจะวางจำหน่ายในช่วงฤดูร้อนนี้สำหรับอุปกรณ์ Apple และ Android จะเพิ่มความสามารถในการค้นหาในตัว นอกเหนือจากความสามารถในการถามคำถาม Google chatbot เป็นหนึ่งอาจเมื่อใช้เครื่องมือค้นหา Allo จะให้คำแนะนำเชิงรุกตามการสนทนาที่เฉพาะเจาะจง หากเพื่อนคนหนึ่งส่งข้อความที่บอกว่าชอบ“ ออกไปทานอาหารอิตาเลียนกันเถอะ” แอพจะแสดงร้านอาหารอิตาเลียนที่อยู่ใกล้เคียงโดยอัตโนมัติในการสนทนา

มันเร็วเกินไปที่จะบอกว่าวิธีใดที่จะพิสูจน์ความทนทานมากที่สุด สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือวิธีที่เราใช้โทรศัพท์เพื่อส่งข้อความถึงกันจะไม่เหมือนกัน

ติดต่อเราได้ ที่ [email protected]


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้