สัปดาห์ในการทบทวน: สงครามในอิรัก

时间:2019-11-08  author:从呗踯  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:197次  ทบทวน:150บทความ
ประธานาธิบดีบุชเปิดตัวสงครามที่คาดการณ์ไว้นานกับอิรักเพื่อขับไล่ประธานาธิบดีซัดดัมฮุสเซ็นและแม้ว่าผลกระทบของสงครามที่มีต่ออุตสาหกรรมเทคโนโลยีนั้นคาดว่าจะมีเพียงเล็กน้อย แต่เทคโนโลยีก็มีบทบาทสำคัญมากขึ้นในความขัดแย้ง

เมื่อขีปนาวุธแรกล้มลงบนอิรักเทคโนโลยีช่วยให้ผู้คนแยกแยะอารมณ์ของพวกเขาเกี่ยวกับความขัดแย้งขยายชีวิตให้กับคนที่รักและประท้วง ครอบครัวทหาร ชาวอิรักบันทึกชีวิตในแบกแดดบนเว็บและนักเคลื่อนไหวต่อต้านสงครามแลกเปลี่ยนอีเมลที่ชวนให้คลั่งชวนให้ผู้คนต้องปิดทางแยกเมืองและโดยการนำกล้องดิจิทัลมาทำเอกสาร

ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีทำให้ผู้คนมีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในเหตุการณ์ที่เกี่ยวกับสงครามและความรู้สึกของสาธารณชนที่มีต่อพวกเขา - มากกว่าที่เคยเป็นมา ไม่มีสื่อใดที่ทำได้เร็วกว่าบล็อกสงคราม หนึ่งในบล็อกที่เชื่อมโยงไปยังบล็อกที่แพร่หลายที่สุดคือ "Where is Raed?" ดำเนินการโดยชายผู้ซึ่งอ้างว่าอาศัยอยู่ในกรุงแบกแดด

แม้ว่าการรายงานข่าวของสื่อสำคัญในส่วนของสงครามอ่าวครั้งล่าสุดนั้น จำกัด อยู่ที่การรายงานเสียงและข้อความ แต่เทคโนโลยีใหม่คาดว่าจะ สมบูรณ์ การเปิดใช้งานความพยายามนั้นคือระบบเช่น IPT Suitcase ซึ่งเป็นระบบกระจายเสียงผ่านดาวเทียมขนาดกระเป๋าเอกสาร ระบบน้ำหนัก 75 ปอนด์ถูกออกแบบมาเพื่อส่งสัญญาณภาพและเสียงผ่านดาวเทียมโดยใช้อินเทอร์เน็ตโปรโตคอลมาตรฐานที่ความเร็วสูงถึง 2 เมกะบิตต่อวินาที - เทียบเท่ากับการเชื่อมต่อ DSL (สายสมาชิกดิจิตอล) โดยเฉลี่ย

เจ้าหน้าที่บางคนกังวลว่าข้อมูลอาจถูกเคลื่อนย้ายสู่สาธารณะเร็วเกินไป รัฐบาลเซ็นเซอร์สูงสุดของอิสราเอลเตือนเว็บไซต์ในประเทศของเธอที่ กับสงครามกับอิรัก จดหมายที่ส่งไปยังไซต์ข่าว "scoop" สั่งให้กองบรรณาธิการขออนุญาตจากรัฐบาลก่อนที่จะเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับ "สื่อที่อาจเป็นภัยคุกคามต่อความปลอดภัยของรัฐอิสราเอลและประชาชน"

จดหมายดังกล่าวเตือนไซต์ต่าง ๆ เช่น และ ไม่ให้เผยแพร่ตำแหน่งของการโจมตีด้วยขีปนาวุธข้อมูลเกี่ยวกับการพิจารณาคณะรัฐมนตรีของอิสราเอลหรือข้อมูลเกี่ยวกับความร่วมมือในช่วงสงครามของอิสราเอลกับรัฐบาลอื่น ๆ เช่นของสหรัฐอเมริกา

บริษัท และนักวิเคราะห์กล่าวว่าสงครามในอิรักนั้น ในระยะสั้นและอาจช่วยได้ แต่พวกเขาเตือนว่าความตึงเครียดทางการเมืองที่ยืดเยื้ออาจเป็นอันตรายต่ออุตสาหกรรม แคมเปญไม่ได้ขัดขวางการขายหรือการดำเนินงานที่ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีเช่น Intel และ IBM “ ยังไม่ได้รับผลกระทบใด ๆ กับเรา” ตัวแทนของ Intel กล่าว

นักวิเคราะห์เทคโนโลยีกล่าวว่าความขัดแย้ง "จริงๆแล้วไม่มีผลกระทบโดยตรงอย่างใหญ่หลวงต่ออุตสาหกรรมเทคโนโลยีในทันที" แต่ชัยชนะของสหรัฐอเมริกาที่รวดเร็วอาจช่วยให้บรรยากาศทางธุรกิจทั่วโลกดีขึ้นซึ่งอาจกระตุ้นให้ บริษัท ต่างๆลงทุนในเทคโนโลยีสารสนเทศใหม่ ๆ ประมาณ 18 เดือนนับจากนี้

ผู้เขียนไวรัสใช้ประโยชน์จากการโจมตีด้วยการปล่อยอีเมลที่เสนอสิ่งที่แนบมาในแนวสงครามหลากหลายรูปแบบตั้งแต่ภาพสายลับลับของสหรัฐอเมริกาไปจนถึงสกรีนเซฟเวอร์ที่ประธานาธิบดีเยาะเย้ยประธานาธิบดีบุช อย่างไรก็ตามอีเมลนั้นมี

ช่องโหว่ด้านความปลอดภัย
ไม่กี่วันก่อนเริ่มสงครามช่องโหว่ในซอฟต์แวร์เว็บของ Microsoft ทำให้ เซิร์ฟเวอร์กระทรวงกลาโหมสหรัฐที่สาธารณชนสามารถเข้าถึงได้ ตัวแทนของกองกำลังติดอาวุธจะไม่อธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับบริการที่ใช้งานคอมพิวเตอร์

“ พื้นที่ทางทหารที่ถูกโจมตีไม่ได้เป็นของกองทัพ” พ.ต.ท. เท็ดดัมมาสกีวผู้อำนวยการด้านการรับรองข้อมูลสำหรับการบัญชาการเครือข่ายองค์กรเทคโนโลยีเครือข่ายกองทัพสหรัฐฯซึ่งกล่าวย้ำว่ากองทัพได้คุกคามอย่างจริงจัง "เพื่อเหตุผลด้านความปลอดภัย ... เราไม่หารือเกี่ยวกับมาตรการเฉพาะที่เราใช้ภายใต้สถานการณ์เหล่านี้"

พลเรือนก็พบว่าตัวเองตกอยู่ในความเสี่ยงเช่นกันเมื่อมีการเปิดเผยว่า สามารถอนุญาตให้ผู้โจมตีใช้เว็บไซต์ที่เป็นอันตรายหรือข้อความอีเมล HTML เพื่อควบคุมพีซีของตน ข้อบกพร่องในองค์ประกอบการเขียนสคริปต์ของระบบปฏิบัติการช่วยให้ผู้โจมตีสามารถเรียกใช้รหัสผ่านเอ็นจิ้นการเขียนสคริปต์ได้ราวกับว่าโปรแกรมได้รับการดำเนินการในเครื่องคอมพิวเตอร์ทำให้พวกเขาสามารถรันโปรแกรมของตัวเองหรือเข้ายึดระบบ

แม้ว่าข้อบกพร่องสามารถพบได้ใน Windows ทุกรุ่น - จาก Windows 98 ถึง Windows XP - อันตรายที่อาจเกิดขึ้นถูกชดเชยด้วยสองปัจจัย ก่อนมาตรการรักษาความปลอดภัยที่มีอยู่แล้วในไคลเอนต์อีเมลได้รับการออกแบบมาเพื่อเอาชนะการโจมตีข้อความ HTML ประการที่สองการใช้ประโยชน์จากข้อบกพร่องดังกล่าวผ่านเว็บเพจต้องให้บุคคลที่ถูกโจมตีเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่เป็นอันตราย

บางทีความปลอดภัยอาจแย่กว่าที่คิดเมื่อ ออกมาจากคอมพิวเตอร์ขององค์กรและโพสต์ในรายชื่อผู้รับจดหมายสาธารณะ การก่อกวนออนไลน์อ้างว่าได้ขโมยคำแนะนำรายละเอียดข้อบกพร่องในชุดโค้ด Unix ทั่วไปจาก บริษัท ที่ทำงานกับศูนย์ประสานงานทีมรับมือเหตุฉุกเฉินคอมพิวเตอร์

การออกนอกบ้านของคำแนะนำทำให้เกิดความตกตะลึงในโลกความปลอดภัยเพราะ บริษัท ที่เกี่ยวข้องไม่มีเวลาในการสร้างแพตช์สำหรับปัญหาก่อนที่ข้อมูลจะเป็นที่รู้จัก เมื่อพบปัญหาด้านความปลอดภัยในผลิตภัณฑ์ผู้ผลิตซอฟต์แวร์ต้องการเผยแพร่ข้อมูลหลังจากมีโปรแกรมแก้ไข

การเก็บเกี่ยวแอปเปิ้ล
ห้าปีหลังจากเดบิวต์ iMac ดั้งเดิมเดบิวต์ Apple Computer ได้ ต่อสาธารณชน iMac ดั้งเดิมซึ่งให้เครดิตมากมายสำหรับการคืนค่าแอปเปิลให้กับสุขภาพและผลกำไรนั้นอยู่ในช่วงขาสุดท้ายแล้วแม้ว่า Apple จะยังคงขายต่อไปแม้จะเปิดตัว iMac จอแบนในเดือนมกราคม 2545 และหลังจากนั้นก็ eMac

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา Apple ได้ถอด iMac ที่ใช้ CRT ที่โดดเดี่ยวออกจากร้านค้าออนไลน์หลักของ Apple และแหล่งข่าวยืนยันว่า Apple ไม่ได้วางแผนที่จะขายมันต่อสาธารณะ เครื่องยังคงอยู่ในรายการร้านค้าการศึกษาออนไลน์ของ Apple และโรงเรียนเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ Apple ยังคงสร้างอุปกรณ์ต่อไป

อุปกรณ์ Apple อีกตัวที่หายากคือเครื่องเล่น iPod MP3 ราคาถูกที่สุด ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมาซึ่งเป็นสถานการณ์ที่ บริษัท เรียกว่า "ชั่วคราว" แต่นักวิเคราะห์กังวลว่ามันกลายเป็นสิ่งที่ถาวรเกินไป

เป็นเวลาหลายสัปดาห์ที่มีข่าวลือว่าแอปเปิลกำลังจะเปลี่ยนรุ่น 5GB เป็นรุ่นเริ่มต้นด้วยรุ่นที่มีความจุเพิ่มขึ้นสองเท่าในราคาเดียวกันที่ $ 299 แต่ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมาโมเดลระดับล่างได้รับการจดทะเบียนในร้านค้าออนไลน์ของ Apple ว่าเป็น "ไม่สามารถใช้งานได้ชั่วคราว" รุ่นต่ำยังไม่สามารถใช้ได้ผ่านร้านอื่น ๆ ส่วนใหญ่ อเมซอนได้ระบุบางครั้งว่า "รายการนี้ไม่มีในสต็อกหรือถูกยกเลิก"

และในขณะที่ประธานาธิบดีบุชกำลังยุ่งอยู่กับการโจมตีอิรักฝ่ายตรงข้ามประธานาธิบดีของเขาอดีตรองประธานาธิบดีอัลกอร์ก็ได้รับการ Steve Jobs ซีอีโอระบุว่า Gore เป็นผู้ใช้ Mac ตัวยงที่แก้ไขวิดีโอของตัวเองโดยใช้ Final Cut Pro อย่างไรก็ตามการสนับสนุนของ Gore สำหรับ Mac นั้นไม่ได้เปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอนกับนักการเมืองที่เคยพูดเมื่อสามปีก่อนว่าเขาเปลี่ยนจาก Mac เป็นพีซี

อดีต veep เป็นแชมป์ของเทคโนโลยีที่ช่วยให้ติดตลาดคำว่า "ทางด่วนข้อมูล" อย่างไรก็ตามเขายังได้รับความรังเกียจจากชุมชนเทคโนโลยีในครั้งเดียวที่บอกว่าเขา "ใช้ความคิดริเริ่มในการสร้างอินเทอร์เน็ต"

การโทรด้วยระบบไร้สาย
บริษัท โทรศัพท์มือถือรวมตัวกันที่งานแสดงสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมเพื่อวางเดิมพันใหม่ในบริการโทรศัพท์ที่มุ่งเน้นธุรกิจโทรศัพท์มือถือที่ดีขึ้นและเครือข่าย Wi-Fi

Texas Instruments ใช้การประชุมเพื่อแนะนำชิปเซ็ตใหม่และการออกแบบที่เกี่ยวข้องสำหรับการทำ เครือข่ายไร้สาย แพ็คเกจการออกแบบที่เรียกว่าแวนด้านั้นมีจุดประสงค์เพื่อสร้างโทรศัพท์มือถือที่ TI กล่าวว่าจะเชื่อมต่อกับเทคโนโลยีเหล่านี้: Wi-Fi ฮอตสปอต, เครือข่ายโทรศัพท์มือถือที่ใช้ระบบทั่วโลกสำหรับการสื่อสารเคลื่อนที่) และอุปกรณ์ใด ๆ มาตรฐานไร้สายระยะสั้นที่เรียกว่าบลูทู ธ

Verizon Wireless วางแผนที่จะให้ ตามมาตรฐาน CDMA2000 1xEV-DO ใหม่ในไตรมาสที่สามของปีนี้ในสองเมือง ลูกค้าในซานดิเอโกและวอชิงตันจะสามารถเข้าถึงเครือข่ายผ่านระบบองค์กรของพวกเขาเพื่อให้พวกเขาสามารถทำงานได้จากทุกที่ราวกับว่าพวกเขาอยู่ในสำนักงาน

มาตรฐาน 1xEV-DO ใหม่ควรมีอย่างน้อยสองเท่าของจำนวนการโทรที่เครือข่ายสามารถส่งได้ในแต่ละครั้งและในที่สุดก็สร้างเครือข่ายเว็บแบบไร้สายที่มีความเร็วบรอดแบนด์ที่ 3mbps (เมกะบิตต่อวินาที) ถึง 5mbps บริษัท กล่าวว่าบริการ 1xEV-DO ซึ่งมีความเร็วในการส่งข้อมูลสูงสุดถึง 2.4mbps จะช่วยให้ลูกค้าสามารถดาวน์โหลดไฟล์แนบอีเมลขนาด 1MB ในเวลาน้อยกว่า 20 วินาที

Chris Galvin CEO ของ Motorola ยังบอกกับผู้บริหารไร้สายในที่ประชุมว่า โดยการปรับปรุงผลิตภัณฑ์หลักของพวกเขา - การโทรด้วยเสียง - แทนที่จะพัฒนาคุณสมบัติใหม่ ๆ ที่เน้นข้อมูลเป็นศูนย์กลางเช่นเกมที่มีผู้เล่นหลายคน ตอบโต้กับสิ่งที่ซีอีโอคนอื่น ๆ พูดในคำปราศรัยสำคัญ

Galvin กล่าวว่าการลงทุนดังกล่าวดี แต่ไม่ใช่ในขณะที่เครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ของอเมริกายังคงต้องดำเนินการเพื่อปรับปรุงคุณภาพของการโทรและเพื่อขยายการเข้าถึงเครือข่ายทางภูมิศาสตร์ของเครือข่าย หากโครงสร้างพื้นฐานไม่ได้รับการปรับปรุง Galvin กล่าวว่าอุตสาหกรรมอาจล่าช้าอย่างจริงจังในวันที่มีการใช้โทรศัพท์มือถือมากกว่าโทรศัพท์พื้นฐานโทรศัพท์บางสิ่งที่เขาคาดการณ์ไว้จะเกิดขึ้น

นอกจากนี้ยังทราบ
สมาคมอุตสาหกรรมการบันทึกเสียงแห่งอเมริกาส่งจดหมายไปยัง บริษัท ประมาณ 300 แห่งที่แสดงหลักฐานของอินสแตนซ์เฉพาะของเครือข่ายภายในของพวกเขา และคำเตือนความรับผิดทางกฎหมายที่อาจเกิดขึ้น? Amazon.com กล่าวว่า ของลูกค้า ข้อผิดพลาดด้านราคาในเว็บไซต์สหราชอาณาจักรเพื่อซื้อคอมพิวเตอร์มือถือ iPaq ในราคาต่ำกว่า $ 12 หรือไม่ชาร์ปผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์กล่าวว่ากำลังจะ ก่อนสิ้นปีนี้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก