Amazon เสนอราคาสำหรับสิทธิบัตรโฆษณาบนเว็บ

时间:2019-11-08  author:祭斫  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:181次  ทบทวน:4บทความ
ผู้ค้าปลีกออนไลน์ Amazon.com ได้ยื่นขอสิทธิบัตรในวิธีการประมูลโฆษณาบนเว็บซึ่งเป็นการตั้งคำถามเกี่ยวกับความสนใจของ บริษัท ในตลาดโฆษณา

ยักษ์ใหญ่ e-commerce ที่ขายพื้นที่โฆษณา จำกัด บนเว็บไซต์เพิ่งยื่นต่อสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกาเพื่อขอรับสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับโฆษณาทางอินเทอร์เน็ต แอปพลิเคชันได้รับ

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บริษัท กำลังหาสิทธิบัตรสำหรับ "วิธีการในระบบคอมพิวเตอร์สำหรับการจัดสรรพื้นที่แสดงผลบนหน้าเว็บซึ่งประกอบด้วยวิธีการ: ได้รับการเสนอราคาหลายรายการที่ระบุจำนวนการเสนอราคาและโฆษณา" ตามใบสมัคร ระบบยังคงดำเนินต่อไปด้วย "การได้รับการร้องขอเพื่อให้เว็บเพจแก่ผู้ใช้การเลือกอย่างน้อยส่วนหนึ่งจากการตรวจสอบจำนวนการเสนอราคาการเสนอราคาที่ได้รับและการเพิ่มโฆษณาของการเสนอราคาที่เลือกไปยังหน้าเว็บ"

Bill Curry โฆษกของ Amazon ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับแอปพลิเคชันหรือหาก บริษัท มีระบบโฆษณาบนเว็บไซต์อยู่แล้ว

ผู้บริหารสื่ออินเทอร์เน็ตกล่าวว่าอเมซอนไม่ได้เสนอข้อเสนอดังกล่าวให้กับชุมชนโฆษณาซื้อ แต่พวกเขากล่าวว่าวิธีที่เสนอจะใช้หน้าเว็บจากการโฆษณาแบบราคาต่อหนึ่งคลิกด้วยเครื่องมือค้นหาเช่น Overture และ Google หนึ่งในกลุ่มที่ร้อนแรงที่สุดในอุตสาหกรรมการโฆษณาแบบราคาต่อหนึ่งคลิกช่วยให้นักการตลาดเสนอราคาสำหรับการจัดวางในผลการค้นหาที่เกี่ยวข้องกับคำหลักเฉพาะ ผลลัพธ์เหล่านั้นจะปรากฏในเครือข่ายของเว็บไซต์ยอดนิยมเช่น Yahoo และ MSN

"อเมซอนกำลังติดตามรูปแบบการค้นหาแบบจ่ายต่อคลิกอย่างชัดเจนปัญหาที่เกิดขึ้นกับการค้นหาผู้คนกำลังเสนอราคาตามเงื่อนไขที่เฉพาะเจาะจงและมีจำนวนเงื่อนไขที่ จำกัด " เจอร์รี่ควินน์ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อของเอเจนซี่กล่าว com's iTraffic ซึ่งเป็นเอเจนซี่เชิงโต้ตอบในซานฟรานซิสโก "Amazon ไม่ใช่เว็บไซต์สื่อดังนั้นฉันจึงสงสัยว่าจะจัดทำคลังโฆษณา" เพื่อสร้างความเกี่ยวข้องและความต้องการได้อย่างไร

ยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซได้ก้าวร้าวในสิทธิบัตรธุรกิจอินเทอร์เน็ตสำหรับแนวคิดหรือเทคโนโลยีที่ใช้หรือคาดว่าจะได้กำไร ในเดือนกุมภาพันธ์ได้รับสิทธิบัตรสำหรับเทคโนโลยีการแชทค้าปลีกออนไลน์ เมื่อปีที่แล้ว บริษัท ได้ยื่นขอจดสิทธิบัตรสองฉบับ ซึ่งเป็นระบบการชำระเงินออนไลน์ที่อนุญาตให้เว็บไซต์ยอมรับการบริจาคการกุศลขนาดเล็กและการเรียกเก็บเงินสำหรับเนื้อหา นอกจากนี้ยังได้รับสิทธิบัตรในกระบวนการจัดซื้อแบบ 1 คลิกโปรแกรมในเครือและบริการแนะนำ

ทนายความสิทธิบัตรกล่าวว่าสิทธิบัตรวิธีการทางธุรกิจดังกล่าวเป็นเรื่องธรรมดาในอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ย้อนหลังไปถึงปี 1998 ในเวลานั้นในกรณีของ State Street Bank & Trust Co. v. Signature Financial Group ศาลถือว่าความคิดที่เป็นนามธรรมอาจเป็น Jason Epstein นักกฎหมายด้านเทคโนโลยีธุรกิจกับ Baker Donelson Bearman & Caldwell กล่าวว่าประเด็นที่จดสิทธิบัตรนั้นสามารถลดลงเป็นแอปพลิเคชันที่ใช้งานได้จริงซึ่งให้ผลลัพธ์ที่เป็นประโยชน์และเป็นรูปธรรม หลังจากนั้นมีการอนุญาตให้ใช้สิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับคอมพิวเตอร์รวมถึงสิทธิบัตร 1-Click ของ Amazon สำหรับการชำระเงินอย่างรวดเร็วบนไซต์อีคอมเมิร์ซ เอพสไตน์กล่าวว่าสำนักงานสิทธิบัตรได้ลดทอนการให้สิทธิบัตรด้านวิธีการทางธุรกิจต่าง ๆ เนื่องจากการวิพากษ์วิจารณ์ว่าแนวคิดที่จดสิทธิบัตรนั้นมีความครอบคลุมและชัดเจน

นักวิเคราะห์การโฆษณาตั้งคำถามถึงแรงจูงใจของอเมซอนและการสนับสนุนแนวคิดที่ผ่านการทดสอบมาก่อน ในช่วงที่อินเทอร์เน็ตกำลังบูม บริษัท หลายแห่งรวมถึง AdAuction.com และ One Media Marketplace ขายพื้นที่โฆษณาในเว็บไซต์โดยการประมูลพื้นที่ให้กับผู้ประมูลสูงสุด แต่ธุรกิจไม่แน่นอนเนื่องจากคลังโฆษณาจำนวนมากบนเว็บไซต์ล้มเหลวในการสร้างอุปสงค์ที่เพียงพอ เช่นเดียวกับ dot-coms AdAuction และอื่น ๆ ก็ท้อง

"คำถามคือทุกคนต้องการที่จะซื้อโฆษณาแบบนั้น?" Jim Nail นักวิเคราะห์โฆษณาของ Forrester Research กล่าว "เพื่อให้มีการประมูลคุณจะต้องมีผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานเพื่อให้ผู้โฆษณาต้องการมันมีความแตกต่างเล็กน้อยในกลุ่มผู้โฆษณาที่ทำให้ผู้ซื้อจำนวนมากที่ต้องการตำแหน่งเดียวกันในเวลาเดียวกันแทบจะไม่ได้รับ ."

ตามการยื่นขอรับสิทธิบัตรของ Amazon มันมีแผนที่จะครอบคลุมการกำหนดเป้าหมายโฆษณาที่คล้ายกัน "การเสนอราคาอาจรวมถึงเกณฑ์ต่างๆที่ระบุหน้าเว็บที่อาจมีการโฆษณาผู้ใช้ที่โฆษณาอาจนำเสนอและเวลาที่โฆษณาอาจวาง" ตามคำขอสิทธิบัตรซึ่งระบุรายการอเมซอน CEO Jeff Bezos เป็นหนึ่งในนักประดิษฐ์

David Halprin นักวิเคราะห์และที่ปรึกษาทางอินเทอร์เน็ตซึ่งตั้งอยู่ที่ Belmont รัฐแมสซาชูเซตส์คาดการณ์ว่าอเมซอนอาจมุ่งหวังที่จะเข้าสู่ตลาดการประมูลโฆษณาสำหรับลูกค้าธุรกิจกับธุรกิจ หรือ บริษัท อาจตั้งเป้าที่จะทำกำไรจากสิทธิบัตรในภายหลังเมื่อและหาก บริษัท อื่น ๆ เริ่มให้บริการดังกล่าว

“ ตอนนี้เมื่อผู้คนคิดไอเดียใหม่ ๆ พวกเขามีแนวโน้มที่จะพยายามสร้างสิทธิบัตรและรอให้สิ่งต่าง ๆ มีวิวัฒนาการมากขึ้น” Halprin กล่าว "มันอาจเป็นสิ่งที่พวกเขาต้องการทำหรือขายในภายหลัง"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก