Apple เพิ่มการผลักดัน 'ภาษี' ของ iPod

时间:2019-10-08  author:贾憨鲎  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:158次  ทบทวน:187บทความ
Apple Computer กำลังเร่งผลักดันให้ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริม iPod จ่ายสิทธิ์ในการเชื่อมต่อกับเครื่องเล่นเพลงยอดนิยม

เป็นเวลาหลายเดือนที่ บริษัท ได้รับ จากผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมที่ต้องการแสดงโลโก้ "Made for iPod" บนผลิตภัณฑ์ของตน โปรแกรมซึ่งนักวิเคราะห์คนหนึ่งได้เปรียบกับ "ภาษี iPod" นำไปใช้กับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อไฟฟ้ากับเครื่องเล่นและไม่ใช้กับเครื่องสำอางเช่นกรณี

ตอนนี้ Apple ได้จัดทำโปรแกรมสำหรับผู้ผลิตที่ต้องการให้อุปกรณ์ของพวกเขาเชื่อมต่อกับ "Dock Connector" ที่ด้านล่างของเครื่องเล่นเพลงรองประธานอาวุโส Phil Schiller ยืนยันกับ CNET News.com เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

News.context

มีอะไรใหม่:
Apple กำลังบอกผู้ให้บริการอุปกรณ์เสริม iPod ว่าพวกเขาต้องจ่ายค่าลิขสิทธิ์หากพวกเขาตั้งใจที่จะสร้างอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อไฟฟ้ากับเครื่องเล่นเพลง

บรรทัดล่างสุด:
การย้ายครั้งนี้สามารถสร้างเงินเพิ่มเติมจำนวนหลายล้านดอลลาร์ให้กับ Apple แต่มันอาจทำให้เกิดการบ่นใน บริษัท ที่ต้องเล่นด้วย

"ใช่แล้วการเชื่อมต่อไฟฟ้ามีข้อกำหนดอยู่รอบ ๆ นั้นและการออกใบอนุญาตรอบ ๆ และวิธีที่คุณได้รับความช่วยเหลือและข้อมูลและการอนุญาตให้ใช้สิทธินั้นผ่านโปรแกรม 'Made for iPod'" ชิลเลอร์กล่าวในการสัมภาษณ์ เขาไม่ได้บอกว่าเมื่อใดที่ Apple ทำโปรแกรมบังคับ

ยังไม่ชัดเจนว่า Apple อาจใช้อะไรหาก บริษัท ไม่เข้าร่วมเนื่องจาก Apple ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น แม้ว่าผู้ผลิตหลายรายได้ลงทะเบียนสำหรับโปรแกรมจนถึงบางคนมีบ่นส่วนตัวว่าราคาสูงเกินไป แต่สำหรับ Apple ความเคลื่อนไหวนี้เป็นโอกาสที่จะได้กำไรเพิ่มเติมจากอาณาจักรที่สร้างขึ้นบน iPod เนื่องจาก นั้นคาดว่าจะมีมูลค่าหลายร้อยล้านดอลลาร์ต่อปี

จากแหล่งข่าวที่คุ้นเคยกับโปรแกรมดังกล่าว Apple กำลังได้รับค่าลิขสิทธิ์ตามคำสั่งร้อยละ 10 ของราคาขายส่งของอุปกรณ์ Schiller ปฏิเสธที่จะหารือเกี่ยวกับรายละเอียดทางการเงิน แต่เปอร์เซ็นต์นั้นคล้ายกับที่ Apple ได้ค้นหาในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาตามแหล่งข้อมูลที่คุ้นเคยกับโปรแกรม

"พวกเขากำลังขยายภาษี iPod '" Gene Munster นักวิเคราะห์ทางการเงินของ Piper Jaffray กล่าว "ในที่สุด Apple ก็เบื่อที่จะเห็นคนเหล่านี้ได้กำไรจากความสำเร็จ"

Munster กล่าวว่าการเคลื่อนไหวดังกล่าวไม่น่าจะช่วยกระตุ้นยอดขายให้กับ บริษัท คูเปอร์ติโนรัฐแคลิฟอร์เนียได้อย่างมาก แต่กล่าวว่า "จากมุมมองของผลประกอบการเนื่องจากเป็นผลกำไรที่แท้จริง

แม้ว่าผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมจะเกลียดการวิจารณ์แอปเปิ้ลต่อสาธารณะ แต่ก็มีคำบ่นที่ว่า บริษัท กำลังเรียกเก็บเงิน รายงานออนไลน์ของออสเตรเลียได้กล่าวถึงผู้บริหารที่ไม่มีชื่อจาก Altec Lansing และ Bose ซึ่งเป็นผู้ผลิตลำโพง

ตัวแทน Altec Lansing ในสหรัฐอเมริกากล่าวว่า บริษัท ไม่สามารถตรวจสอบได้ว่ามีใครที่ Altec ได้กล่าวและกล่าวว่าดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรม

“ เรามีความสัมพันธ์ที่ดีกับ Apple และเราสนับสนุนโปรแกรม 'Made for iPod' อย่างเต็มที่” Pamela Roccabruna ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาดของ Milford ผู้ผลิตลำโพงในเมือง Pa. กล่าว

ตัวแทนของ Bose ไม่ได้โทรกลับเพื่อหาความคิดเห็น

รุ่นอนาคต
แม้ว่าผู้ผลิตอุปกรณ์บางรายอาจเล่นลิ้นกับค่าลิขสิทธิ์ของ Apple ที่กำหนดไว้ แต่จะมีความอุ่นใจสำหรับพวกเขาในการรู้ว่าอุปกรณ์เสริมที่พวกเขาทำในวันนี้จะทำงานกับ iPod ในวันพรุ่งนี้

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรม "Made for iPod" ในปัจจุบัน Apple จะตรวจสอบให้แน่ใจว่าอุปกรณ์นั้นจะรองรับโมเดลของเครื่องเล่นในอนาคต "Schiller กล่าว ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมสามารถสร้างมาตรฐานที่ดีสำหรับ iPod และรู้ว่า iPods ในอนาคตจะพอดีกับช่องเสียบ Apple ได้ให้คำมั่นว่าจะรวมอะแดปเตอร์กับผู้เล่นซึ่งจะทำให้พวกมันเข้ากับผลิตภัณฑ์ใด ๆ (Apple รวมอะแดปเตอร์ดังกล่าวกับ iPod Nano ที่เพิ่งเปิดตัว)

"หากพวกเขาต้องการออกแบบอุปกรณ์หนึ่งชิ้นที่เชื่อมต่อกับ iPod ขนาดและรูปร่างที่แตกต่างกัน" Schiller กล่าว "เราจะรับผิดชอบเพื่อให้แน่ใจว่ามีตัวเชื่อมต่อ dock มาตรฐานที่มาพร้อมกับ iPod"