นักลงทุนของซันมีขนาดใหญ่ขึ้น McNealy

时间:2019-10-08  author:鞠坛瞩  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:69次  ทบทวน:3บทความ
Scott McNealy ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Sun Microsystems เป็นชายที่ได้รับแรงผลักดันจากความหลงใหลในภารกิจและความเชื่อมั่นของ Sun ที่ บริษัท ของเขากำลังดำเนินการเพื่อบรรลุเป้าหมาย

หากนักลงทุนของซันเท่านั้นที่แบ่งปันความกระตือรือร้นนั้น

ด้วยการซื้อขายราคาหุ้นของซันในช่วง 3 ถึง 4 ดอลลาร์ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาซึ่งอยู่เบื้องหลังดัชนีสำคัญและหุ้นของคู่แข่งหลายรายระบบเครือข่ายยักษ์ใหญ่เผชิญกับนักลงทุนที่ห่างไกลจากความสุขขณะที่ บริษัท หลังจากสี่ปีของการขายช้า

หนึ่งในสัญญาณสาธารณะที่บ่งบอกถึงความไม่พอใจนี้นักลงทุนของซันกำลัง เปลี่ยนวิธีการที่คณะกรรมการของ บริษัท ชดเชยผู้บริหารและจัดการกับคู่ครองที่เป็นไปได้ตามที่พร็อกซี่ของซุนได้ยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ซุนในอดีตได้เผชิญกับข้อเสนอของผู้ถือหุ้นไม่กี่คน

ถึงกระนั้นในขณะที่นักลงทุนของซันบางคนบ่นเกี่ยวกับความเป็นผู้นำของ McNealy แต่ก็ไม่มีใครเรียกร้องให้สาธารณชนร่วมก่อตั้งผู้มีเสน่ห์ลงไป นั่นเป็นข้อบ่งชี้ที่ทรงพลังว่าไม่ว่าจะชอบหรือไม่นักลงทุนยินดีที่จะให้ชายผู้ที่นำซอนไปสู่จุดที่ยากลำบากนี้เพื่อให้ บริษัท ของเขาหลุดพ้น

ดังที่ได้รับมาระยะหนึ่งแล้วการสนับสนุนสำหรับ McNealy ในหมู่นักลงทุนนั้นเป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวังและในหมู่ผู้สัมภาษณ์โดย CNET News.com ไม่ค่อยกระตือรือร้น

Timothy Guinness หัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนของ Guinness Atkinson Asset Management กล่าวว่า "ฉันไม่รู้ว่า Scott เป็นคนที่เหมาะสมที่จะเปลี่ยน บริษัท หรือไม่ แต่โดยรวมแล้วฉันชอบ Scott และเขารู้เรื่องของ บริษัท มากมาย" Timothy Guinness หัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนของ Guinness Atkinson Asset Management กล่าว ซึ่งเป็นเจ้าของหุ้นของซันประมาณ 368,000 หุ้น

นักลงทุนสถาบันอื่น ๆ แสดงความผิดหวังกับความเป็นผู้นำของ McNealy

“ การจัดการนี้รับผิดชอบต่อผล 100% และผลที่ได้ยังไม่ชัดเจน” Kevin Rendino ผู้จัดการพอร์ตของ Mercury Basic Value B ซึ่งเป็นกองทุนผู้จัดการกองทุน Merrill Lynch กล่าว "ฉันไม่แปลกใจที่เราเริ่มเห็นการคัดค้านของผู้ถือหุ้น"

Rendino ซึ่งเป็นเจ้าของกองทุน 18.3 ล้านหุ้นของ Sun กล่าวว่าโดยเฉพาะอย่างยิ่ง McNealy ได้ทำ

“ ฉันรู้ว่าสิ่งที่เขาพยายามที่จะบรรลุและฉันซื้อเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ของเขา แต่ไม่ทั้งหมด” Rendino กล่าว "ฉันคิดว่าสิ่งที่พวกเขาต้องทำและสิ่งที่พวกเขายังไม่ได้ทำคือลดโครงสร้างต้นทุนลงมากกว่าที่พวกเขามีหุ้นของพวกเขาจะยังคงเป็นหุ้น 3 ดอลลาร์จนกว่าพวกเขาจะตัดเพิ่ม"

"ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของฉันคือ 6.50 ดอลลาร์ต่อหุ้นดังนั้นฉันจึงรู้สึกติดขัด"
- แมทธิวเคลมอนผู้จัดการพอร์ตโฟลิโอการลงทุนเคลโมเร

เขาเสริมว่าหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของดวงอาทิตย์คือเงินสำรองขนาดใหญ่ แต่ด้วยการเข้าซื้อกิจการล่าสุดของ บริษัท - และ SeeBeyond ใน เบาะนั้นหมดลงแล้ว

Sun เชื่อว่าแม้จะมีการซื้อกิจการ แต่ บริษัท ยังมีเงินสดคงเหลือที่แข็งแกร่ง

“ แม้จะมีการซื้อกิจการ StorageTek และ SeeBeyond ของเราซันยังมีสภาพคล่องที่แข็งแกร่งมากโดยมีเงินสดมากกว่า 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ” โฆษกหญิงของซันกล่าว การซื้อกิจการเช่น StorageTek และ SeeBeyond ช่วยให้ซันขยายเครือข่ายทั่วโลกเพิ่มความหลากหลายของสายผลิตภัณฑ์เพิ่มการสร้างรายได้และขยายฐานลูกค้าทั่วโลกอย่างมีนัยสำคัญด้วยมูลค่ากว่า 4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ บริษัท ยังคงมีความยืดหยุ่นทางการเงิน เพื่อสนับสนุนการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง "

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาโฆษกหญิงกล่าวว่าซันได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่จำนวนมากรวมถึงระบบปฏิบัติการ Solaris 10 และ

ในช่วงปีงบประมาณ 2548 ซันได้ปรับปรุงหลักการบัญชีแบบ non-GAAP ซึ่งเป็นที่ยอมรับโดยทั่วไปกำไรสุทธิ 881 ล้านดอลลาร์และสร้างกระแสเงินสด 369 ล้านดอลลาร์จากการดำเนินงาน ดวงอาทิตย์ติดต่อกันเป็นปีที่ 16 แสดงให้เห็นกระแสเงินสดที่เป็นบวกจากการดำเนินงาน

ในขณะที่นักลงทุนบางคนเชื่อว่าซันมีราคาต่ำกว่ากำหนด แต่มีใครรอวันที่เขาสามารถทิ้งหุ้นได้

"ต้นทุนเฉลี่ยของฉันอยู่ที่ 6.50 ดอลลาร์ต่อหุ้นดังนั้นฉันจึงรู้สึกติดขัด" Matthew Kelmon ผู้จัดการพอร์ตโฟลิโอของ Kelmoore Investment กล่าวซึ่งเป็นเจ้าของหุ้นประมาณ 950,000 หุ้นกล่าว "ในไตรมาสที่สี่หุ้นมักจะซื้อขายสูงขึ้นและถ้ากลับไปสู่ระดับที่ทำเมื่อปีที่แล้วฉันอาจใช้เวลานั้นเพื่อเริ่มต้นออก"

จากมุมมองระยะยาว Guinness กล่าวว่าเขายินดีที่จะให้ McNealy สามปีเพื่อพิสูจน์แผนการปรับโครงสร้างของเขาว่าจะทำงานและปรับปรุงโชคชะตาของ Sun

“ ระยะเวลานั้นขึ้นอยู่กับการทำสิ่งต่างๆของญี่ปุ่น” กินเนสส์กล่าว “ เขามีความท้าทายครั้งใหญ่ต่อหน้าเขาและต้องใช้เวลาในการเปลี่ยนสิ่งต่าง ๆ ”

John Buckingham ผู้จัดการฝ่ายการลงทุนคนหนึ่งของ Al Frank Asset Management เชื่อว่า McNealy จะเปลี่ยน บริษัท และกล่าวว่าเขาหวังว่าผู้บริหารระดับสูงจะยังคงอยู่กับซัน

“ เราไม่ต้องการให้เขาจากไป แต่ไม่ว่าเขาจะอยู่หรือไปหรือไม่มันก็จะไม่เปลี่ยนความเห็นของ บริษัท ของเรา” บัคกิ้งแฮมกล่าว “ มันเป็นการเล่นที่คุ้มค่ามันซื้อขายในราคาที่ต่ำสำหรับ บริษัท เทคโนโลยีชิปสีน้ำเงินและจากที่ บริษัท มีการซื้อขายในอดีตดังนั้นเราจึงยินดีที่จะนั่งอย่างอดทน”

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก