Microsoft: ในแอฟริกาค่าใช้จ่ายไม่ใช่สิ่งเดียว

时间:2019-10-08  author:东门界  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:23次  ทบทวน:53บทความ
ราคาของซอฟต์แวร์เป็นเพียงปัญหาหนึ่งที่ประเทศกำลังพัฒนาต้องพิจารณาเนื่องจากใช้เทคโนโลยีขั้นสูงตามผู้บริหารของ Microsoft

Gerald Ilukwe ผู้จัดการทั่วไปของ Microsoft ไนจีเรียกล่าวว่าแม้ว่าเงินเดือนเฉลี่ยประจำปีในประเทศแอฟริกาตะวันตกจะอยู่ที่เพียงแค่ $ 160 แต่ค่าใช้จ่ายซอฟต์แวร์นั้นไม่สำคัญ

“ มันง่ายที่จะมุ่งเน้นไปที่ค่าใช้จ่าย แต่ในตอนท้ายของวันมันเป็นผลกระทบโดยรวมที่สำคัญคุณสามารถมอบซอฟต์แวร์หรือคอมพิวเตอร์ให้แก่ผู้คนได้ฟรี แต่พวกเขาจะไม่มีความเชี่ยวชาญในการใช้งาน” Ilukwe กล่าว คำถามเกี่ยวกับบทบาทของซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สในแอฟริกา "Microsoft ไม่ใช่เฮลิคอปเตอร์วางสิ่งของบรรเทาทุกข์เราอยู่ที่นั่น"

ประธานไมโครซอฟท์สำหรับยุโรปตะวันออกกลางและแอฟริกากล่าวว่าการฝึกฝนทักษะด้านไอทีเป็นปัญหาที่สำคัญที่สุดในตลาดเกิดใหม่

“ มันไม่ได้เกี่ยวกับต้นทุนของซอฟต์แวร์ แต่เป็นเรื่องเกี่ยวกับวิธีการที่คุณใช้ความเชี่ยวชาญของคุณกับผู้คนเรากำลังแบ่งปันความเชี่ยวชาญของเราโดยเฉพาะกับรัฐบาลในตลาดเกิดใหม่ต้นทุนไม่ใช่อุปสรรคที่นี่ - ความเชี่ยวชาญคือ” Holloway กล่าว

Ilukwe และ Holloway กำลังพูดคุยกับ ZDNet UK เมื่อสัปดาห์ที่แล้วหลังจากเหตุการณ์ที่สถานทูตไนจีเรียในลอนดอน

แต่ไมโครซอฟท์ยังตระหนักถึงความอ่อนไหวของราคาเป็นปัจจัยสำหรับทั้งบุคคลและรัฐบาลในหลายประเทศ ได้เริ่ม ร่วมกับพีซีใหม่ในตลาดเกิดใหม่เช่นอินเดียไทยบราซิลและเม็กซิโก การกำหนดราคาถูกมองว่าเป็นวิธีหนึ่งในการดึงดูดผู้คนให้ห่างไกลจากซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์รวมถึงการ ซซึ่งอาจมีค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย

ระบบปฏิบัติการลินุกซ์โอเพ่นซอร์สเป็นองค์ประกอบสำคัญในความพยายามที่จะนำ ในประเทศกำลังพัฒนา

Microsoft มีส่วนร่วมในกิจกรรมการฝึกอบรมจำนวนมากในแอฟริการวมถึงโปรแกรม ซึ่งจะช่วยฝึกอบรมครูด้านทักษะคอมพิวเตอร์และโครงการ ซึ่งจัดหาโรงเรียนในแอฟริกาด้วยคอมพิวเตอร์ซอฟต์แวร์การฝึกอบรมเครือข่ายการเชื่อมต่อการบำรุงรักษา และการสนับสนุน

แต่ผู้ผลิตซอฟต์แวร์ไม่ได้เป็นเพียงองค์กรเดียวที่เกี่ยวข้องกับการฝึกอบรมด้านไอทีในแอฟริกา มีหลายองค์กรที่ดำเนินโครงการฝึกอบรมซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซทั่วทวีป ได้แก่ SchoolNet Namibia, มูลนิธิ Shuttleworth และศูนย์แอฟริกาตะวันออกสำหรับซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์ส

Ingrid Marson แห่ง รายงานจากลอนดอน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก