การคำนวณตารางการล่าเพื่อรักษาโรคไข้หวัดนก

时间:2019-09-15  author:文壹  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:7次  ทบทวน:162บทความ
นักวิทยาศาสตร์ในสหราชอาณาจักรและเอเชียได้ปรับใช้กริดคอมพิวเตอร์เพื่อค้นหาวิธีรักษาโรคไข้หวัดนกที่มีศักยภาพ

สภาวิจัยฟิสิกส์ของอนุภาคและดาราศาสตร์ (PPARC) กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าได้จัดทำโครงการคำนวณแบบกริดซึ่งได้รับการออกแบบมาสำหรับนักฟิสิกส์อนุภาคเพื่อทำการค้นหาข้อมูลสำหรับความพยายามในระดับนานาชาติที่มุ่งหาส่วนประกอบของยาเพื่อต่อสู้กับไวรัส H5N1 ไข้หวัดนก ไวรัสดังกล่าวส่งผล ในเอเชียและยุโรปและนักวิทยาศาสตร์กลัวว่าจะแพร่กระจายไปยังมนุษย์

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือระหว่างประเทศที่รู้จักกันในชื่อ "กริด" ประมาณ 2,000 คอมพิวเตอร์จากห้องปฏิบัติการวิจัยต่าง ๆ ถูกนำมาใช้ตลอดเดือนเมษายนเพื่อเรียกใช้โปรแกรมค้นหายาเสพติดและ สำหรับสารยับยั้งไวรัส นักวิทยาศาสตร์กำลังตรวจสอบผลลัพธ์จากการคัดกรองด้วยคอมพิวเตอร์เพื่อคาดการณ์ว่าสารประกอบและชิ้นส่วนทางเคมีใดจะมีประสิทธิภาพสูงสุดในการปิดกั้นไวรัสถ้ามันกลายพันธุ์

"ด้วยความช่วยเหลือของคอมพิวเตอร์ความเร็วสูงและความสามารถในการจัดการข้อมูลขนาดใหญ่ของกริดส่วนประกอบของยาที่เป็นไปได้จะถูกคัดเลือกและศึกษาอย่างรวดเร็วโดยแอพพลิเคชั่นการสร้างแบบจำลองคอมพิวเตอร์ที่มีอยู่" Ying-Ta Wu นักชีววิทยาของ Genomics Research Center Academia Sinica ในไทเปกล่าวในแถลงการณ์

Wu ซึ่งห้องปฏิบัติการของเขาเข้าร่วมใน Grid กล่าวเสริมว่า: "นี่จะช่วยเพิ่มเวลาของนักเคมีในการรักษาให้ดีขึ้นเพื่อตอบสนองต่อภัยคุกคามขนาดใหญ่ในทันที"

กำลังประมวลผลทั้งหมดที่ใช้ในช่วงสี่สัปดาห์ในเดือนเมษายนเท่ากับพลังงานที่ใช้มานานกว่า 100 ปีในพีซีเครื่องเดียว แอพพลิเคชั่นนี้สร้างไฟล์มากกว่า 60,000 ไฟล์ด้วยปริมาณข้อมูล 600 กิกะไบต์

PPARC มีส่วนร่วมในความพยายามระดับนานาชาติในการริเริ่มกริดการคำนวณที่รู้จักกันในชื่อ GridPP ซึ่งเป็นฐานข้อมูลที่ค้นหาได้ของการทดลองทางฟิสิกส์ของอนุภาค มันพัฒนามาเพื่อทำงานในโครงการกริดคอมพิวติ้งขนาดใหญ่ที่เรียกว่า Enabling Grids สำหรับ E-sciencE (EGEE) ที่ช่วยให้นักวิทยาศาสตร์แบ่งปันทรัพยากรและเกี่ยวข้องกับพีซีในห้องแล็บวิจัยและมหาวิทยาลัย 11 แห่ง เพียงอย่างเดียวพีซีเหล่านั้นใช้เวลา 100,000 ชั่วโมงในการค้นหาส่วนประกอบยาที่เป็นไปได้ในการทำงานกับไข้หวัดนก

“ ด้วยผลลัพธ์เหล่านี้กริดแสดงให้เห็นว่ามันเป็นทรัพยากรที่ทรงพลังและน่าเชื่อถือสำหรับนักวิทยาศาสตร์เปิดโอกาสการวิจัยใหม่และปรับปรุงวิธีการที่มีอยู่” Viviane Reding กรรมาธิการยุโรปด้านข้อมูลและสื่อสังคมกล่าว

โฮสต์ของนักวิทยาศาสตร์มารวมตัวกันเพื่อปรับใช้แอปพลิเคชันค้นหายาทั่วโลก พวกเขารวมทีมงาน Academia Sinica Grid Computing Team ในไต้หวัน ปฏิบัติการฟิสิกส์คอร์คูเลเตอร์ของ Clermont-Ferrand ในฝรั่งเศส; และสถาบันเทคโนโลยีชีวการแพทย์, CNR ในอิตาลี

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้