ไม่มีอาหารกลางวันฟรีบนอินเทอร์เน็ต

时间:2019-09-15  author:林荧啵  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:68次  ทบทวน:115บทความ
การถกเถียงเรื่องความเป็นกลางของเครือข่ายทำให้เกิดอารมณ์และวาทศิลป์มากมาย อีกด้านหนึ่งระบุว่าการสร้าง "ช่องทางที่รวดเร็ว" ของการรับส่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตถือเป็นการ "การแบ่งแยกสีผิวที่ให้ข้อมูล" ในขณะที่อีกมุมมองหนึ่งเรียกมุมมองดังกล่าว

คำตอบอยู่นอกเหนือจากสำนวนที่ต้องมีความเข้าใจในเทคโนโลยีและเครือข่ายเอง นี่คือวิธีการที่ควรแจ้งการตัดสินใจของรัฐสภา

มุมมองหนึ่งของความเป็นกลางของเครือข่าย คือผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตเช่น บริษัท โทรศัพท์และสายเคเบิลควรปฏิบัติต่อการรับส่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตทุกประเภทที่เดินทางผ่านเครือข่ายของตนอย่างเท่าเทียมกัน สำหรับบางคนการอนุญาตให้ผู้ให้บริการเครือข่ายปฏิบัติต่อทราฟฟิกที่แตกต่างจากทราฟฟิกอื่น ๆ กระตุ้นวิสัยทัศน์ขององค์กรขนาดใหญ่ที่ปิดกั้นแอปพลิเคชันของผู้บริโภคและ จำกัด เสรีภาพของผู้บริโภค

ความจริงก็คือปริมาณการใช้งานจะต้องมีการจัดการเพื่อให้มั่นใจในความเป็นธรรมของคุณภาพการบริการสำหรับผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทุกคน

งานวิจัยที่ดำเนินการโดย Ellacoya Networks แสดงว่าสมาชิกบรอดแบนด์สูงสุด 5% สามารถใช้แบนด์วิดท์เครือข่ายได้เกือบ 90 เปอร์เซ็นต์โดยหลักแล้วใช้แอพพลิเคชั่นที่มีแบนด์วิดท์สูงเช่นสตรีมมิ่งสื่อและโดยเฉพาะอย่างยิ่งการแบ่งปันไฟล์ ความต้องการเหล่านี้เป็นมากกว่าความต้องการความจุเครือข่ายเป็นสองเท่าในแต่ละปี

ในขณะที่สหรัฐฯเป็นผู้นำของโลกในการสร้างแบบจำลองทางธุรกิจในตลาดเทคโนโลยี แต่ไม่ใช่ในกรณีของอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์

ในทางตรงกันข้ามสมาชิกมากถึง 90% ของบรอดแบนด์นั้นใช้แบนด์วิดท์เครือข่ายน้อยกว่า 10% พวกเขามักจะตรวจสอบอีเมลของพวกเขาท่องเว็บและส่งข้อความทันที ปัญหา - และความไม่เป็นธรรม - เกิดขึ้นในช่วงที่มีความแออัดมากที่สุดเมื่อกิจกรรมของสมาชิกที่ใช้งานหนัก 5 เปอร์เซ็นต์ทำให้กิจกรรมช้าลง 90% โดยใช้แอพพลิเคชั่นที่ใช้แบนด์วิดท์สูง

นอกจากนี้ปัญหามีมากกว่าความสะดวกสบาย: ผู้ให้บริการจะรับประกันได้อย่างไรว่าการโทร 911 จะได้รับผ่านเครือข่ายที่แออัดหากผู้ให้บริการถูกห้ามไม่ให้จัดลำดับความสำคัญของการรับส่งข้อมูลแบบเรียลไทม์

เพื่อแก้ปัญหาบางคนแนะนำเพียงการสร้างความจุมากขึ้น แต่นั่นไม่ได้ผลเพราะเหตุผลเดียวกับที่ชานเมืองที่มีผู้คนหนาแน่นไม่สามารถลดระยะเวลาในการเดินทางด้วยการสร้างถนนเพิ่ม หากไม่มีการวางแผนว่าจะมีการจราจรประเภทใดและจะเกิดขึ้นที่ใดถนนสายพิเศษเหล่านี้จะเติมและติดขัดอีกครั้งในเวลาไม่นาน

กำกับการจราจร
ข่าวดีก็คือตอนนี้เทคโนโลยีมีอยู่แล้วที่ช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถแก้ไขปัญหาความแออัดได้ นอกเหนือจากการอนุญาตให้ผู้ให้บริการเนื้อหาแยกแอปพลิเคชัน "แบนด์วิธใหญ่" แล้วเทคโนโลยีในปัจจุบันสามารถเชื่อมโยงเครือข่ายเข้ากับประเภทแอปพลิเคชันและผู้สมัครสมาชิก สิ่งนี้ทำให้การจัดการทราฟฟิกสมาร์ทเป็นไปได้และเมื่อใดก็ตามที่มีการลองใช้งานก็ส่งผลให้ประสิทธิภาพดีขึ้น

แต่หากไม่มีการจัดการแบนด์วิดท์ผู้ใช้ส่วนใหญ่จะยังคงได้รับความเสียหายจากชนกลุ่มน้อยที่ใช้แบนด์วิดท์ของสิงโต

ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตควรสามารถเสนอบริการได้เพื่อให้พวกเขาและผู้ให้บริการเนื้อหาและแอพพลิเคชั่นอื่นสามารถเสนอบริการเสียงและวิดีโอพร้อมรับประกันประสิทธิภาพ สิ่งนี้จะไม่ป้องกันผู้ให้บริการใด ๆ จากการเสนอขาย - หรือลูกค้าจากการใช้ - แอพพลิเคชั่นเสียงและวิดีโอเช่นที่พวกเขาทำตอนนี้ มันก็หมายความว่า บริษัท เหล่านั้นต้องการส่งมอบบริการเสียงหรือวิดีโอที่มีคุณภาพและเต็มใจที่จะจ่ายมากขึ้นสำหรับการรับประกันประสิทธิภาพจะสามารถทำได้

อุตสาหกรรมจำนวนมากให้ผู้บริโภคและผู้ให้บริการในการเลือกระดับการให้บริการที่แตกต่างกันและสิ่งนี้ได้พิสูจน์รูปแบบธุรกิจที่ประสบความสำเร็จสำหรับทั้งผู้ให้บริการและผู้บริโภค

ในขณะที่สหรัฐฯเป็นผู้นำของโลกในการสร้างแบบจำลองทางธุรกิจในตลาดเทคโนโลยี แต่ไม่ใช่ในกรณีของอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ ในขณะที่สหรัฐฯถกเถียงกันเรื่องนี้ทั่วโลกส่วนที่เหลือเห็นโอกาสปรับปรุงการบริการโดยเสนอทางเลือกมากขึ้นและแผนการบริการหรือการกำหนดราคาที่แตกต่างกัน

ตัวอย่างเช่น PlusNet ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตชั้นนำในสหราชอาณาจักรเสนอแผนบริการที่แตกต่างกันสามแบบแก่ลูกค้าโดยพิจารณาจากแอปพลิเคชันความเร็วการใช้งานและเวลาของวัน หลังจากแนะนำทางเลือกแล้ว PlusNet จะเห็นฐานสมาชิกเพิ่มขึ้นมากถึง 15% และเพิ่มรายได้มากถึง 20% แม้แต่ลูกค้าปัจจุบันจำนวนมากก็ตัดสินใจที่จะอัพเกรดบริการของพวกเขา

เครือข่ายจำเป็นต้องมีการจัดการปริมาณข้อมูล เราต้องการวิธีแก้ปัญหาที่สะท้อนประสบการณ์และข้อเท็จจริงไม่ใช่สำนวน ผลลัพธ์จะเป็นบริการอินเทอร์เน็ตที่ดีขึ้นและเร็วขึ้นสำหรับทุกคน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้