Intel VP: Netbooks ไม่ใช่สำหรับผู้ใหญ่

时间:2019-09-08  author:云淝抖  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:62次  ทบทวน:20บทความ

จำพีซี Asus Eee ขนาด 7 นิ้วเครื่องแรกที่โฆษณาโดยให้เด็ก ๆ แตะแป้นลูกไก่หรือไม่ เห็นได้ชัดว่า Intel ต้องการให้เรากลับไปสู่ยุครุ่งเรืองแห่งเน็ตบุ๊ก

แล็ปท็อป HP Pavilion dv2 เริ่มต้นที่ประมาณ $ 700: โน้ตบุ๊กบางเฉียบราคาถูกกำลังจะฆ่า Netbook หรือไม่?
แล็ปท็อป HP Pavilion dv2 เริ่มต้นที่ประมาณ $ 700: โน้ตบุ๊กบางเฉียบราคาถูกกำลังจะฆ่า Netbook หรือไม่? รีวิว CNET

กล่าวโดยสรุป Netbooks ไม่ได้มีไว้สำหรับผู้ใหญ่ตามที่ Anand Chandrasekher รองประธานอาวุโสของ Intel และผู้จัดการทั่วไปของ Ultra Mobility Group พูดในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ในงาน Key Developer ที่ Intel Developer Forum ในปักกิ่ง

"มีหลายสิ่งที่คุณจะทำบนโน้ตบุ๊กคุณจะไม่ฝันที่จะทำบนเน็ตบุ๊ค ... สำหรับเด็กเน็ตบุ๊คนั้นยอดเยี่ยมมากในฐานะผู้ใหญ่คุณอาจต้องการโน๊ตบุ๊คดังนั้นจึงมีวิธีที่ง่ายมาก การวางตำแหน่งและคิดเกี่ยวกับมัน "

(อืม ... แล้วคนใหญ่ ๆ เหล่านั้นกับเน็ตบุ๊คล่ะ? ฉันเดาว่าถึงเวลาที่ต้องแลกมันกับคอมพิวเตอร์ที่โตแล้ว)

ตอนนี้แตกต่างกับสิ่งที่ Stu Pann รองประธานฝ่ายขายและการตลาดของ Intel ได้ ที่ ที่การประชุมห่วงโซ่อุปทานด้านไอทีของ Raymond James

“ เดิมเราคิดว่าเน็ตบุ๊คจะเป็นตลาดเกิดใหม่และเด็กเล็กและมีบางอย่างที่กลายเป็นเน็ตบุ๊กที่ขายทุกวันนี้ในยุโรปตะวันตกอเมริกาเหนือและสำหรับผู้ที่ต้องการคว้าและไปกับ สมุดบันทึก "พานกล่าว

และ Pann เพิ่ม: "ถ้าคุณเคยใช้เน็ตบุ๊คและใช้ขนาดหน้าจอ 10 นิ้ว - มันใช้ได้นานหนึ่งชั่วโมงมันไม่ใช่สิ่งที่คุณจะต้องใช้ทั้งวันทั้งวัน"

สิ่งที่ Intel กำลังทำอยู่ในขณะนี้คือพยายามปรับตำแหน่ง Netbook ที่ใช้โปรเซสเซอร์ Atom ดังนั้นจึงไม่สามารถปรับเปลี่ยนตลาดโน้ตบุ๊กที่ให้ผลกำไรมากขึ้นได้ กลยุทธ์นี้อาจได้รับการปรับปรุงเมื่อ Intel นำเสนอโปรเซสเซอร์โมบายล์ที่ไม่ใช่อะตอมแรงดันไฟฟ้าต่ำพิเศษ (ULV) ในปลายปีนี้สำหรับโน้ตบุ๊คบางเฉียบราคาประมาณ 500 ถึง 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ (AMD ได้เปิดตัวโปรเซสเซอร์ Neo ซึ่งเป็นชิปภายใน HP Pavilion dv2 - สำหรับตลาดนี้)

แต่สึนามิของเน็ตบุ๊กเป็นสิ่งที่ Intel ต้องการจะยุ่งเกี่ยว? พร้อมฮาร์ดไดรฟ์ 160GB นี่เป็นเน็ตบุ๊คหรือไม่? นั่นคือสิ่งที่ทุกคนเรียกมัน และ HP ยังคงสร้างพอร์ทโฟลิโอ Netbook พร้อมกับ Dell และ Asus

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้