รายงาน: นักวิจัยของไอบีเอ็มกล่าวว่ากฎของมัวร์ในตอนท้าย

时间:2019-09-08  author:闾墟  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:154次  ทบทวน:193บทความ

กำลังสูงสุด นี่เป็นการคาดการณ์ที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งในอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ รายงานล่าสุดเกี่ยวกับการพูดสอดคือ IBM คนหนึ่งตามรายงาน

Gordon Moore ผู้ร่วมก่อตั้ง Intel คาดการณ์ในปี 2508 ว่าจำนวนทรานซิสเตอร์ในไมโครโปรเซสเซอร์จะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าทุก ๆ สองปีซึ่งเป็นคำทำนายที่พิสูจน์แล้วว่ามีความยืดหยุ่นอย่างน่าทึ่ง แต่ IBM Fellow Carl Anderson ผู้วิจัยการออกแบบคอมพิวเตอร์เซิร์ฟเวอร์ที่ IBM อ้างว่าจุดสิ้นสุดของยุคของกฎของมัวร์ใกล้เข้ามาแล้วตามรายงาน

ในที่สุดอุตสาหกรรมทุกประเภทก็จะต้องยุติการเติบโตแบบทวีคูณตามแอนเดอร์สันผู้ซึ่งอ้างถึงทางรถไฟและความเร็วที่เพิ่มขึ้นในอุตสาหกรรมอากาศยาน

“ การเติบโตแบบเลขชี้กำลังอย่างต่อเนื่องหนึ่งหรือสองรุ่นมีแนวโน้มที่จะดำเนินต่อไปสำหรับชิประดับแนวหน้าเช่นไมโครโพรเซสเซอร์แบบมัลติคอร์ แต่นักออกแบบจำนวนมากพบว่าแอปพลิเคชันประจำวันไม่จำเป็นต้องมีการออกแบบทางกายภาพล่าสุด แอนเดอร์สันยังกล่าวถึงค่าใช้จ่ายในการวิจัยและ fabs (โรงงาน) ว่าเป็นอุปสรรคที่น่าเกรงขามสำหรับความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง มีเพียงไม่กี่ บริษัท ที่สามารถสร้างโรงงานผลิตชิพที่มีค่าใช้จ่ายหลายพันล้านดอลลาร์เพื่อสร้างและบำรุงรักษา

ดังนั้นอนาคตจะมีอะไรบ้าง แอนเดอร์สันอ้างถึงสามเทคโนโลยี: การเชื่อมต่อแบบออพติคอลชิป 3 มิติซึ่งมีวงจรและส่วนประกอบซ้อนกันอยู่ด้านบนของกันและกันและการประมวลผลแบบเร่งความเร็วตามที่เห็นความก้าวหน้าที่สำคัญรายงานกล่าว เทคโนโลยีหลังเร่งความเร็วกำลังมาแรงในขณะนี้

นอกจาก IBM แล้ว บริษัท ต่างๆเช่น ATI ของ Nvidia และ Advanced Micro Devices ยังจัดหาคอมพิวเตอร์ที่ใช้ตัวประมวลผลกราฟิกเพื่อเร่งแอปพลิเคชั่นทางวิทยาศาสตร์ Intel คาดว่าจะนำชิป Larrabee ออกมาในปลายปีนี้หรือต้นปีหน้าซึ่งสามารถใช้เป็นตัวเร่งความเร็วได้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้