แมคเคนค้นหากฎลิขสิทธิ์ 'การใช้งานอย่างเป็นธรรม' สำหรับวีไอพีเป็นพิเศษ

时间:2019-08-15  author:盖傺几  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:104次  ทบทวน:41บทความ

แคมเปญประธานาธิบดีของ John McCain ได้ค้นพบแง่มุมที่ไม่เป็นมิตรของกฎหมายลิขสิทธิ์อเมริกันหลังจากที่วิดีโอของผู้สมัครหลายคน

ขณะนี้แมคเคนค้นพบธรรมชาติที่เป็นมิตรของผู้ถือสิทธิ์สิทธิของ Digital Millennium Copyright Act ซึ่งบังคับให้รีมิกซ์ทำการต่อสู้เพื่อต่อสู้เพื่อพิสูจน์ว่างานของพวกเขาคือ "การใช้อย่างเป็นธรรม"

อย่างไรก็ตามแทนที่จะเรียกร้องให้ยกเครื่องกฎหมายที่มีความเกลียดชังมากขึ้นแม็คเคนก็เรียกร้องให้รักษาวีไอพีสำหรับการรีมิกซ์โดยแคมเปญทางการเมือง

ข้อเสนอของแม็คเคน: การร้องเรียนเกี่ยวกับวิดีโอที่อัปโหลดโดยแคมเปญทางการเมืองจะถูกตรวจสอบด้วยตนเองโดยพนักงาน YouTube ของมนุษย์ก่อนที่จะมีการนำออกจากรีมิกซ์ กระบวนการร้องเรียนต่อวิดีโอที่อัปโหลดโดยคนอเมริกันนับล้านอื่น ๆ จะยังคงเหมือนเดิม: การลบโดยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ทันทีและอาจกลับคืนสภาพเป็นเวลาหนึ่งหรือสองสัปดาห์ต่อมาหลังจากที่ไซต์แบ่งปันวิดีโอ

ด้วยบ้าน 11 หลังและรถยนต์ 13 คันจึงไม่น่าแปลกใจที่ McCain กำลังเรียกร้องให้มีการดูแลเป็นพิเศษสำหรับวิดีโอ YouTube ของนักการเมือง สำหรับการเรียกร้อง "ใช้งานอย่างเป็นธรรม" ของคนที่หิวโหยที่ยากจน:

ในวันอังคารแคมเปญ McCain ได้ส่งจดหมายอย่างเป็นทางการไปยัง YouTube เพื่อขอระบบสองระดับนี้สำหรับการร้องเรียน "ใช้งานได้ดี" Larry Lessig ผู้ดูแลลิขสิทธิ์เรียกมันว่า " " โดยเพิ่ม "ไชโยลงในแคมเปญ" ในโพสต์ในบล็อกของเขา ตั้งแต่นั้นมาข่าวเทคโนโลยีได้ ดีแม้ว่า ดูเหมือนว่าจะอยู่ในแนวของ "McCain ตระหนักดีว่าการใช้งานอย่างเป็นธรรมนั้นเป็นการต่อสู้ที่ยากลำบาก" นี่เป็นข้อความที่ผิดที่จะส่งและเท่าที่ฉันเคารพศาสตราจารย์ Lessig ฉันต้องโทรหาเขาที่นี่ เขาผิด แมคเคนควรได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นเพราะเขาพยายามที่จะได้รับการดูแลเป็นพิเศษและ Google / YouTube จำเป็นต้องปฏิบัติต่อผู้ใช้ทุกคนในลักษณะเดียวกัน

การเรียกร้องทั้งหมดที่มีการใช้งานอย่างเท่าเทียมกัน - แต่การเรียกร้องบางอย่างมีความเท่าเทียมกันมากกว่าการเรียกร้องอื่น

วิธีเดียวที่เราจะได้รับการยกเครื่องกฎหมายลิขสิทธิ์ที่มีประสิทธิภาพคือการบังคับให้นักการเมืองต้องทนทุกข์ทรมานพร้อมกับคนจำนวนมาก นาทีที่มีการสร้างกฎพิเศษสำหรับผู้ที่อยู่ในสภาคองเกรสแรงจูงใจในการแก้ไขระบบจะหายไป หากต้องการขับรถกลับบ้านให้พิจารณาสิ่งต่อไปนี้:

ในระหว่างการ ตัดสินของผู้พิพากษา Robert Bork หนังสือพิมพ์ เมืองวอชิงตัน ได้รับสำเนาบันทึกการเช่าวิดีโอของพรรครีพับลิกัน ตื่นตระหนกกับความเป็นไปได้ที่ประวัติศาสตร์การเช่าของตัวเองจะถูกเปิดเผยโดยสื่อมวลชนสมาชิกของสภาคองเกรสกระโดดขึ้นเพื่อให้ผ่านกฎหมายความเป็นส่วนตัวที่ครอบคลุม จนกระทั่งความล้มเหลวของบอร์กไม่มีแรงจูงใจที่แท้จริงในการแก้ไขอะไร แต่เมื่อความเสี่ยงต่อบันทึกของพวกเขาเองชัดเจนรัฐสภาก็ดำเนินการ ดังนั้นตอนนี้เราทุกคนได้รับการคุ้มครองตามพระราชบัญญัติคุ้มครองความเป็นส่วนตัววิดีโอปี 1988

เปรียบเทียบสิ่งนี้กับสถานการณ์ที่น่ากลัวที่สนามบิน ชาวอเมริกันถูกคุกคามกลั่นแกล้งแหย่และอับอายขายหน้าเป็นประจำโดยพนักงานของสำนักงานความปลอดภัยการขนส่ง ในขณะที่เรายืนอยู่ในแนวเหมือนแกะสมาชิกรัฐสภา สายรักษาความปลอดภัยโดยหลีกเลี่ยงกระบวนการทั้งหมด จากความจริงที่ว่าพวกเขาไม่ต้องทนทุกข์จากการใช้ TSA จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่พวกเขามีแรงจูงใจเพียงเล็กน้อยที่จะแก้ไขปัญหาที่เราต้องเผชิญ

ตัวอย่างสองตัวอย่างนี้ควรทำให้ชัดเจน - เราไม่สามารถอนุญาตให้นักการเมืองได้รับการปฏิบัติเป็นพิเศษในข้อพิพาทด้านลิขสิทธิ์และการใช้งานโดยชอบธรรม หากมีสิ่งใดวิดีโอของแคมเปญควรได้รับการปฏิบัติต่ำกว่ามาตรฐาน วิดีโอของแม็คเคนสมควรได้รับการชำระล้างที่ด้านหลังของแถว DMCA หลังวิดีโอของเด็กวัยหัดเดินสุนัขสเก็ตบอร์ด Starwars Kid รีมิกซ์และคลิปหลายร้อยของ บางทีวุฒิสมาชิกจะทิ้งน้ำหนักของเขาไว้เบื้องหลังการปฏิรูปลิขสิทธิ์ที่ครอบคลุมซึ่งจะส่งผลให้เกิดประโยชน์อย่างแท้จริงต่อประชากรที่เหลือของคนเรียบเรียง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้