Microsoft เปิดเผยเพิ่มเติมเกี่ยวกับชะตากรรมของยอดขาย Netbook

时间:2019-08-01  author:慕暝  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:111次  ทบทวน:72บทความ

Microsoft เปิดเผยเพิ่มเติมเกี่ยวกับชะตากรรมของยอดขายเน็ตบุ๊กในยุคของ iPad ในระหว่างการประชุมทางโทรศัพท์ ในวันนี้ คำสั่งนี้เป็นไปตามคำสั่งจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ Intel เมื่อต้นเดือน

Toshiba Netbook
Toshiba Netbook โตชิบา

Bill Red ผู้บริหารยักษ์ใหญ่ด้านซอฟต์แวร์กล่าวในวันนี้ว่าตลาดพีซีสำหรับผู้บริโภคลดลง 8% ในไตรมาสล่าสุดและส่วนหนึ่งเกิดจาก "Netbooks ลดลง 40%" ตามคำแถลงของ Bill Koefoed ผู้จัดการทั่วไปของ นักลงทุนสัมพันธ์ในระหว่างการประชุมทางโทรศัพท์รายได้

"โดยรวมแล้วเราประเมินว่าตลาดพีซีลดลง 1% เหลือ 3% ในไตรมาสที่สาม" เขากล่าว

ที่ Intel เรื่องราวหรืออย่างน้อยก็มีความแตกต่างโดยผู้ผลิตชิปรายงานว่าลูกค้าพีซีที่เติบโตอย่างแข็งแกร่งถึง 17 เปอร์เซ็นต์

เมื่อวันที่ 19 เมษายนนายสเตซี่สมิ ธ หัวหน้าฝ่ายการเงินของ Intel กล่าวว่าเรื่องนี้เกี่ยวกับยอดขายของเน็ตบุ๊ก:“ ปริมาณอะตอม [โปรเซสเซอร์] ที่เข้าสู่เน็ตบุ๊คนั้นค่อนข้างแบนในไตรมาสต่อปี การเปลี่ยนแท็บเล็ตเกิดขึ้นที่นั่นอย่างแน่นอน แต่ถึงกระนั้นธุรกิจของเราก็ยังมีมูลค่า $ 400 ล้าน”

วันนี้ Microsoft ให้ความกระจ่างมากขึ้นว่าเหตุใดจึงเห็นยอดขาย Netbook ลดลงกว่า Intel Peter Klein ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินตอบสนองต่อคำถามจากนักวิเคราะห์กล่าวว่า "มีบางสิ่งที่ไม่เหมือนใครเกิดขึ้นกับผลลัพธ์ของ Intel ... มีอีกสองสามสัปดาห์ในช่วงไตรมาสพิเศษ" เขากล่าว "พวกเขายังแยกเน็ตบุ๊กออกจากตัวเลข PC MPU (หน่วยประมวลผลไมโครโปรเซสเซอร์) และฉันคิดว่ามีการสะสมสินค้าคงคลังที่เหมาะสมดังนั้นหากคุณดูตัวเลขของเรามันจะเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดจากมุมมองของหน่วยกับสิ่งที่พวกเขาเห็น เห็นได้ชัดว่าเราอยู่ในแนวเดียวกันกับนักวิเคราะห์บุคคลที่สามรายใหญ่เช่นกัน "

คำสั่งสุดท้ายจาก Microsoft เป็นสิ่งสำคัญ Intel ถูกสอบสวนในระหว่างการประชุมทางโทรศัพท์เกี่ยวกับสาเหตุที่ทำให้ บริษัท มีผลประกอบการที่แข็งแกร่งแม้ว่าจะมี สำหรับการจัดส่งพีซี

ไม่ว่าจะเป็นกรณีใด iPad ของ Apple นั้นมีผลกระทบต่อยอดขายของ Netbook อย่างไม่ต้องสงสัย และท้ายที่สุดแล้ว Intel อาจสนับสนุนแนวโน้มนี้เนื่องจากจะให้คะแนนโปรเซสเซอร์ Atom เพิ่มขึ้นในทิศทางของแท็บเล็ต

ทาง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้