คลาวด์สาธารณะ: เพื่อนหรือศัตรูสำหรับผู้ขายที่จัดเก็บ?

时间:2019-07-29  author:翟敖  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:6次  ทบทวน:151บทความ

ปีที่แล้วผู้ขายสตอเรจทั้งหมดเกี่ยวกับคลาวด์ พวกเขาเห็นโอกาสในลีกที่สำคัญในรุ่นส่วนตัวสาธารณะไฮบริดและสหพันธ์ ไม่มีเมฆใหญ่หรือเล็กเกินไป ในความเป็นจริงเนื่องจากเมฆ "สามารถปรับขนาดได้อย่างไม่ จำกัด " จึงไม่มีการ จำกัด จำนวนไบต์ที่พวกเขาสามารถขายได้

ผู้ใช้หน่วยเก็บข้อมูลและผู้ดูแลระบบเก็บข้อมูลของศูนย์ข้อมูลโดยเฉพาะอย่างยิ่งมีความร่าเริงมากขึ้น คุณบอกว่า cloud เป็นรูปแบบการให้บริการใหม่หรือไม่? เฮ้ผู้ขายสตอเรจคุณอยู่ที่ไหนมาเมื่อเร็ว ๆ นี้? เราได้ให้บริการเกี่ยวกับการจัดส่งบางเวลาแล้ว บอกอะไรเราเกี่ยวกับคลาวด์ที่เราไม่รู้ และโดยวิธีการที่คลาวด์ทำให้งานของเราง่ายขึ้นได้อย่างไร

การเริ่มต้นใช้งานซอฟต์แวร์จัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ยังทำได้ไม่ดีในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา ช่วยชีวิตและ กำลังดิ้นรน แม้แต่อีเอ็มซีก็สะดุดกับ ในทางกลับกัน กำลังเติบโตฉันคิดว่าเพราะเน้นความปลอดภัยของข้อมูลบนคลาวด์ตั้งแต่เริ่มต้นและเชื่อมต่อกับชุมชนโอเพนซอร์สอย่างดี เพิ่มเติมในภายหลัง

ผู้จำหน่ายอุปกรณ์จัดเก็บรายใหญ่ตอนนี้ดูเหมือนจะบุกเข้าไปในค่ายสองแห่งเกี่ยวกับวิธีที่พวกเขาจัดการกับการจัดเก็บในระบบคลาวด์ - หนึ่งเน้นไปที่ส่วนตัวและอื่น ๆ บนระบบคลาวด์สาธารณะ และในขณะที่ทั้งสองค่ายต่างยอมรับที่จะรักเมฆทั้งสองในเวลาเดียวกันข้อความการตลาดปัจจุบันของ EMC นั้นเกี่ยวกับ ในทางกลับกันในระหว่างการประชุมล่าสุดสำหรับนักวิเคราะห์ที่ได้รับการสนับสนุนจาก และ ทั้งคู่ก็ได้แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จในพื้นที่คลาวด์สาธารณะ

อย่าทำผิดพลาด การแข่งขันที่แท้จริงในเวทีคลาวด์คือระหว่างคลาวด์ส่วนตัวและสาธารณะ ตอนนี้ฉันคิดว่าการเดินทางบนคลาวด์ส่วนตัวของ EMC อาจเป็นแนวทางที่ถูกต้อง นี่คือคำถามที่ฉันทะเลาะกับ: เมื่อผู้ขายอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลขายให้กับผู้ให้บริการคลาวด์สาธารณะพวกเขาจะเลิกแข่งขันกับตัวเองหรือไม่

พิจารณาสถานการณ์สมมติต่อไปนี้: ในปี 2009 ผู้จัดเก็บที่รู้จักกันดีขายเพทาไบต์ของอาร์เรย์ใหม่ให้กับ บริษัท Fortune 100 ในปีนี้ บริษัท Fortune 100 ได้ลงนามในข้อตกลงที่สำคัญกับผู้ให้บริการ "IT as a service" พื้นที่เก็บข้อมูลส่วนใหญ่ บริษัท ฟอร์จูน 100 ซื้อในปี 2009 เดินไปที่ผู้ให้บริการ ตัวแทนฝ่ายขายที่กำหนดให้กับบัญชี Fortune 100 นั้นใจสลายจนกว่าผู้ขายที่เขาทำงานจะตัดสินใจให้เครดิตเขาสำหรับยอดขายเพิ่มเติมให้กับผู้ขาย ITaaS ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนลูกค้า Fortune 100 ของเขา ตัวแทนฝ่ายขายตอนนี้มีความสุข ผู้ให้บริการมีความสุข ลูกค้า Fortune 100 มีความสุข ในกรณีนี้ผู้จัดเก็บมีความสุขเช่นกัน มันเป็นสถานการณ์ที่ win-win-win-win หรือมันคืออะไร?

ข้อมูลถูกย้ายจากศูนย์ข้อมูลขององค์กรที่จัดการโดยเจ้าหน้าที่ไอทีภายในไปยังศูนย์ข้อมูลไม่ว่าจะเป็นเจ้าของหรือจัดการโดยผู้ให้บริการของ "กรอกข้อมูลในช่องว่างเป็นบริการ" และทั้งหมดนี้อยู่ในชื่อ "คลาวด์" ผลกระทบระยะยาวต่อผู้ขายสตอเรจที่ขายให้กับผู้ให้บริการเหล่านี้เป็นบวกหรือลบใช่หรือไม่

การขายให้กับลูกค้าศูนย์ข้อมูลองค์กรกลายเป็นแนวปฏิบัติที่ได้รับการยอมรับอย่างดีของผู้จัดเก็บที่ประสบความสำเร็จ คุณสมบัติการเพิ่มมูลค่าเช่นการจัดเตรียมแบบบาง, การแบ่งโลจิคัล, การจัดทำข้อมูลและอื่น ๆ ที่แสดงในซอฟต์แวร์อาเรย์แบบอาศัยช่วยให้ผู้ขายสามารถเพิ่มราคาขายและกำไรอย่างมีเหตุผล พวงของดิสก์ในกล่อง) ซอฟต์แวร์ที่ใช้ Array เก็บเกี่ยวผลกำไรจำนวนมหาศาล

ผู้ให้บริการกำลังซื้ออาร์เรย์เดียวกันเหล่านั้นและซอฟต์แวร์เพิ่มมูลค่าเดียวกัน ในกรณีข้างต้นบางครั้งพวกเขากำลังซื้อเพื่อสนับสนุนลูกค้ารายเดียวกัน เมื่อข้อมูลย้ายจากอาร์เรย์ของศูนย์ข้อมูลภายในของผู้จัดจำหน่ายไปยังอาร์เรย์ของผู้ขายรายเดียวกันที่ดำเนินการโดยผู้ให้บริการจะมีอัตรากำไรที่ดีกว่าอยู่ที่ไหน ฉันกล้าพูดว่าผู้ให้บริการจะได้รับข้อเสนอที่ดีกว่าโดยเฉลี่ยจากผู้ขายพื้นที่จัดเก็บสำหรับผลิตภัณฑ์เดียวกันมากกว่าผู้ซื้อหน่วยเก็บข้อมูลระดับองค์กร ดังนั้น, โอกาสในการทำกำไรขั้นต้นน่าจะดีกว่าสำหรับผู้ขายสตอเรจบนฝั่งดาต้าเซ็นเตอร์ขององค์กร และสมมติว่าผู้ให้บริการช่วยให้ลูกค้าองค์กรมีความสุขและใช้ข้อมูลของลูกค้ามากขึ้นสถานการณ์นี้จะกลับไม่ได้

นี่เป็นอีกแนวโน้มที่เป็นลางสังหรณ์มากขึ้น: ผู้ขายสตอเรจมักจะว่าจ้างผู้ผลิตอาร์เรย์ให้กับ บริษัท อย่าง Foxconn และ Sanmina ผู้ให้บริการคลาวด์กำลังจัดหาฮาร์ดแวร์โดยตรงจากผู้ผลิตรายเดียวกันเหล่านี้วางซอฟต์แวร์ไว้ด้านบนซึ่งพวกเขาสามารถรับฟรีผ่านทางโอเพ่นซอร์สหรือเขียนเอง ในกรณีนี้ผู้ค้าจัดเก็บกลายเป็นพ่อค้าคนกลางที่สามารถถูกตัดออกจากข้อตกลงได้อย่างง่ายดาย - ศูนย์กำไรดอลลาร์เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้

ฉันได้กล่าวถึงแนวโน้มนี้โดยเฉพาะกับผู้บริหารพื้นที่จัดเก็บ โต้กลับกันคือ: "คุณคิดว่าซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สสามารถตอบสนองความต้องการของศูนย์ข้อมูลการผลิต 24-7 ได้หรือไม่" ไปข้างหน้าและยิ้มสิ่งที่คุณชื่นชอบโอเพนซอร์ส

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้