เว็บไซต์มือถือ Fifa55u :ตัวเลือกน้ำมันลดลงอย่างใกล้ชิดกับการคาดการณ์วันโลกาวินาศของโกลด์แมน $ 20

时间:2019-05-29  author:来鏊凹  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:58次  ทบทวน:107บทความ

ลอนดอน (รอยเตอร์) - เมื่อ Goldman Sachs ธนาคารเพื่อการลงทุนของสหรัฐกล่าวเมื่อปีที่แล้วว่าน้ำมันอาจลดลงต่ำถึง 20 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล

รถยนต์เต็มไปด้วยน้ำมันเบนซินที่ปั๊มน้ำมันในคาร์ลสแบดรัฐแคลิฟอร์เนีย 4 สิงหาคม 2558 REUTERS / Mike Blake

กรอไปข้างหน้าห้าเดือนและในบางส่วนของโลกการคาดการณ์ได้พิสูจน์แล้วว่าถูกต้อง น้ำมันดิบทางกายภาพของแคนาดาได้ขายในสัปดาห์นี้ที่ต่ำกว่า $ 20 ต่อบาร์เรลน้อยกว่าค่าใช้จ่ายในการสกัดและขนส่ง ผู้ค้าในตลาดออปชั่นกำลังปกป้องราคาที่ต่ำกว่า 25 ดอลลาร์

การพัฒนาสะท้อนให้เห็นถึงความกังวลที่เพิ่มขึ้นว่าตลาดได้จมอยู่ในน้ำมันมากเกินไปขณะนี้ได้รับผลกระทบจากการชะลอตัวของอุปสงค์ในสหรัฐอเมริกาและจีน

ในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมาภาวะอุปทานส่วนเกินเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ราคาลดลงสองในสามหลังจากซาอุดิอาระเบียผลักให้โอเปกเพิ่มการส่งออกเพื่อต่อสู้เพื่อแย่งชิงส่วนแบ่งตลาดกับผู้ผลิตที่มีต้นทุนสูงขึ้นเช่น บริษัท หินจากสหรัฐฯ

ราคาที่ต่ำกระตุ้นความต้องการทั่วโลกให้สูงที่สุดในรอบหลายปีช่วยประหยัดน้ำมันจากการล่มสลายต่อไปและกระตุ้นให้ผู้ผลิตหวังว่าตลาดอาจฟื้นตัวในปี 2559

แต่ซาอุดิอาระเบียกำลังเริ่มฉลองชัยชนะทางยุทธวิธีเป็นครั้งแรกเนื่องจากผลผลิตของสหรัฐลดลงภายใต้แรงกดดันจากราคาที่ต่ำสัญญาณบ่งชี้ว่าอุปสงค์ในสหรัฐอเมริกาจีนและยุโรปนั้นอ่อนแอกว่าที่คาดการณ์ไว้มาก

ความต้องการโดยประมาณจากจีนซึ่งเป็นผู้บริโภครายใหญ่เป็นอันดับสองของโลกและเป็นเครื่องมือขับเคลื่อนการเติบโตทางเศรษฐกิจของโลกเนื่องจากสินค้าโภคภัณฑ์ที่เริ่มบูมในต้นปี 2000 ลดลงทั้งในเดือนกันยายนและพฤศจิกายนเมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันของปี 2014

ความต้องการที่ใหญ่ที่สุดในโลกของสหรัฐเริ่มลดลงจากเดือนตุลาคมตามข้อมูลล่าสุดที่มีอยู่แม้ว่าราคาน้ำมันเบนซินจะต่ำในขณะที่ความต้องการกลั่นสหรัฐลดลงต่ำสุดมานานกว่าทศวรรษจนถึงสิ้นปี 2558

ความต้องการในสหภาพยุโรปเริ่มทรงตัวในเดือนตุลาคมโดยมีส่วนต่างจากราคาหุ้นตลอดทั้งปี

“ 2015 เริ่มต้นด้วยการเติบโตที่น่าตื่นเต้นในความต้องการ แต่ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2558 สิ่งต่าง ๆ ดูเหมือนจะเปลี่ยนไป” นายอบิเชคเดห์รานเตนักวิเคราะห์จากกลุ่มธนาคารและการลงทุน Natixis กล่าว

“ SUPPORTS CRUMBLING”

สถานการณ์ที่รุนแรงของโกลด์แมนขึ้นอยู่กับตรรกะที่ว่าตลาดอาจต้องเผชิญกับความผันผวนของราคา $ 20 ต่อบาร์เรลเพื่อบังคับให้เร่งความเร็วในการหยุดการผลิตที่ไม่ได้ประโยชน์

ที่ดูเหมือนจะไม่เพ้อฝัน

“ น้ำมันได้รับแรงกดดันเมื่อปลายปีและความเสี่ยงขาลงของเงินดอลล่าร์ในช่วง 20 ดอลลาร์ได้เพิ่มขึ้น” ธนาคารแห่งอเมริกาเมอร์ริลลินช์กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี

ในวันเดียวกันนั้นสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของ Brent และ WTI ลดลงสู่ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 2547 ใกล้ระดับ 32 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลเนื่องจากค่าเงินหยวนที่เลื่อนลงและการหยุดการซื้อขายฉุกเฉินของตลาดหุ้นจีนทำให้ตลาดในเอเชียตกอยู่ในความวุ่นวาย [หรือ]

สำหรับราคาน้ำมันจะลดลงมากถึง 5% ในช่วงต้นและโดยปกติแล้วเวลาซื้อขายในเอเชียนั้นหายากมากและแม้แต่นักดูแผนภูมิที่มีประสบการณ์ก็ยังดิ้นรนที่จะสร้างรายได้จากเส้นทางที่ใหญ่ที่สุดในรอบหลายทศวรรษ

“ การสนับสนุนกำลังพังทลาย ... ไม่มีตลาดชนะมานาน - ความเจ็บปวดสูงสุดลดลง ไม่แนะนำให้ใช้เวลานาน” Robin Bieber จากโบรกเกอร์ PVM กล่าว

เขาบอกว่าคงไม่มีอะไรมากที่จะหยุดน้ำมันที่ตกลงสู่ระดับกลาง -20 ดอลลาร์ถ้าน้ำมันดิบ WTI ลดลงต่ำกว่าระดับ 32.40 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล นาทีต่อมา WTI ลดลงต่ำสุดที่ 32.10 ดอลลาร์แม้ว่าราคาจะฟื้นตัวเล็กน้อยสู่ระดับ 34 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลในวันนี้

น้ำมันเป็นลบ

ในปีที่ผ่านมาโลกผลิตน้ำมันได้มากกว่า 1.5 ล้านบาร์เรลต่อวัน โอเปกและสำนักงานพลังงานระหว่างประเทศคาดว่าความต้องการทั่วโลกจะชะลอตัวในปี 2559 เป็นประมาณ 1.20-1.25 ล้านบาร์เรลต่อวันจากที่สูงถึง 1.8 ล้านบาร์เรลต่อวันในปี 2558

นั่นหมายความว่าส่วนใหญ่ของปี 2016 โลกจะยังคงมีการผลิตมากกว่าที่มันสามารถบริโภคได้เพิ่มบันทึกสต๊อกได้เกิน 3 พันล้านบาร์เรล

ตลาดออปชั่นกำลังแสดงให้เห็นว่าความกลัวนั้นเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอนซึ่งฟิวเจอร์สอาจตกลงไปอีก ดัชนีความผันผวนของราคาน้ำมันบอร์ดชิคาโกได้เพิ่มขึ้น 20% จนถึงปีนี้

ความผันผวนโดยนัยในตัวเลือก ICE Brent - รวมถึงตัวเลือก $ 30 / บาร์เรลและ $ 25 / บาร์เรลตัวเลือก 16 กุมภาพันธ์ - ได้ถูกแทงในสัปดาห์ที่ผ่านมา นักลงทุนบางคนกำลังปกป้องตัวเองด้วยการซื้อตัวเลือกที่ให้สิทธิ์ในการขายที่ $ 25 โดยคาดว่าเบรนท์จะตกต่ำกว่านั้น

“ มีความสนใจในตัวเลือกการซื้อมากขึ้นเช่น $ 25 ใส่และเปิดสนใจเพิ่มขึ้น ความผันผวนได้รับการชุมนุม การกระทำที่เราได้เห็นแสดงให้เห็นว่าผู้คนมีแนวโน้มเป็นขาลง” ผู้ค้าตัวเลือกอาวุโสของธนาคารใหญ่กล่าว

แต่ในขณะที่ตลาดฟิวเจอร์สกำลังเตรียมพร้อมสำหรับการลดลงต่ำกว่า $ 30 ต่อบาร์เรลราคาในตลาดทางกายภาพ - ที่ผู้ผลิตน้ำมันขายและผู้กลั่นซื้อบาร์เรลที่เกิดขึ้นจริง - ได้ลดลงไปอีกมาก

ราคาของตะกร้าโอเปก 13 ระดับน้ำมันดิบลดลงไป $ 29.71 ต่อบาร์เรลในวันพุธตามการคำนวณจากพันธมิตร

สิ่งที่น่าตกใจที่สุดคือราคาเหล็กดิบหนักของแคนาดาซึ่งลดลงต่ำกว่า 20 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

ผืนทรายขนาดใหญ่ทางตอนเหนือของอัลเบอร์ตาตั้งอยู่ในแหล่งสำรองน้ำมันดิบที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลก แต่มีต้นทุนการผลิตสูงที่สุดทั่วโลก - สูงถึง $ 50 ต่อบาร์เรล - เนื่องจากกระบวนการผลิตที่ใช้พลังงานมาก

บริษัท แคนาดาและสหรัฐอเมริกาส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะผลิตเพื่อชำระค่าใช้จ่ายและสินเชื่อแม้ว่าราคาน้ำมันดิบจะไม่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานเงินสดเช่นการสกัดการผสมและการขนส่ง

“ มีความเสี่ยงสูงที่ บริษัท เหล่านี้สามารถพับเก็บได้ แต่จริงๆแล้วเรากำลังมองหาการควบรวมกิจการและการปรับโครงสร้างที่มีศักยภาพมากขึ้น” นักวิเคราะห์ Natixis Deshpande กล่าว

รายงานเพิ่มเติมโดย Christopher Johnson; แก้ไขโดย Mark Trevelyan

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้