น้ำมันดิบ, โลหะพื้นฐานปรับตัวลดลงจากวิกฤตของจีน; ริบหรี่ทอง

时间:2019-05-29  author:荣萼嫉  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:27次  ทบทวน:140บทความ

ลอนดอน (รอยเตอร์) - ราคาน้ำมันแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่าหนึ่งปีและโลหะอุตสาหกรรมปรับตัวลดลงในวันพฤหัสบดีหลังจากที่จีนชี้นำหยวนที่ลดลงและการพ่ายแพ้ในตลาดหุ้นจีนส่งหุ้นโลกร่วงลงเป็นวันที่หก

แจ็คปั๊มน้ำมันสามารถพบได้ในซิสโก้เท็กซัส 23 สิงหาคม 2558 REUTERS / Mike Stone

ราคาทองคำเป็นจุดสว่างที่หายากโดยราคาโลหะพุ่งขึ้นเหนือระดับ 1,100 ดอลลาร์ต่อออนซ์เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนเนื่องจากได้รับประโยชน์จากชื่อเสียงในฐานะที่หลบภัย อย่างไรก็ตามมันพยายามที่จะรักษาระดับผลกำไรเมื่อหุ้นและสินค้าโภคภัณฑ์อื่นร่วงลง

ดัชนีราคาน้ำมันดิบล่วงหน้าของเบรนท์ปรับตัวดีขึ้นเล็กน้อยหลังจากร่วงลงกว่า 5% สู่ระดับต่ำสุดในรอบ 12 ปีที่ 32.16 ดอลลาร์ต่อออนซ์เนื่องจากความวุ่นวายในประเทศจีนได้เพิ่มความกังวลเกี่ยวกับอุปทานส่วนเกินเมื่อเผชิญกับการผลิตที่สูงเป็นประวัติการณ์ [หรือ]

เบรนต์ตกลงที่ 48 เซนต์หรือ 1.4 เปอร์เซ็นต์อยู่ที่ 33.75 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้าของสหรัฐอยู่ที่ 33.27 ดอลลาร์ลดลง 70 เซนต์หรือ 2.06% หลังจากร่วงลงกว่า 5% สู่ระดับต่ำสุดที่ 32.10 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลซึ่งเป็นระดับที่ไม่ได้เห็นมาตั้งแต่ปลายปี 2546

โลหะอุตสาหกรรมซึ่งจีนเป็นผู้บริโภคอันดับหนึ่งของโลกก็มีการสูญเสียอย่างหนักโดยทองแดงและอลูมิเนียมต่างก็เลื่อนไปต่ำสุดตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน

“ ปัญหาในระยะสั้นก็คือคุณกำลังเผชิญกับอุปทานส่วนเกินในช่วงเวลาที่ตลาดมีความกังวลอย่างมากเกี่ยวกับการเติบโตทั่วโลก” ไคลฟ์เบิร์สโตว์ผู้จัดการการลงทุนของ บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุน Barings กล่าว

“ มีการขายออกที่สัมพันธ์กันเกิดขึ้นและมันถูกกระตุ้นด้วยความกลัวว่าการเติบโตของจีนอาจช้ากว่านี้”

การซื้อขายหุ้นของจีนถูกระงับเป็นครั้งที่สองในสัปดาห์นี้ในวันพฤหัสบดีโดยมีการเทขายออกซึ่งเริ่มขึ้นหลังจากมีข้อมูลแสดงว่ากิจกรรมโรงงานของจีนหดตัวเมื่อเดือนที่แล้ว

“ ข้อมูล PMI ของจีนบ่งชี้ว่าการชะลอตัวของภาคการผลิตยังคงดำเนินต่อไปและเราทุกคนรู้ว่าจีนเป็นผู้บริโภคสินค้าโภคภัณฑ์ที่เพิ่มขึ้นมากที่สุด” อโศกชาห์ผู้อำนวยการการลงทุนของกรุงลอนดอนและเมืองหลวงกล่าว

หุ้นวอลล์สตรีทมีการสูญเสียหลังจากจีนระงับการตัดวงจรที่หยุดการซื้อขายสำหรับวันที่หุ้นตก 7% หยุดที่เกิดขึ้นสองครั้งในสัปดาห์นี้ นักวิเคราะห์และนักลงทุนกล่าวว่ากลไกที่วางไว้เพื่อหลีกเลี่ยงความผันผวนของตลาดอาจส่งผลกระทบ [MKTs / GLOB]

ทองแดงในตลาดลอนดอนโลหะสามเดือนลดลง 2.9% อยู่ที่ 4,487 ดอลลาร์ต่อตัน สังกะสี LME สามเดือนลดลง 3.5% ที่ 1,491.50 ดอลลาร์ต่อตัน

ทองคำยังคงมีแนวโน้มอ่อนตัวลงในสินค้าโภคภัณฑ์โดยราคาปรับตัวสูงขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบ 9 สัปดาห์เนื่องจากผู้ซื้อหันไปหาโลหะเป็นที่หลบภัยจากความผันผวนในตลาดที่กว้างขึ้น

กำไรได้รับแรงหนุนจากค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าเนื่องจากสกุลเงินสหรัฐลดลง 0.7% เมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงิน แต่ปิดตัวลงเนื่องจากความสูญเสียที่อื่นในกลุ่มและต้านทานแผนภูมิที่ระดับ 1,100 ดอลลาร์ต่อออนซ์

“ มีองค์ประกอบของคนที่มองหาสวรรค์ที่ปลอดภัย (แต่) ฉันจริง ๆ แล้วฉันประหลาดใจทองคำที่ยังไม่ได้ทำดีขึ้น” Barings 'Burstow กล่าว “ มันยังอยู่ในระยะใกล้ถึง $ 1,000 ต่อออนซ์ - ทำลายมันและ $ 900 จะเกิดขึ้นบนหน้าจอเรดาร์ของผู้คนจำนวนมาก”

ราคาข้าวโพดสหรัฐแตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 16 มิ.ย. ขณะที่สัญญาถั่วเหลืองปรับตัวลดลงส่วนใหญ่เป็นผลมาจากการเทขายในตลาดการเงินซึ่งได้รับแรงหนุนจากความกระวนกระวายใจจากจีนเพิ่มความเชื่อมั่นในตลาดธัญพืชในอเมริกาใต้ [GRA /]

สัญญาข้าวโพดส่งมอบเดือนพ. ค. ร่วงลง 0.07% ปิดที่ 3.53 ดอลลาร์ต่อบุชเชล ส่วนสัญญาถั่วเหลืองลดลง 0.03% ปิดที่ 8.64-1 ดอลลาร์สหรัฐต่อบุชเชลและข้าวสาลีพุ่งขึ้น 1.2% แตะ 4.68-1 ดอลลาร์ต่อบุชเชล

(เรื่องนี้แก้ไขราคาการส่งมอบของสหรัฐอเมริกาในวรรค 5 และแก้ไขธัญพืชเพื่อแสดงราคาปิดของ CBOT ในสองย่อหน้าสุดท้าย)

การรายงานโดยแจนฮาร์วีย์; การรายงานเพิ่มเติมโดย Jessica Resnick-Ault; เรียบเรียงโดย David Evans และ Richard Chang

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้