Welcome:อิหร่านจะเปิดตัวสัญญาซื้อขายน้ำมันใหม่ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า: Shana

时间:2019-05-22  author:姜羚  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:78次  ทบทวน:100บทความ

อังการา (สำนักข่าวรอยเตอร์) - อิหร่านจะเปิดตัวสัญญาการพัฒนาน้ำมันใหม่ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าโดยมีเป้าหมายเพื่อดึงดูดนักลงทุนต่างชาติและผู้ซื้อน้ำมันเมื่อการคว่ำบาตรทางพลังงานถูกยกเลิก

ภายใต้ข้อตกลงถึงหกมหาอำนาจในเดือนกรกฎาคมผู้ผลิตโอเปกตกลงที่จะระงับโครงการนิวเคลียร์เพื่อแลกกับการยุติการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจที่กำหนดไว้สำหรับประเทศในเรื่องงานนิวเคลียร์ที่ขัดแย้งกัน

บทลงโทษที่กำหนดไว้ในอิหร่านในปี 2555 ทำให้การผลิตน้ำมันของเตหะรานชะงักงัน ผลผลิตลดลงหนึ่งล้านบาร์เรลต่อวัน (bpd) ตั้งแต่ต้นปี 2555 ที่ 2.7 ล้านบาร์เรลต่อวันกีดกันรายได้น้ำมันนับพันล้านดอลลาร์

ตอนนี้พวกเขาคาดว่าจะถูกยกขึ้นอย่างกว้างขวางในปี 2559 อิหร่านต้องการให้ บริษัท น้ำมันตะวันตกช่วยฟื้นฟูยักษ์แหล่งน้ำมันที่อายุมากขึ้นและพัฒนาโครงการน้ำมันและก๊าซใหม่และสัญญาน้ำมันใหม่เป็นส่วนหนึ่งของแรงจูงใจในการดึงดูดนักลงทุนตะวันตก

“ ก่อนอื่นสัญญาใหม่จะถูกเปิดเผยในกรุงเตหะรานในช่วงกลางเดือนของ Alban (ซึ่งจะเริ่มในวันที่ 23 ตุลาคม)” Shana อ้างกับรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงน้ำมันของอิหร่าน Rokneddin Java ว่า

“ รายละเอียดเพิ่มเติมจะถูกเปิดเผยในการประชุมที่ลอนดอน”

เจ้าหน้าที่กระทรวงน้ำมันได้กล่าวก่อนหน้านี้ว่าสัญญาใหม่จะถูกนำเสนอต่อนักลงทุนในการประชุมที่ลอนดอนในเดือนธันวาคม

อิหร่านชะลอการประชุมลอนดอนซ้ำหลายครั้งซึ่งจะมีการเสนอแหล่งน้ำมันโครงการและสัญญาการลงทุนขั้นสุดท้ายให้กับ บริษัท น้ำมันต่างชาติ

นาย Bijal Nada Zanganeh รัฐมนตรีว่าการกระทรวงน้ำมันของอิหร่านกล่าวในเดือนสิงหาคมว่ารูปแบบใหม่สำหรับการสัมผัสน้ำมันที่ช่วยให้สามารถเข้าถึงตลาดระดับภูมิภาคและระหว่างประเทศและปูทางสำหรับความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระยะยาวกับ บริษัท ใหญ่ ๆ

รูปแบบสัญญาฉบับใหม่จะมีเงื่อนไขคล้ายกับข้อตกลงการแบ่งปันการผลิตตามหน่วยงานอิหร่าน

Java คาดการณ์ว่าราคาน้ำมันระหว่างประเทศจะไม่ลดลงต่ำกว่า $ 40-45 ต่อบาร์เรลในปี 2559

ชวากล่าวว่าอิหร่านมีแผนที่จะเรียกคืนส่วนแบ่งการผลิตน้ำมันในตลาดน้ำมันโดยการอัดฉีดน้ำมันมากขึ้นหลังจากที่มาตรการคว่ำบาตรยุติลง

เขียนโดย Parisa Hafezi; แก้ไขโดย Jason Neely และ Jane Merriman

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้