รุ่นมือถือ Fifa55u :ซาอุดิอาระเบียส่งออกน้ำมันดิบลดลงเหลือ 7.276 ล้านบาร์เรลต่อวันในเดือนกรกฎาคม: JODI

时间:2019-05-22  author:关绫跬  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:148次  ทบทวน:38บทความ

ข้อมูลของทางการซาอุดิอาระเบียเปิดเผยว่าการส่งออกน้ำมันดิบของซาอุดิอาระเบียลดลง 89,000 บาร์เรลต่อวัน (bpd) ในเดือนกรกฎาคมขณะที่ปริมาณการกลั่นของโรงกลั่นในประเทศและการส่งมอบผลิตภัณฑ์กลั่นของประเทศเพิ่มขึ้นจากเดือนก่อน

Ali al-Naimi รัฐมนตรีว่าการกระทรวงน้ำมันของซาอุดีอาระเบียได้พูดคุยกับนักข่าวก่อนการประชุมรัฐมนตรีน้ำมันโอเปกในกรุงเวียนนาประเทศออสเตรียเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2558 REUTERS / Heinz-Peter Bader

ผู้ส่งออกน้ำมันดิบรายใหญ่ที่สุดของโลกปรับลดกำลังการผลิตลงประมาณ 200,000 บาร์เรลต่อวันในเดือนก. ค. ที่ระดับ 10.361 ล้านบาร์เรลต่อวัน แต่ริยาดไม่แสดงสัญญาณใดเลยเกี่ยวกับกลยุทธ์ในการปกป้องส่วนแบ่งการตลาด

โอเปกเฮฟวี่เวทส่งมอบ 7.276 ล้านบาร์เรลต่อวันในเดือนกรกฎาคมลดลงจาก 7.365 ล้านบาร์เรลต่อวันในเดือนมิถุนายนตัวเลขที่ตีพิมพ์โดยองค์กรร่วมข้อมูลริเริ่ม (JODI) แสดง

ริยาดและสมาชิกคนอื่น ๆ ขององค์กรการส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ให้แก่ JODI ซึ่งเป็นผู้ส่งออกรายเดือนไปยังเว็บไซต์ของ JODI

ซาอุดิอาระเบียเผาผลาญปริมาณน้ำมันดิบที่สูงขึ้นเพื่อสร้างพลังงานให้กับเครื่องปรับอากาศในช่วงฤดูร้อน อีกทั้งยังให้อาหารน้ำมันดิบแก่โรงกลั่นในประเทศมากขึ้นเนื่องจากเป็นการขยายการส่งออกผลิตภัณฑ์น้ำมัน

โรงกลั่นในประเทศมีปริมาณการผลิตที่สูงขึ้นในเดือนกรกฎาคมที่ 2.214 ล้านหน่วยเพิ่มขึ้นจาก 2.099 ล้านบาร์เรลต่อวันในเดือนก่อนหน้า

น้ำมันดิบที่เผาไหม้โดยตรงเพื่อผลิตพลังงานเกือบคงที่ในเดือนกรกฎาคมที่ 848,000 บาร์เรลต่อวันเมื่อเทียบกับ 894,000 บาร์เรลต่อวันในเดือนมิถุนายน

ข้อมูล JODI การส่งออกผลิตภัณฑ์น้ำมันกลั่นในเดือนกรกฎาคมเพิ่มขึ้นเป็น 1.075 ล้านบาร์เรลต่อวันจาก 1.008 ล้านบาร์เรลต่อวันในเดือนมิถุนายน

การเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของราชอาณาจักรเป็นหนึ่งในผู้กลั่นน้ำมันรายใหญ่ที่สุดเพิ่มมิติพิเศษให้กับตลาดน้ำมันทั่วโลก

Saudi Aramco ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่ด้านน้ำมันของรัฐมีสัดส่วนการผลิตมากกว่า 5 ล้านบาร์เรลต่อวันทั้งในและต่างประเทศเชื่อมโยงไปถึงสถานที่แห่งหนึ่งในบรรดาผู้นำระดับโลกในการผลิตผลิตภัณฑ์น้ำมัน

รายงานโดย Rania El Gamal; แก้ไขโดย Clelia Oziel

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้