เว็บไซต์มือถือ Fifa55u :GoTenna สร้างเครือข่ายมือถือจากที่ใดก็ได้ในโลก

时间:2019-07-22  author:逄箅  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:130次  ทบทวน:197บทความ
gotenna1.png
GoTenna เป็นเครื่องมือสื่อสารขนาดพกพาที่ช่วยให้สมาร์ทโฟนติดต่อกันโดยไม่ต้องใช้บริการโทรศัพท์ GoTenna

สังคมที่มีสายและทันสมัยของเรามักโรแมนติกออกไปนอกตาราง นักเดินทางไกล Pack-toting กล้าลงทุนอย่างกล้าหาญในพื้นที่ที่ไม่มีไฟฟ้าหรือ - หอบ! - บริการโทรศัพท์มือถือ แต่น่าเสียดายที่ขัดขวางการโพสต์ภาพช็อต Instagram ที่สมบูรณ์แบบ

ในขณะที่ส่วนลดเล็กน้อยถึงประโยชน์ของการถอดปลั๊กครั้งแล้วครั้งเล่าไม่จำเป็นต้องปลอดภัยหากต้องเดินทางไกลเข้าไปในป่าโดยไม่ต้องมีแผนสำรอง - หรือเพื่อชีวิตนั้นแม้อยู่ในเขตเมืองอาจพิการจากภัยธรรมชาติ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผู้คนมักใช้จ่ายจาก $ 500 ถึง $ 1,500 สำหรับโทรศัพท์ดาวเทียม Globalstar หรือ Iridium ที่ไว้ใจได้

เป็นการเริ่มต้นของฮาร์ดแวร์ที่ใช้บรุกลินมีวิธีการใช้งานแอพสมาร์ทโฟนที่ได้รับการดัดแปลงเพื่อให้สามารถติดต่อได้ในราคาที่ถูกกว่าเมื่อบริการโทรศัพท์มือถือสั่นคลอนไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อผ่านดาวเทียม อุปกรณ์เป็นไม้กายสิทธิ์ขนาด 2 ออนซ์ที่สามารถมัดกับกระเป๋าเป้สะพายหลังหรือห่วงเข็มขัดได้เชื่อมต่อกับแอพสมาร์ทโฟนผ่านบลูทู ธ พลังงานต่ำ (LE) เลื่อนเสาอากาศและเปิดอุปกรณ์จากนั้นคุณจะสามารถส่งข้อความและพิกัด GPS จากสมาร์ทโฟนของคุณไปยังผู้อื่นที่เชื่อมต่อกับ GoTenna บริษัท เสนอแผนที่ออฟไลน์ที่สามารถดาวน์โหลดได้และมีความละเอียดสูงสำหรับการอ้างอิงข้อมูลตำแหน่งที่ส่ง

GoTenna ไม่ให้ข้อมูลสไตล์ LTE ในสมาร์ทโฟนของคุณดังนั้นจึงไม่มีการเลื่อน Twitter หรือการเรียกดู Facebook สิ่งที่มันคือการสร้างเครือข่ายคลื่นวิทยุความถี่ต่ำสำหรับแอพ iOS และ Android ที่สามารถอยู่ได้ประมาณ 1 ไมล์ในเขตเมืองที่เต็มไปด้วยตึกระฟ้า แต่สูงถึง 9 ไมล์ในสถานการณ์กลางแจ้งส่วนใหญ่เช่นการปีนเขาและการตั้งแคมป์ หากคุณกำลังปีนเขาหรือพูดเล่นสกีมันจะยิงจาก 9 ไมล์ไปสูงถึง 50 ไมล์เมื่อคุณเริ่มขึ้นไปสู่ระดับที่สูงขึ้น

gotenna2.png
GoTenna มีความยาว 5.8 นิ้วและหนัก 2 ออนซ์ เมื่อขยายเสาอากาศซึ่งจำเป็นสำหรับการใช้งานความยาวจะขยายขึ้น 2.2 นิ้ว GoTenna

Daniels Perdomo ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Daniela Perdomo กล่าวว่า“ นั่นเป็นเพียงวิทยาศาสตร์คลื่นวิทยุเราดำเนินงานภายใต้ข้อ จำกัด ทางฟิสิกส์ "ถ้าโลกโค้งงอในลักษณะที่แตกต่างออกไปคุณจะได้ไมล์มากกว่านั้น"

ความคิดคือการอนุญาตให้ส่งข้อความทั้งระหว่างเพื่อนร่วมวงและคนที่อยู่ภายในเครือข่ายบริการเซลล์ที่เชื่อถือได้ในกรณีฉุกเฉิน นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นที่เรียกว่า Shout ที่ให้คุณส่งข้อมูลไปยังอุปกรณ์ GoTenna ทุกรุ่น ข้อความถูกเข้ารหัสแบบครบวงจรและไม่ได้จัดเก็บไว้ที่ใด พวกเขายังสามารถตั้งค่าให้ทำลายตัวเองเมื่อผู้รับอ่าน

"คุณได้รับการยืนยันการส่ง" Perdomo กล่าว "ต่างจากเครื่องส่งรับวิทยุที่คุณส่งบางสิ่งบางอย่างออกไปสู่ความว่างเปล่าไม่มีการเดาที่นี่" การเชื่อมช่องว่างระหว่าง WhatsApp กับโทรศัพท์ผ่านดาวเทียมเป็นจุดสำคัญ

"ประสบการณ์การใช้สิ่งนี้ควรเหมือนกับแอพส่งข้อความในสมาร์ทโฟนของคุณ" เธอกล่าวแม้ว่าจะมีน้ำผลไม้เพิ่มขึ้นอีกนิด PerTano กล่าวว่า GoTenna มีอายุการใช้งานยาวนานถึงหนึ่งปีครึ่งโดยการชาร์จครั้งเดียวหากแบตเตอรี่หมดและแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนจะมีอายุการใช้งาน 72 ชั่วโมงเป็นครั้งคราว Perdomo กล่าว

GoTenna กำลังเปิดตัวคำนำตั้งแต่วันพฤหัสบดี สำหรับ $ 149 คุณจะได้รับอุปกรณ์หนึ่งชิ้น หลังจากชุดแรกของการขายสูงถึง $ 50,000 GoTenna วางแผนที่จะขึ้นราคาเป็น $ 299 ต่อคู่

รองเท้าบู๊ตในบรูคลิน

การเริ่มต้นฮาร์ดแวร์ไม่บ่อยไปจากการลงทะเบียนผลิตภัณฑ์ไปยัง บริษัท ที่เต็มไปด้วยผู้ให้การสนับสนุนทางการเงินที่สำคัญ กระนั้นโกเทนน่าสามารถ ของ ซึ่ง MakerBot บริษัท เครื่องพิมพ์ 3 มิติได้เริ่มต้นโดยไม่มีฐานรากจากผู้ร่วมทุน ก่อนที่จะมีการระดมทุนรอบที่ต้องการมากในช่วงปลายปีที่ผ่านมานำโดย บริษัท ต่างๆ Andreessen Horowitz และ Bloomberg Beta ทำให้ GoTenna ได้รับการระดมทุนด้วยตนเองอย่างสมบูรณ์ตลอดปีแรก

ผลิตผลของ Perdomo อดีตนักข่าวและผู้จัดการผลิตภัณฑ์เริ่มต้นและพี่ชายของเธอและตอนนี้ CTO, Jorge Perdomo บริษัท เกิดจากฝันร้ายการเชื่อมต่อหลังจากพายุเฮอริเคนแซนดี้ 2012 ท่ามกลางพายุที่ทำลายพื้นที่สามรัฐที่ล้มลงชาวบ้านจำนวนมากหันหน้าไปทางหอคอยเซลล์ที่กระดกซึ่งทำให้พวกเขาไม่สามารถติดต่อกับเพื่อนและครอบครัวได้

นั่นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไม GoTenna ไม่ได้มีจุดมุ่งหมายในการเดินทางนอกตารางเช่นการเดินป่าและตั้งแคมป์ กรณีการใช้งานอื่น ๆ กำลังเดินทางไปต่างประเทศโดยไม่มีซิมการ์ดโดยเฉพาะการเข้าร่วมกิจกรรมขนาดใหญ่เช่นคอนเสิร์ตและการแข่งขันกีฬาและในช่วงภัยพิบัติทางธรรมชาติที่ทำให้บริการเซลล์พิการและไม่น่าเชื่อถือ

แอปพลิเค screenshots.jpg
แอพ iOS และ Android ของ GoTenna สามารถซิงค์กับรายชื่อผู้ติดต่อในโทรศัพท์ของคุณหรือใช้ ID ที่ไม่ระบุตัวตนเพื่อส่งข้อความและข้อมูลตำแหน่ง goTenna

ตอนนี้มันอยู่ในพื้นที่ทางการเงินที่ดีทีมงานของวิศวกรหก - สี่เพิ่มเติมข้างพี่น้อง Perdomo - กำลังใช้แคมเปญยอดขายล่วงหน้าเพื่อวัดความต้องการสำหรับ GoTennas ชุดแรกของพวกเขา อย่างไรก็ตามถนนที่นี่มีความซับซ้อนและไม่ล้มเหลว

"อุปกรณ์ตัวแรกของเราทำงานบนย่านความถี่ 900 Mhz และมีขนาดใหญ่มากและทำงานเหนือแจ็คเสียง" Daniela Perdomo อธิบาย เดิมทีโกเทนน่าคิดว่าเป็นเคสโทรศัพท์ชนิดหนึ่งที่ต้องการอุปกรณ์เสริมไร้สาย อย่างไรก็ตามความถี่นั้น - จัดสรรสำหรับวิทยุสมัครเล่น (หรือที่รู้จักกันในชื่อแฮม) และอุปกรณ์เครื่องส่งรับวิทยุบางอย่าง - ไม่น่าเชื่อถือเพียงพอ มันเสียค่าใช้จ่ายของ บริษัท มากกว่าเพียงแค่การออกแบบผลิตภัณฑ์เพียงไม่กี่ครั้งเพื่อจัดการกับสิ่งไร้สาย

"ขณะนี้เราอยู่ในอุปกรณ์ที่รองรับบลูทู ธ LE ที่ทำงานในช่วง 151-154 MHz" Perdomo กล่าว "ลักษณะการแพร่กระจายของคลื่นเหล่านี้น่าอัศจรรย์มากพวกเขาชอบที่จะเลี้ยวมุมข้ามภูเขาพวกเขาโต้ตอบกับสสารได้ดี"

ความท้าทายยิ่งกว่าการออกแบบเสาอากาศขนาดเล็กที่เลื่อนได้และมั่นใจได้ว่าวงจรของอุปกรณ์จะไม่รบกวนความสามารถของมันคือการสร้างเครือข่ายการสื่อสาร มันจำเป็นต้องเป็นสิ่งที่ทำงานได้โดยไม่ต้องพูดคุยกับเซิร์ฟเวอร์และจะไม่สำลักตัวเองเมื่อมันขยายออก

"สิ่งที่น่าสนใจและแปลกใหม่ที่เรากำลังทำอยู่ในเลเยอร์เครือข่าย" Perdomo กล่าว "สิ่งที่สำคัญอันดับหนึ่งคือเราจะทำงานนี้อย่างไรโดยไม่มีเซิร์ฟเวอร์กลาง - ทุก ๆ คนเป็นโหนดของตนเอง"

จากนั้นมีเรื่องของการเพิ่มระยะทางและจำนวนของอุปกรณ์ในขณะที่หลีกเลี่ยงการรบกวนซึ่งมักจะมีปัญหากับแอปเครือข่ายแบบตาข่ายที่พยายามสร้างเว็บบลูทู ธ โดยใช้เสาอากาศดั้งเดิมที่มี จำกัด ภายในสมาร์ทโฟน “ แม้ว่าจะมีผู้คนนับล้านที่กดปุ่มส่งในพื้นที่เดียวกันของการมีอิทธิพลในวินาทีเดียวกันพวกเขาไม่ได้ก้าวข้ามกันได้อย่างไร” Perdomo กล่าว

ทีมตัดสินใจว่าการระเบิดของข้อความแบบอะซิงโครนัสแทนที่จะเป็นเสียงแบบเรียลไทม์เป็นวิธีที่จะไปและอาศัยการทดสอบที่เข้มงวดเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถคงไว้ได้ในระดับ “ ผู้คนใช้เทคโนโลยีคลื่นความถี่วิทยุมานานนับศตวรรษ ถึงกระนั้น บริษัท ได้ใส่อุปกรณ์หลายร้อยรายการอยู่ในระยะของกันและกัน และในด้านเสมือนจริงอีกมากมาย

“ เราใช้งานแบบจำลองโดยมีผู้ใช้ไม่นับร้อย แต่เป็นพัน ๆ คน” เธอกล่าวเสริม “ เราเรียนรู้มากมายมันยากที่จะทำงานกับสิ่งที่มองไม่เห็นเหล่านี้และการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและการส่งสัญญาณในช่วงที่คุณต้องการและการเข้าถึงคนที่เหมาะสม”

ทีมที่กระท่อนกระแท่นที่สนับสนุนการเริ่มต้นระบบฮาร์ดแวร์ด้วยเงินของตัวเองห่างจากใจกลาง Silicon Valley หลายพันไมล์ได้เรียนรู้บทเรียนเทคโนโลยีที่อ้างถึง: ฮาร์ดแวร์ยาก

“ วิศวกรรมคลื่นความถี่วิทยุนั้นยากจริงๆมันเป็นงานศิลปะสีดำ” Perdomo กล่าว หากทุกอย่างเป็นไปตามแผนศิลปะสีดำของ GoTenna จะเป็นสิ่งที่เสริมพลังประสบการณ์ที่ไร้รอยต่อเช่นเดียวกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดเรามักจะใช้ราวกับว่ามันเป็นเวทมนตร์จริงๆ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้