Face ID ปลอดภัยหรือไม่ แอปเปิ้ลใช้เวลาในการอ้อยอิ่งคำถาม

时间:2019-07-15  author:有死栓  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:35次  ทบทวน:113บทความ
ใบหน้า ID-โปรโมชั่น

Face ID ใหม่ของ Apple มีความปลอดภัยเพียงใด

แอปเปิ้ล

Apple ในวันพุธที่เปิดตัว ที่มีการแบ่งการรักษาความปลอดภัยที่อยู่เบื้องหลัง Face ID ซึ่งเป็นเทคโนโลยีจดจำใบหน้าใหม่

สำหรับตอนนี้ iPhone X จะเป็นอุปกรณ์เดียวของ Apple ที่ใช้ Face ID แต่เครื่องมือการรับรองความถูกต้องได้ก่อให้เกิดความกังวลในหลาย ๆ ด้าน Sen. Al Franken จากพรรคเดโมแครตจากมินนิโซตา เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาถามว่าข้อมูล Face ID นั้นถูกเก็บไว้อย่างไรและสามารถเข้าถึงได้โดยแอพบุคคลที่สาม นอกจากนี้ยังมีความกังวลว่าเทคโนโลยีไบโอเมตริกซ์ซึ่งใช้สแกนเนอร์หลายเครื่องสำหรับการจดจำใบหน้า ได้อย่างไร

เอกสารทางเทคนิคของ Apple ตอบคำถามเช่นภาพใบหน้าของคุณที่ บริษัท จัดเก็บจริงนานแค่ไหนที่บันทึกภาพและแอพใดบ้างที่สามารถใช้ Face ID แต่ไม่ได้ระบุถึงความเป็นส่วนตัวของ Face ID ที่แข็งแกร่งเพียงใดในเรื่องการบังคับใช้กฎหมาย นี่คือสิ่งที่ Apple ตอบในเอกสาร:

ข้อมูลใบหน้าของฉันจะถูกจัดเก็บผ่าน Face ID เท่าไหร่

ไม่มากนักยกเว้นคุณจะนับสมการทางคณิตศาสตร์และพล็อตจุดอินฟราเรดเป็นภาพของคุณ

Face ID ไม่ได้บันทึกภาพทั้งหมดของคุณ Apple กล่าวในเอกสาร ใช้ภาพอินฟราเรดซึ่งมีจุด 30,000 จุดและสร้างแผนที่ว่าใบหน้าของคุณจะเป็นอย่างไร นอกจากนี้ยังรักษา "การแสดงออกทางคณิตศาสตร์" บนใบหน้าของคุณแทนที่จะเป็นรูปภาพ

พื้นหลังของการปลดล็อคเซลฟี่ของคุณไม่ได้ถูกจัดเก็บไว้ รูปภาพการลงทะเบียน - รูปภาพแรกที่คุณถ่ายเพื่อให้ Face ID สามารถจดจำคุณ - ถูกครอบตัดไว้ที่ใบหน้าของคุณเท่านั้น ทุกครั้งที่คุณปลดล็อคโทรศัพท์ของคุณด้วยรหัสประจำตัวภาพจะถูก "ทิ้งทันทีเมื่อคำนวณการคำนวณทางคณิตศาสตร์" และเปรียบเทียบกับข้อมูลที่ลงทะเบียน

หน้าจอยิง 2017/09/12-at-11-31-00-Am

Apple แสดงฟีเจอร์ Face ID ในเหตุการณ์เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาซึ่งเปิดเผย iPhone X

ภาพหน้าจอโดย CNET

ข้อมูลถูกเก็บไว้ที่ไหน? แฮกเกอร์สามารถดึงรูปภาพของฉันออนไลน์ได้หรือไม่

ข้อมูลจะถูกเก็บไว้ในชิป Secure Enclave ของอุปกรณ์และมีเฉพาะที่นั่น มันเข้ารหัสและข้อมูล "ไม่เคยออกจากอุปกรณ์" ตามข้อมูลของ Apple แม้ว่า Apple จะไม่ได้รับข้อมูลและจะไม่ถูกจัดเก็บเมื่อโทรศัพท์ของคุณสำรองเช่นกัน

"ข้อมูล ID ใบหน้าไม่ได้ออกจากอุปกรณ์ของคุณและจะไม่ถูกสำรองไว้ใน iCloud หรือที่อื่น" Apple เขียน

เป็นวิธีการเก็บข้อมูลแบบเดียวกันกับ Touch ID ตัวอ่านลายนิ้วมือของ Apple เนื่องจากข้อมูลถูกเก็บไว้ในอุปกรณ์ของคุณและไม่ได้อยู่บนเซิร์ฟเวอร์หรือในระบบคลาวด์ใครบางคนจะต้องมีการเข้าถึงทางกายภาพกับอุปกรณ์เพื่อให้สามารถขโมยได้ และถึงแม้จะเป็นเรื่องยากก็ตามการพิจารณาว่าข้อมูลรหัสใบหน้าถูกเข้ารหัส

ครั้งเดียวที่ข้อมูล ID ใบหน้าของคุณจะถูกส่งไปทุกที่คือถ้าคุณตกลงที่จะถ่ายโอนข้อมูลนี้เพื่อรับการสนับสนุนทางเทคนิคของ AppleCare และนั่นเป็นเพียงข้อมูลวินิจฉัย คุณได้รับอนุญาตให้ตรวจสอบและอนุมัติว่าจะส่งข้อมูลใดบ้างรวมถึงรูปภาพใบหน้าของคุณ และจะถูกลบโดยอัตโนมัติหลังจาก 90 วัน

กำลังเล่น: ดูสิ่งนี้: Apple อธิบาย Face ID บน iPhone X
02:35

แอพของบุคคลที่สามจะสามารถใช้ Face ID ได้หรือไม่

ใช่. แอพของบุคคลที่สามจะสามารถใช้ Face ID สำหรับการตรวจสอบสิทธิ์ แอพใด ๆ ที่คุณใช้แตะที่แตะ ID ซึ่งจะสามารถรองรับ Face ID โดยอัตโนมัติโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ Apple กล่าว

แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าแอพกำลังรับข้อมูลใบหน้าของคุณ Face ID จะบอกแอพบุคคลที่สามไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบผ่าน - มันไม่ได้ส่งข้อมูลใบหน้าของคุณไป กระบวนการนี้คล้ายกับการซื้อด้วย Face ID บน App Store และ iTunes คุณจะสามารถทำเช่นนั้นกับแอพที่นักพัฒนาอนุญาตให้ใช้ Face ID

บัญชี Apple มีความหลากหลายด้วย Face ID อย่างไร

Apple กล่าวว่ามันใช้รูปภาพมากกว่าหนึ่งพันล้านรูปในการฝึกฝน Face ID เพื่อจดจำผู้คน Franken ถามว่า บริษัท มีภาพเหล่านั้นถึงพันล้านภาพหรือไม่คำถามที่ Apple ไม่ตอบ บริษัท กล่าวว่าได้ทำงานร่วมกับกลุ่มคนที่หลากหลายเพื่อดูแลเพศอายุเชื้อชาติและ "ปัจจัยอื่น ๆ "

Face ID แทนที่รหัสผ่านของฉันหรือไม่

ไม่ได้ ID ใบหน้าต้องใช้รหัสผ่านในการเปิดใช้งาน Apple กล่าวว่า Face ID ควรทำให้การใช้ "รหัสผ่านที่ยาวและซับซ้อนยิ่งขึ้นมีประโยชน์มากกว่า" เนื่องจากคุณไม่จำเป็นต้องใส่รหัสบ่อยนัก

"Face ID ไม่ได้แทนที่รหัสผ่านของคุณ แต่ให้การเข้าถึง iPhone X ได้ง่ายภายใต้ขอบเขตและเวลาที่ จำกัด " Apple เขียน นอกจากนี้ยังมีบางกรณีที่คุณต้องป้อนรหัสผ่านเพื่อรับโทรศัพท์:

  • เมื่อมันเพิ่งเปิด
  • เมื่อไม่ได้ถูกปลดล็อคเป็นเวลานานกว่า 48 ชั่วโมง
  • เมื่อมันได้รับคำสั่งล็อคระยะไกล
  • หากคุณพยายามปลดล็อคห้าครั้งโดยใช้รหัสประจำตัวไม่สำเร็จ
  • เมื่อ SOS ฉุกเฉินเปิดใช้งาน (กดปุ่มระดับเสียงและปุ่มด้านข้างค้างไว้สองวินาที)

: นักนวัตกรรมกำลังคิดหาวิธีใหม่ ๆ ในการทำให้คุณและสิ่งต่าง ๆ รอบตัวคุณฉลาดขึ้น

: CNET พิจารณาว่าการแพ้ทางอินเทอร์เน็ตเป็นอย่างไร

Apple - ใช้แท็ก

  • การอ่าน
  • 23 เม.ย.
  • 22 เม.ย.
  • 22 เม.ย.
  • 22 เม.ย.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้