เว็บไซต์มือถือ Fifa55u :ฉันเป็นเจ้าของโทรศัพท์ Android เครื่องแรกในโลก iPhone - และมันยอดเยี่ยมมาก

时间:2019-07-08  author:惠亻  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:113次  ทบทวน:28บทความ

ฉันมีความลับที่ภาคภูมิใจ ในสัปดาห์นี้และฉันเป็นหนึ่งในคนแรก ๆ ในโลกที่จะใช้มัน ในความเป็นจริงโทรศัพท์ Android เครื่องแรกที่เคยเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของฉันก็เช่นกันและฉันไม่เคยลังเลใจเลยที่จะจงรักภักดีต่อ Android ตั้งแต่นั้นมา

ที่อาจไม่ดูเหมือนเป็นเรื่องใหญ่ตอนนี้โทรศัพท์ Android มีอยู่จริงทุกที่ แต่ในปี 2008 เมื่อ ออกมา (เป็นที่รู้จักกันในนาม HTC Dream ในบางส่วนของโลก) ทั้ง G1 และ Google แพลตฟอร์มมือถือเป็น กับระเบียบโลกใหม่ของ iPhone

ในช่วงแรก ๆ การใช้ T-Mobile G1 ทำให้ฉันและโทรศัพท์แตกต่างจากเดิม iPhone เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ทุกคนต้องการ มันเป็นสัญลักษณ์สถานะ มันขายเป็นกลุ่ม หนึ่งปีกับการเปลี่ยนแปลงหลังจากวางจำหน่ายฉันเริ่มรู้สึกถึงแรงผลักดันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะซื้อสมาร์ทโฟนสำหรับตัวเอง แต่ไม่ใช่ iPhone "ขลัง"

Apple เข้าไปในสวนที่มีกำแพงล้อมรอบและ Android สัญญาว่าจะให้คนจรจัดได้อิสระในแบบที่ฉันทำบนพีซี Windows ของฉัน มี iPhone แต่เพียงผู้เดียวและฉันเป็นสมาชิก มานานแล้วย้อนกลับไปในวันที่สัญญาโทรศัพท์ยังคงมีความสำคัญ ด้วยค่าใช้จ่ายของสัญญาสองปีที่กำหนดจากผู้ให้บริการแต่ละรายที่รวมอยู่ในนั้น G1 บน T-Mobile จึงมีราคาถูกกว่า iPhone ใน AT&T มาก

anti-iPhone ดั้งเดิมแปลก แต่น่ารัก

จากช่วงเวลาที่ฉันหยิบ G1 บรอนซ์ขึ้นมาที่ร้าน T-Mobile ใน Greenpoint, Brooklyn ฉันถูกตะขอ

สิ่งนี้เป็นสิ่งที่เกินจริงอย่างยิ่งสิ่งที่ตรงกันข้ามของ iPhone svelte ในหลาย ๆ ด้าน: หนาและหนาด้วย "คาง" ที่แปลก (น่ารักสำหรับฉัน) ที่ขัดจังหวะรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าทั่วไป มันมีความพิเศษทั้งหมด: สล็อต microSD สำหรับหน่วยความจำที่ขยายได้แทร็กบอลที่คลิกได้กลางคางสำหรับการนำทางและการเลือกปุ่มเฉพาะจริงสำหรับบ้านหลังและเมนูและปุ่มอื่น ๆ อีกมากมายสำหรับการโทรและรับโทรศัพท์ รูปภาพ. และมันก็พูดว่า "Google" ที่ด้านหลัง

กำลังเล่น: ดูสิ่งนี้: Android เปลี่ยนเป็น 10: โทรศัพท์ Android เครื่องแรกของ Google น่าเกลียด ...
03:46

แน่นอนว่า G1 มีหน้าจอสัมผัสเช่นกัน แต่ส่วนที่ดีที่สุดคือแป้นพิมพ์แบบเลื่อนออก ฉันรู้สึกดีกว่า iPhones กับสิ่งนั้น คีย์บอร์ดเสมือนเล็ก ๆ ของพวกเขาซึ่งใช้เวลาครึ่งหน้าจอดูเหมือนว่าจะช้าและผิดพลาดได้ง่ายเมื่อเทียบกับ QWERTY powerhouse QWERTY แบบสัมผัสห้าแถว (พร้อมปุ่มตัวเลขเฉพาะ!) ที่เปิดเผยได้อย่างเต็มที่ จอภาพ

ฉันชอบวิธีปรับหน้าจอใหม่ให้เป็นโหมดแนวนอนโดยอัตโนมัติเมื่อฉันเปิดแป้นพิมพ์ ฉันชอบเสียง "สนับแข้ง" ที่น่าพอใจและสร้างขึ้นเมื่อมันเริ่มทำงาน ฉันชอบที่มันทำให้โทรศัพท์มีขนาดใหญ่ขึ้นเหมือนคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก ในเวลานั้นดูเหมือนว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่สุดยอดและในหลาย ๆ วิธี ฉันไม่เคยเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนมาก่อนเลยฉันรู้สึกทึ่งกับยูทิลิตี้กล้องความสามารถของ GPS และการนำทางแบบเลี้ยวต่อเลี้ยว - ความซับซ้อนที่ยิ่งใหญ่ทั้งหมดในแพ็คเกจพกพาขนาดเล็ก

จดจำโทรศัพท์ Google Android เครื่องแรก: HTC T Mobile G1

อ้วน? ตรวจสอบ คาง? ตรวจสอบ Geek cachet? ตรวจสอบอีกครั้ง.

Sarah Tew / CNET

Gmail ทำงานได้อย่างสวยงามบนโทรศัพท์ของฉันด้วยคุณสมบัติทั้งหมดเช่นการติดฉลากและการเก็บถาวรที่ฉันได้รับบนพีซี ฉันชื่นชอบวิดเจ็ตบนหน้าจอหลักเช่นแถบค้นหาของ Google และความสามารถในการดึงการแจ้งเตือนบนสุดของหน้าจอเช่นข้อความและอีเมลใหม่นั้นยอดเยี่ยม

อ่านเพิ่มเติม :

ดึงโทรศัพท์ที่เป็นก้อนออกมาเพื่อโทรออกหรือพิมพ์ข้อความเป็นครั้งคราวทำให้ได้รับรูปลักษณ์ที่แปลกประหลาดจากผู้คน แต่เป็นนิวยอร์กและทุกคนคุ้นเคยกับ iPhone และ BlackBerries คนส่วนใหญ่ดูเหมือนจะไม่สังเกตหรือไม่สนใจ

กำลังเล่นอยู่: ดูสิ่งนี้: คุณสมบัติที่ดีที่สุด 5 อันดับแรกของ Android
03:32

ฉันเล่นเกมมากมายบน G1 ตั้งแต่ Bonsai Blast ถึง Doom ถึง Chrono Trigger และแป้นพิมพ์ก็มีประโยชน์จริง ๆ ขณะที่เกมบนหน้าจอเท่านั้นที่มีการควบคุมที่น่าอึดอัดใจที่ซ้อนทับหน้าจอ แต่เกมบางเกมสำหรับ G1 ทำแผนที่ปุ่มควบคุมให้เหมือนกับปุ่มแป้นพิมพ์คอมพิวเตอร์ซึ่งเหลือทั้งหน้าจอสำหรับเกมนั้น ฉันสามารถยิงด้วยแถบพื้นที่และใช้ WASD เพื่อเลื่อนไปรอบ ๆ

ฉันจำได้ว่าจักรวาลแอพ Android นั้นให้ความสำคัญกับแอปเปิ้ลเสมอโดยเฉพาะตอนเริ่มต้น แอพสำหรับระบบนั้นเบาบางในเวลานั้นและเพื่อน iPhone ของฉันมีแอพและเกม (เช่น Angry Birds) ที่ฉันไม่ได้ทำ ฉันขาดความชอบธรรมโดยบอกกับตัวเองว่าส่วนใหญ่ของสิ่งที่ฉันต้องการทำเช่นอ่านบทความข่าวและฟอรัมฉันทำได้บนเบราว์เซอร์ของโทรศัพท์

จดจำโทรศัพท์ Google Android เครื่องแรก: HTC T Mobile G1

โทรศัพท์ของฉันและตอนนี้: T-Mobile G1 (ซ้าย) ถัดจาก Galaxy Note 8 มีการปรับใช้คีย์บอร์ด

Sarah Tew / CNET

ในที่สุดฉันก็เกิน T-Mobile G1 และย้ายไปยังโทรศัพท์ Android ที่ใหญ่กว่า นี่คือตัวแปรของ T-Mobile สำหรับโทรศัพท์ Galaxy S เครื่องแรกและมันแซงหน้า G1 รุ่นเก่าที่มีหน้าจอ OLED ที่ใหญ่กว่าและใหญ่กว่า แต่ไม่มีแป้นพิมพ์ เมื่อถึงจุดนั้นฉันได้สัมผัสกับความเท่ห์ของแป้นพิมพ์เสมือนจริงบนหน้าจอสัมผัสทั้งหมดและด้วยการป้อนข้อความอัตโนมัติและการคาดเดาข้อความคำแนะนำมันเร็วกว่าการพิมพ์ลงบน G1 เก่าของฉัน

โทรศัพท์ Android เครื่องแรกของ Google เป็นโทรศัพท์ที่ยอดเยี่ยม มันจุดประกายความจงรักภักดีของฉันไปยัง Android และปูทางสำหรับโทรศัพท์ที่ใหญ่กว่าและดีกว่าเช่น Vibrant เป็นความเปิดกว้างของ Google ที่ให้ละติจูดกับ Samsung เพื่อสร้างโทรศัพท์ที่มีความสามารถและน่าสนใจเช่น

ฉันอาจจะไม่ต้องการแป้นพิมพ์โทรศัพท์จริงอีกต่อไป แต่ด้วยการเริ่มต้นที่แข็งแกร่งของ T-Mobile G1 ฉันอาจไม่ต้องการ iPhone เช่นกัน

กล่าวถึงข้างต้น
Apple iPhone XS (64GB, สีเทาสเปซ)
$ 999
ดูมัน
เห็นมัน
เห็นมัน
CNET อาจได้รับค่าคอมมิชชั่นจากข้อเสนอค้าปลีก

Apple iPhone XS

  • ทบทวน
  • ดูตัวอย่าง
  • ทำอย่างไร
  • ข่าว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้