เว็บไซต์มือถือ Fifa55u :Excite @ Home ฉีกขาดโดย AT&T ผู้ถือหุ้นกู้

时间:2019-06-15  author:綦毋曷遮  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:165次  ทบทวน:168บทความ
ซานฟรานซิสโก - Excite @ Home ผู้ถือหุ้นกู้คัดค้านการขายสินทรัพย์บรอดแบนด์ของ บริษัท ที่มีปัญหาในราคา 307 ล้านเหรียญสหรัฐให้แก่ AT&T ซึ่งเป็นการย้ายที่มุ่งที่จะนำความต้องการบางอย่างมาสู่ราคาที่สูงขึ้นอย่างมาก

ผู้ถือหุ้นกู้ได้แยกออกจากเจ้าหนี้รายอื่นที่แย่งชิงส่วนที่เหลือของ บริษัท ที่บินสูงครั้งหนึ่งซึ่งกดดันราคาเสนอซื้อมากกว่าสี่เท่าในปัจจุบันตามแหล่งข่าวที่คุ้นเคยกับความต้องการของพวกเขา กลุ่ม บริษัท มีหนี้ระยะยาวมากกว่า 750 ล้านเหรียญสหรัฐและเป็นหนี้ที่สูญเสียไปเกือบทั้งหมดภายใต้ข้อเสนอของ AT&T

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาผู้ถือหุ้นกู้ได้ยื่นคำร้องต่อศาลล้มละลายขอให้บังคับใช้ Excite @ Home เพื่อปฏิเสธสัญญากับ บริษัท เคเบิล

คำสั่งดังกล่าวจะขอให้ Excite @ Home บอก บริษัท เคเบิลว่าจะระงับการให้บริการทันทีหาก ​​บริษัท เหล่านั้นไม่ได้ทำสัญญาใหม่ที่จะให้เงินมากพอที่จะชำระหนี้ของ Excite หรือตกลงที่จะซื้อ Excite เพียงพอที่จะจ่ายเจ้าหนี้ เต็มมาร์ติน Bienenstock จาก Weil Gotshal & Manges ในนิวยอร์กทนายความสำหรับผู้ถือหุ้นกู้

“ มันเป็นการใช้รหัสล้มละลายสำหรับ บริษัท ทั่วไปที่จะปฏิเสธสัญญาที่ไม่ดีและเพื่อเจรจาต่อรองให้ดีขึ้น” เขากล่าว "นั่นคือสิ่งที่ บริษัท นี้ควรทำ"

ศาลเมื่อวันศุกร์ที่ได้ยินคำคัดค้านราคาปัจจุบัน ผู้ถือหุ้นกู้กำลังหาบทสัมภาษณ์กับฝ่ายบริหารของ AT&T และ Excite @ Home เพื่อดูว่าพวกเขามาถึงการประเมินค่าของ บริษัท ได้อย่างไร

"คณะกรรมการ (ผู้ถือหุ้นกู้) กำลังจะดำเนินการตามขั้นตอนของตัวเอง" เพื่อเพิ่มราคาของ บริษัท Kenneth Brown ทนายความสำหรับคณะกรรมการที่เป็นตัวแทนผู้ถือหุ้นกู้กล่าวในศาล "เราไม่ทำตามขั้นตอนเหล่านี้เบา ๆ "

ยังไม่มีความชัดเจนว่าขั้นตอนต่อไปเหล่านี้อาจเกิดขึ้นได้แม้ว่าแหล่งข่าวกล่าวว่าผู้ถือหุ้นกู้สามารถใช้ประโยชน์จาก AT&T ได้โดยขู่ว่าจะผลักดันให้เครือข่ายปิดตัวลงหากราคาไม่สูงขึ้นหรือพยายามให้ บริษัท ดำเนินการต่อไป โอกาสน้อยที่จะขายให้กับบุคคลอื่นเช่น Microsoft หรือ EarthLink

สำหรับตอนนี้มันเป็นเกมแห่งความเป็นผู้นำ

“ ทั้งสองฝ่ายกำลังเล่นสุดขั้วในขณะนี้” แหล่งข่าวกล่าวใกล้กับการเจรจา "AT&T กำลัง lowballing และ Weil (Weil Gotshal & Manges) ต้องการหุ้น แต่ AT&T ไม่กระพริบ"

แหล่งข่าวกล่าวว่าผลลัพธ์ที่น่าเป็นไปได้มากที่สุดคือ AT&T จะประเมินว่าจะมีการฟ้องร้องดำเนินคดีที่ยืดเยื้อและมีค่าใช้จ่ายเท่าใด

ไม่ว่าในกรณีใด AT&T มีอำนาจทั้งหมด “ ท้ายที่สุดแล้วมันไม่เหมือนใครก็ตามที่เข้ามามอบข้อตกลงที่ดีกว่าแก่ผู้ถือหุ้นกู้ของ Excite @ Home” แหล่งข่าวกล่าว

Excite @ Home ล้มละลายการคุ้มครอง 1 ต.ค. และประกาศข้อตกลงขายสินทรัพย์อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงให้แก่ AT&T ในราคา 307 ล้านดอลลาร์ บริษัท กล่าวว่าจะ "ยุติ" การแบ่งเนื้อหาที่น่าตื่นเต้นหากไม่มีผู้ซื้อโผล่ออกมา

แต่ราคาสำหรับ บริษัท ที่มีสมาชิกมากกว่า 3 ล้านรายและเกือบ 1.3 พันล้านดอลลาร์ในหนี้คงค้างทำให้เกิดข้อพิพาทขึ้นในทันที

บรรดาเจ้าหนี้ที่อยู่ในแถวแรกที่จะได้รับเงินคืนได้ไปศาลเพื่อล็อคทรัพย์สินใด ๆ ที่พวกเขาสามารถทำได้สำเร็จซึ่ง บริษัท ประกาศเมื่อวันที่ 10 ตุลาคมว่าจะต้องหยุดการลงทะเบียนลูกค้าใหม่ หวังที่จะให้บริการร่วมแบรนด์ในชื่อของพวกเขาในการดำเนินงานแบบธรรมดา บริษัท เคเบิล AT & T, Cox Communications และ Comcast ตกลงที่จะช่วยให้ บริษัท เริ่มต้นการสมัคร

ในศาลเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาทนายความของ Excite @ Home กล่าวว่า บริษัท ได้เพิ่มจำนวนเงินที่เรียกเก็บจาก บริษัท เคเบิลสำหรับการให้บริการอินเทอร์เน็ตโดยเพิ่ม 50 ล้านดอลลาร์ไปยังเงินสดคงเหลือของ บริษัท ทันที

อย่างไรก็ตามนับตั้งแต่มีการประกาศข้อตกลงดังกล่าวผู้ถือหุ้นกู้ที่ถือครองตราสารหนี้ระยะยาวของ บริษัท ส่วนใหญ่ได้พยายามหาทางเพิ่มราคาหรือหาผู้ซื้อรายใหม่

วิธีที่ AT&T และ บริษัท เคเบิลอื่น ๆ เพื่อให้บริการทำงานได้โดยไม่หยุดพักในสัปดาห์นี้เป็นสัญญาณที่ชัดเจนว่าควรมีเงินมากขึ้นบนโต๊ะ

"หากนั่นเป็นการบ่งชี้ว่าสินทรัพย์มีค่ามากน้อยเพียงใดใครก็ตามสามารถรวมเข้าด้วยกันได้" แหล่งข่าวผู้ถือหุ้นกู้รายหนึ่งกล่าว

เจ้าหนี้กำลังมองหาการประเมินมูลค่าที่จะสูงกว่าหนี้สินของ Excite @ Home ที่มีมูลค่าเกือบ 1.3 พันล้านดอลลาร์หรือมากกว่าสี่เท่าที่ AT&T เสนอมาแล้ว

ทนายความของ Excite @ Home กล่าวว่าผู้ถือหุ้นกู้ไม่ได้อ้างถึงมูลค่าที่เฉพาะเจาะจง แต่ในจดหมายระบุว่าพวกเขาต้องการตัวเลขที่สูงพอที่จะครอบคลุมหนี้ทั้งหมดของ บริษัท

แหล่งที่มาของผู้ถือหุ้นกู้กล่าวว่าพวกเขากำลังเปรียบเทียบการประเมินมูลค่าของ บริษัท กับข้อเสนออื่นอีกสองรายการที่เกิดขึ้นในเดือนนี้ High Speed ​​Access บริษัท อินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ขนาดเล็กขายให้ Charter Communications ในราคา 81 ล้านดอลลาร์ SBC Communications ยังตกลงที่จะซื้อ Prodigy Communications ซึ่งเป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตที่เพิ่งให้ความสำคัญกับการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในราคา 465 ล้านเหรียญ

เจ้าหนี้ได้ว่าจ้าง บริษัท ที่ปรึกษาทางการเงิน Conway Del Genio Gries เพื่อทำการประเมินมูลค่าสินทรัพย์ของ Excite @ Home โดยอิสระจากการเปรียบเทียบตลาดประเภทนี้

เจ้าหนี้ยังต้องการที่จะปลดเปลื้องคณะกรรมการของ Excite @ Home, CEO ของ บริษัท Patti Hart และแม้กระทั่ง AT&T ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร C. Michael Armstrong เป็นวิธีการยืนยันว่าการเสนอราคาดั้งเดิมของ AT & T นั้นต่ำเกินไป

"สิ่งนี้เกิดผล" แหล่งข่าวผู้ถือหุ้นกู้กล่าว

ทีมงานเขียน Margaret Kane และ Larry Dignan สนับสนุนการรายงานนี้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้