ไอบีเอ็มพูดคุยกับชิพใน Acer

时间:2019-06-08  author:包开眨  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:200次  ทบทวน:121บทความ
กำลังเจรจาเรื่องลิขสิทธิ์เทคโนโลยีการผลิตชิปหน่วยความจำขั้นสูงให้กับ แหล่งข่าวใกล้ชิดกับ Big Blue กล่าวในวันนี้

ภายใต้ข้อตกลงที่เสนอ IBM จะมอบเทคโนโลยีให้กับ Acer เพื่อสร้างชิปหน่วยความจำนอกเหนือจากรุ่น 64 เมกะบิต Acer จะเริ่มผลิตชิป 256 เมกะบิตในอนาคตโดยใช้กระบวนการผลิต 0.18 ไมครอนขั้นสูงจาก IBM แหล่งข่าวกล่าว

Acer จะเป็น บริษัท แรกที่ได้รับใบอนุญาตดังกล่าว

เทคโนโลยีที่ได้รับลิขสิทธิ์จะมาจากศูนย์พัฒนาชิปขั้นสูงของไอบีเอ็มในฟิชคิลล์, นิวยอร์ก, ที่ซึ่งมีบลู, และ เข้าร่วมในการพัฒนาเทคโนโลยีชิปชิป (หน่วยความจำเข้าถึงโดยสุ่มแบบไดนามิก) โรงงานแห่งนี้มีชื่อเสียงในด้านการผลิตเทคโนโลยีชิปทองแดงของ IBM

ปัจจุบันชิปที่ทรงพลังที่สุดของ Acer นั้นเป็น DRAM 64 เมกะบิตที่สร้างขึ้นจากกระบวนการผลิต 0.25 ไมครอน ลดขนาดให้เหลือ 0.18 ไมครอนดังที่ IBM ได้ทำแล้วเพิ่มจำนวนทรานซิสเตอร์ที่สามารถใส่บนชิปและขยายความจุหน่วยความจำของชิป

การสนทนาเกิดขึ้นมากกว่าหนึ่งเดือนหลังจากที่ Texas Instruments ขายหุ้นในหน่วยความจำชิปไต้หวันให้กับอดีตหุ้นส่วนของ Acer เพื่อตอบสนองต่อการลดลงของราคาชิปหน่วยความจำ จิมแฮนดี้จาก กล่าวว่าจากผลของการขายกิจการความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสอง บริษัท ซึ่ง TI จัดหาเทคโนโลยีในขณะที่เอเซอร์ผลิตชิปขึ้นมาเพื่อให้เอเซอร์สามารถซื้อสินค้าจากพันธมิตรทางเทคโนโลยีอื่น ๆ

ตามที่ Handy ระบุว่า IBM และ Acer ได้สร้างความสัมพันธ์ที่คล้ายคลึงกับการลงทุนของ TI-Acer โดยที่ Big Blue ออกใบอนุญาตเทคโนโลยีในขณะที่ Acer ผลิตสินค้า ตัวอย่างเช่นเมื่อเดือนที่แล้ว IBM ได้ลงนามในข้อตกลงเพื่อออกใบอนุญาตเทคโนโลยีการแสดงผลคริสตัลเหลว (ซึ่งใช้ในหน้าจอคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค) กับ Acer

ไอบีเอ็มได้รับประโยชน์มากมายจากการพัฒนาในทุกวันนี้กล่าวคือการใช้กิจการร่วมค้าของ Acer เป็นการทดสอบสารสีน้ำเงินหรือตลาดหน่วยความจำ 256 เมกะบิตที่มีประโยชน์ นอกจากนี้หากตลาดต้องการการเพิ่มขีดความสามารถ IBM สามารถใช้เงินทุนและโรงงานผลิตของ Acer เพื่อประโยชน์ของตน

"ไอบีเอ็มชอบผู้ผลิตในไต้หวันพวกเขาอยู่ในไต้หวันมาประมาณ 20 ปีแล้ว" แฮนดี้กล่าว "มีผู้คนจำนวนมากที่เข้าใจการดำเนินธุรกิจของไต้หวันมีเหตุผลทุกประการที่พวกเขาจะยังคงทำการผลิตในไต้หวันต่อไปแม้ว่าจะไม่ได้อยู่ในโรงงานผลิตของไอบีเอ็ม"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้