การโจมตีด้วยสแปมจะสิ้นสุดลง

时间:2019-06-08  author:向阚  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:14次  ทบทวน:91บทความ

การประท้วงโดยนักสู้สแปมอาสาสมัครปิดเซิร์ฟเวอร์กลุ่มข่าวสารบางส่วนและบังคับให้คนอื่นเริ่มกรองระบบของพวกเขาสำหรับข้อความขยะตามหนึ่งในผู้จัดงานคว่ำบาตร

การ โดย "ผู้ยกเลิก" ที่เป็นสแปมสิ้นสุดลงในวันนี้ แม้ว่ามันจะไม่ได้นำระบบกระดานข่าวของอินเทอร์เน็ตมาหยุดชะงักอย่างที่บางคนกลัว แต่ผู้จัดงานก็บอกว่ามันทำเครื่องหมายอย่างแน่นอน

"มีหลายสิ่งที่ดีที่ออกมาจากการเลื่อนการชำระหนี้" เช่นการสร้างความตระหนักเกี่ยวกับปัญหา Chris Lewis หนึ่งในหัวหน้าผู้จัดงานของการโจมตีกล่าวว่า แม้ว่าอีเมลขยะจะได้รับการเผยแพร่อย่างกว้างขวาง แต่เขาก็สังเกตเห็นว่าชาวเน็ตจำนวนเล็กน้อยจำขอบเขตของ Usenet spam ได้

การคว่ำบาตรอาจสิ้นสุดลงด้วยการมีผลกระทบระยะยาวอื่น ๆ รวมถึงการตระหนักว่า "alt" จำนวนมาก กลุ่มข่าวอาจสูญหายไปจากสแปมได้ Lewis กล่าว

เป็นเวลาหลายเดือนคนจำนวนมากถึง 30 คนหรือมากกว่านั้นใช้เวลาสองสามชั่วโมงต่อวันในการยกเลิก spam เพื่อป้องกันข้อความขยะจากการปิดกั้นกลุ่มข่าว แต่เมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมามีผู้ยกเลิกหลายคน (ไม่ใช่ทุกคนที่เข้าร่วมการประท้วง) กล่าวว่าพวกเขาเบื่อที่จะทำงานทั้งหมดและต้องการบังคับให้ผู้ดูแลกลุ่มข่าวสารดูแลตัวกรองสแปมด้วยตัวเอง

ดังนั้นพวกเขาจึงเรียกว่า "การนัดหยุดงาน" การปล่อยให้ข้อความไหลท่วมระบบที่ไม่มีการป้องกัน

ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ส่วนใหญ่ได้ป้องกันระบบของพวกเขาด้วยตัวกรองสแปมและไม่ได้รับผลกระทบจากการกระทำ แต่ผู้ดูแลระบบกลุ่มข่าวบางกลุ่มโดยเฉพาะผู้ที่มี ISP ขนาดเล็กกว่าที่ไม่มีตัวกรองพบว่าระบบของพวกเขาถูกน้ำท่วมอย่างล้นหลามด้วยข้อความซ้ำ ๆ นับพันลูอิสกล่าว

เป็นไปไม่ได้ที่จะบอกว่าการโจมตีมีผลต่อ Usenet มากเพียงใด ในความเป็นจริงผู้ดูแลระบบส่วนใหญ่ไม่ชอบที่จะยอมรับว่าพวกเขามีปัญหาเช่นเดียวกับที่พวกเขาต่อต้านการรายงาน break-ins กับระบบของพวกเขา Lewis กล่าว

อย่างไรก็ตามเขาและผู้เข้าร่วมคนอื่น ๆ กล่าวว่าพวกเขาได้ยินจากผู้ดูแลระบบทั่วโลกรวมถึงมหาวิทยาลัยอย่างน้อยหนึ่งแห่งซึ่งระบบของพวกเขาติดอยู่กับสแปมที่บางคนต้องปิดตัวลง คนอื่นต้องฆ่าข้อความกลุ่มข่าวหลังจากนั้นเพียงไม่กี่ชั่วโมงเพื่อล้างวิธีการโพสต์อื่น ๆ โดยปกติข้อความจะมีอายุอย่างน้อยสองสามวัน

“ คนจำนวนมากไม่พูดถึงมัน [สาธารณะ] แต่พูดถึงมันในฟอรัมส่วนตัว” Lewis กล่าวในวันนี้ "เราได้ยินมาว่ามีเว็บไซต์วิชาการล้มเหลวจริง ๆ แล้วค่อนข้างสำคัญ"

และผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตบางรายที่ไม่มีตัวกรองก่อนที่การคว่ำบาตรจะเกิดขึ้นในตอนนี้ Lewis กล่าว ซึ่งเป็นเพลงต่อหูของผู้ต่อต้านสแปม (พวกเขาเรียกตัวเองว่า "ผู้ทำลาย" สำหรับบันทึกนั้น)

“ มันเป็นความตั้งใจของฉัน (และฉันเชื่อว่าผู้หมดหวังคนอื่น ๆ ทั้งหมด) ตั้งใจที่จะละทิ้งธุรกิจของเรา” ลูอิสกล่าวในข้อความที่โพสต์ไปที่กลุ่มข่าว "การยกเลิกสแปมควรจะเป็นมาตรการชั่วคราวจนกว่าผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตและเว็บไซต์อื่น ๆ จะดำเนินการร่วมกันและรักษาความเป็นไปได้ของ Usenet ด้วยตนเอง"

สแปม Usenet ส่วนใหญ่จะถูกส่งไปที่กลุ่มข่าวที่มีคำว่า "เพศ" อยู่ในชื่อ - รวมถึงแดกดันกลุ่มข่าวเช่น "alt.sexual.abuse.recovery"

ลูอิสกล่าวว่าระบบ "alt" ของกลุ่มข่าวอาจถึงวาระเนื่องจากเหตุการณ์น้ำท่วมที่เกิดจากสแปม เขากล่าวว่าเมื่อเขาดำเนินการยกเลิกข้อความต่อไปเขาจะไม่สนใจกลุ่มข่าวนับพันในลำดับชั้นนั้นและมุ่งเน้นไปที่สิ่งที่เขาเห็นว่าคุ้มค่ากับการประหยัด

คนอื่นอาจจะติดตาม แต่เนื่องจากการยกเลิกสแปมนั้นเป็นอนาธิปไตยโดยเนื้อแท้จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะทำนายว่าคนจะทำอะไร ในขณะเดียวกันผู้ดูแลกลุ่มข่าวสารจะต้องตัดสินใจว่าจะจัดการกับสแปมอย่างไร

“ ผู้ที่ได้รับการเคารพจำนวนมากที่ไม่ได้สิ้นหวังกล่าวว่าพวกเขากำลังปิดการยกเลิกและใช้เวลากับตัวกรองมากขึ้นและนั่นก็น่าตื่นเต้นจริงๆ” ลูอิสกล่าว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้