Welcome:การตายของสิทธิบัตร 1-Click ของ Amazon สามารถช่วยผู้ซื้อได้

时间:2019-05-21  author:益勐  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:165次  ทบทวน:180บทความ
Amazon องค์กรอาคาร-8981

ในล็อบบี้ของสำนักงานใหญ่วันที่ 1 ของ Amazon ในซีแอตเทิล

James Martin / CNET

1-Click แย้งของ Amazon เปิดขึ้นพร้อมกับบทสรุปที่แห้งสนิท อ่าน: "วิธีการและระบบสำหรับการสั่งซื้อสินค้าผ่านทางอินเทอร์เน็ต"

แม้จะมีภาษาแข็งทว่าสิทธิบัตรของสหรัฐอเมริกาซึ่งได้รับอนุญาตในปี 1999 ได้ช่วยเปิดอินเทอร์เน็ตเพื่อให้ผู้ซื้อมากมายโดยอนุญาตให้ลูกค้าใน Amazon.com ซื้อของด้วย - คุณเดาได้ - เพียงคลิกเดียว มันก็กลายเป็นสายล่อฟ้าสำหรับสิ่งที่ผิดกับระบบสิทธิบัตรของสหรัฐอเมริกาด้วยการ ที่สิทธิบัตรมากเกินไปและกว้างเกินไปได้รับตกลง

เมื่อสิทธิบัตรหมดอายุวันอังคารการเปลี่ยนแปลงอาจทำให้โลกของการชำระเงินสั่นคลอน มันเป็นโลกที่ยุ่งเหยิงเป็นพิเศษและสับสนในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเนื่องจากคุณต้องต่อสู้กับหลายวิธีในการซื้อกระทะใหม่ออนไลน์ ข่าวดีก็คือเว็บไซต์ที่คุณเข้าชมจะสามารถใช้เทคโนโลยี 1-Click ได้โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมใบอนุญาตให้ Amazon ในกระบวนการนี้นำไปสู่ประสบการณ์ที่สอดคล้องกันมากขึ้นไม่ว่าคุณจะซื้อจากที่ใด

การซื้อสินค้าบนเว็บบนมือถือเป็น มากอาจเริ่มเห็นการปรับปรุงเนื่องจากผู้ค้าปลีกจำนวนมากใช้ระบบการชำระเงินที่ง่ายขึ้น สำหรับตอนนี้การละทิ้งรถเข็นซึ่งเป็นคำสำหรับผู้ที่เพิ่มรายการลงในตะกร้าสินค้าเสมือนจริงของพวกเขา แต่ไม่ได้ทำการสั่งซื้อเสร็จสิ้น

นอกจากนี้การช็อปปิ้งบนพีซีที่ซึ่งการซื้อออนไลน์จำนวนมากเกิดขึ้นในวันนี้จะได้รับการปรับปรุงด้วยความคิดริเริ่มเช่น Google, Apple และ Facebook โครงการนี้จะช่วยให้ลูกค้าเพิ่ม และใช้ข้อมูลประจำตัวเหล่านี้ได้ที่เว็บไซต์ที่เข้าร่วม กระบวนการนี้อาจเร็วกว่าการเติมข้อมูลการชำระเงินและการจัดส่งของคุณโดยอัตโนมัติ

สิทธิบัตร 1-Click ของ Amazon ถูกยื่นในปี 1997 และได้รับในช่วงปลายเดือนกันยายน 1999 ย้อนกลับไปเมื่อมีคนจำนวนมากสงสัยเกี่ยวกับการซื้อทางอินเทอร์เน็ตและสงสัยเกี่ยวกับผลประโยชน์ของมัน อเมซอนใช้สิทธิบัตรเพื่อความสะดวกในการช็อปปิ้งออนไลน์ มันยังใช้มันเพื่อให้ได้เปรียบเหนือคู่แข่งฟ้องร้อง Barnes & Noble เดือนหลังจากได้รับสิทธิบัตรเพื่อป้องกันการแข่งขันหนังสือจากการใช้เทคโนโลยีที่คล้ายกันในเว็บไซต์ของตัวเอง ชุดสูทถูก Apple เริ่มต้นการอนุญาตให้ใช้สิทธิ์เทคโนโลยี 1-Click เพื่อเพิ่มพลังให้กับ Apple.com และ iTunes ในภายหลังทำให้ลูกค้าสามารถซื้อแล็ปท็อปหรือเพลงใหม่ได้อย่างง่ายดาย

ในปี 2000 เจฟฟ์ Bezos CEO และผู้ก่อตั้งของ Amazon ได้ ถึงข้อพิพาทรอบ ๆ 1-Click ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ค่อนข้างง่ายในการเขียนรหัสโดยการแนะนำสิทธิบัตรควรมีอายุสั้นกว่ามากและสังเกตว่าข้อได้เปรียบในการแข่งขันของ Amazon จะมาจากบริการที่ดีกว่า และการเลือก " แต่เขาปฏิเสธที่จะยกเลิกสิทธิบัตร 1-Click

Amazon ไม่ตอบสนองต่อคำขอความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้

ซื้อบิ๊กแม็ค

ไม่ใช่ว่าทุกคนในธุรกิจค้าปลีกรอสิทธิบัตรของ Amazon เพื่อปรับปรุงให้ดีขึ้นดังนั้นจึงมีการเปลี่ยนแปลงมากมายในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมา ปัญหาคือมี บริษัท จำนวนมากที่ออกมาพร้อมกับแนวคิดการแข่งขันว่าอนาคตของการชำระเงินควรเป็นอย่างไรตั้งแต่ Apple Pay ถึง Android Pay ถึง Samsung Pay ถึง Walmart Pay (มีมากขึ้น)

ตอนนี้คุณสามารถซื้อ Big Mac ที่ McDonald's ด้วยการปัดนาฬิกาของคุณชำระค่าใช้จ่ายผ่านแอพธนาคารของโทรศัพท์ของคุณหรือทำการซื้อที่ร้านค้าปลีกอิเล็กทรอนิกส์ใหม่ในไม่กี่คลิกโดยใช้ PayPal One Touch, Visa Checkout หรือ Mastercard ของ Mastercard เหตุผลของวิธีการชำระเงินเหล่านี้มีอยู่มากมายเนื่องจาก บริษัท เหล่านี้ยังคงพยายามคิดว่าลูกค้าต้องการใช้อะไรในขณะเดียวกันก็ต่อสู้กันเองเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาสามารถลดยอดขายได้ทุกครั้ง

อเมซอนก็เช่นกันไม่เพียงแค่พักผ่อนในการชำระเงิน เปิดตัวการช็อปปิ้งด้วยเสียงผ่านลำโพง Echo ที่ชาญฉลาดซื้อด้วยปุ่มแดชบอร์ดแบบกายภาพสำหรับถุงยางโทรจันและ Slim-Jims และยังสอนให้เครื่องพิมพ์ของคุณซื้อหมึกของตนเองอีกครั้งโดยอัตโนมัติ (แยกจากกัน บริษัท ได้เริ่มยื่นสิทธิบัตรหลายฉบับสำหรับการส่งมอบเสียงพึมพำชี้ไปที่สิ่งที่อาจกลายเป็นสมรภูมิค้าปลีกขนาดใหญ่ใหม่)

ขั้นตอนต่อไปอาจเป็นชีวภาพมากขึ้นด้วยการสแกนม่านตาและการจดจำใบหน้ากลายเป็นรูปแบบการชำระเงินที่ใช้กันทั่วไปมากขึ้นโดยไม่ต้องกดปุ่มแม้แต่ปุ่มเดียว

ในขณะที่การชำระเงินง่ายขึ้นเล็กน้อยจะช่วยให้ร้านค้าปลีกรายอื่นแข่งขันกับ Amazon แต่จะไม่แก้ไขปัญหาทั้งหมด Tom Tom นักวิเคราะห์อีคอมเมิร์ซของ DA Davidson เตือน อเมซอนกลายเป็นเรื่องใหญ่ในการค้าปลีกโดยนำเสนอสิ่งต่าง ๆ มากมายในราคาที่ถูกกว่าด้วยการจัดส่งที่รวดเร็วและฟรีเขากล่าว เทคโนโลยีเช่น 1-Click ให้ประโยชน์เพิ่มเติม แต่ไม่ใช่เหตุผลเดียวที่คุณใช้เวลาช็อปปิ้งที่นั่น

นั่นหมายถึงการปรับปรุงเว็บไซต์สำหรับผลิตภัณฑ์หมัดจะไม่แก้ปัญหาใด ๆ

"หากผู้บริโภคไม่ต้องการซื้อผลิตภัณฑ์ของคุณ" Forte กล่าว "ไม่สำคัญว่าการซื้อผลิตภัณฑ์จะง่ายเพียงใด"

: นักนวัตกรรมกำลังคิดหาวิธีใหม่ ๆ ในการทำให้คุณและสิ่งต่าง ๆ รอบตัวคุณฉลาดขึ้น

: CNET พิจารณาว่าการแพ้ทางอินเทอร์เน็ตเป็นอย่างไร

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้