Welcome:หมดหวังครั้งสำหรับปาล์ม

时间:2019-05-21  author:綦镟  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:171次  ทบทวน:42บทความ

บทที่น่าเศร้าในประวัติศาสตร์ของหนึ่งใน บริษัท ชั้นนำของอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์กำลังจะเริ่มขึ้น

เมื่อคุณรายงานรายได้ในเดือนมีนาคมความบ้าคลั่งไม่ใช่คำที่คุณต้องการให้เกี่ยวข้องกับการประกาศของคุณ อย่างไรก็ตาม ในวันเดียวหลังจากที่รายงานว่าความหวังกลับมาของมันลดน้อยลงเนื่องจากผู้บริโภคไม่สามารถตอบสนองต่อ Palm Pre, Pixi และระบบปฏิบัติการ WebOS โดยทั่วไป

ฝ่ามือ
ยอดขายของ Palm Pre ไม่ได้ขึ้นอยู่กับความคาดหวังของ Palm ซึ่งไม่ดีเมื่อคุณนับจำนวนผลิตภัณฑ์เพื่อประหยัดโชคชะตาของคุณ CNET

Palm มียอดขายสมาร์ทโฟนเพียง 408,000 เครื่องในไตรมาสที่แล้ว แต่มันส่งสมาร์ทโฟน 960,000 เครื่องไปให้กับคู่ค้าปลีกซึ่งหมายความว่ามีโทรศัพท์มือถือปาล์มนั่งอยู่ข้างสนามในช่วงไตรมาสนี้มากกว่าที่จะขายให้กับคนจริงและมากกว่าหนึ่งปีหลังจากที่ ในงาน CES 2009

ไม่มีทางที่จะเคลือบน้ำตาลได้: ปาล์มถูกใช้ประโยชน์อย่างหนักในตลาดที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดและไม่สามารถสร้างความสนใจสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ได้รับเป็นอย่างดี นั่นเป็นเรื่องเลวร้ายมากมายที่ต้องจัดการในครั้งเดียว

หุ้นของปาล์มลดลง 26% ในการซื้อขายช่วงบ่ายวันศุกร์ นักวิเคราะห์ทางการเงินแนะนำว่าลูกค้าของพวกเขาทิ้งหุ้นในขณะที่ยังมีเวลาอยู่ ทั้งสองไปไกลถึงที่จะลดราคาเป้าหมายสำหรับหุ้นของ บริษัท เป็น $ 0 โดยพื้นฐานแล้วก็ประกาศว่าไร้ค่า

มันเกือบจะเหมือนกับการดูนักมวยในตำนานที่ผ่านมาเขาต้องการที่จะออกรอบ 10 มีส่วนหนึ่งของคุณที่รูตเขาเพื่อค้นหาประกายไฟที่ยังคงอยู่ภายใน มีอีกส่วนหนึ่งของคุณที่กำลังประจบประแจงโอกาสของการตีที่กำลังจะมาถึง

Elevation Partners บริษัท การลงทุนภาคเอกชนยังคงคิดว่ายังมีชีวิตเหลืออยู่ในปาล์มเมื่อตกลงที่จะลงทุน $ 325 ล้านใน บริษัท เมื่อสามปีก่อนและ ก่อนเปิดตัว Pre แต่ด้วยราคาตลาดที่ $ 695 ล้านในบ่ายวันศุกร์ที่ราคาหุ้นต่ำกว่า $ 5 (เทียบกับ $ 7.71 ปีที่แล้วและสูง 52 สัปดาห์ของ $ 18.09), นักลงทุนสูง Bono ยังไม่พบสิ่งที่เขาต้องการจากปาล์ม

ผู้บริหารปาล์มยังคงมั่นใจว่าพวกเขาสามารถพลิกเรือได้สัญญาว่าจะฝึกอบรมสองครั้งสำหรับพนักงานขายที่คู่ค้าของผู้ให้บริการและบอกใบ้ถึงสายผลิตภัณฑ์เวทมนตร์ใหม่ที่กำลังจะมาถึง

เมื่อถึงจุดหนึ่งก็เห็นได้ชัดว่านี่คือจุดเริ่มต้นของจุดจบสำหรับปาล์ม ผู้ติดตามมือถือรู้จักกันมานานแล้วว่าการ : นักพัฒนาไม่สามารถรองรับระบบปฏิบัติการหกระบบและผู้ให้บริการไม่ได้บ้าในการอุดหนุนโทรศัพท์ที่ผู้คนไม่ต้องการ

บริษัท จะอยู่ในรูปแบบบางอย่าง: ผลิตภัณฑ์ดีเกินไปวิศวกรฉลาดเกินไปและแบรนด์ยังมีชีวิตเพียงพอที่จะดึงดูดความสนใจ มันจะไม่ยากสำหรับคู่แข่งที่มีกระเป๋าลึก - รายการที่รวมถึง Apple, Google, Microsoft, Hewlett-Packard, Dell, Research in Motion, Nokia, Sony และโฮสต์อื่น ๆ - เพื่อดูดซับ Palm และคุณ สามารถเดิมพันได้ว่าพนักงานระดับความสูงกำลังเตรียมสำเนาข้อมูลทางการเงินของ Palm สำหรับผู้ซื้อที่มีศักยภาพ

Palm เป็นหนึ่งใน บริษัท ที่สำคัญที่สุดที่อุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ผลิต Palm Pilot แนะนำให้รู้จักกับคอมพิวเตอร์พกพา Treo เป็นส่วนขยายที่เป็นตรรกะของความคิดนั้นโดยให้เหลือบของสิ่งที่อาจเป็นไปได้กับอินเทอร์เน็ตในกระเป๋าของคุณ

แต่ปาล์มอาจเป็นภัยพิบัติครั้งแรกของ iPhone ซอฟแวร์ของ Palm หยุดนิ่งมานานหลายปีแม้จะเป็นมาตรฐานในปี 2007 ก็ตาม และใช้เวลานานเกินไปที่ บริษัท จะได้คำตอบ - WebOS - ซึ่งแม้ว่ามันจะสมบูรณ์แบบอาจจะสายเกินไป

ผู้ให้การสนับสนุนปาล์มจะชี้ไปยัง บริษัท ที่น่าภาคภูมิใจอื่น ๆ เช่นแอปเปิ้ลของจอนรูเบนสไตน์อดีต CEO ของ Jon Rubenstein ซึ่งถูกปัดฝุ่นออกไปเมื่อโลกคิดว่าพวกเขาตายแล้วกลับมาแข็งแกร่งยิ่งขึ้น ความแตกต่างคือแอปเปิ้ลคืนชีพตัวเองโดยการเปลี่ยนเกมที่ต้องการเล่นจากคอมพิวเตอร์มรดกเป็นเพลงสื่อและโทรศัพท์มือถือในขณะที่ Palm กำลังต่อสู้อย่างหนักหน่วงเพื่อรักษาความเกี่ยวข้องในเกมที่คิดค้นขึ้นจริง

เมื่อคุณทำงานหนักเพื่อสร้างความพยายามอย่างเต็มที่ - เพียงเพื่อดูความสนใจลดลงหนึ่งปีเต็มหลังจากที่ผลิตภัณฑ์ปรากฏ - ถึงเวลาต้องประเมินอีกครั้ง

เรากำลังอยู่ในช่วงกลางของการเปลี่ยนแปลงขั้นพื้นฐานที่สุดในยุคของคอมพิวเตอร์นั่นคือการเปลี่ยนจากเดสก์ท็อปมาเป็นมือถือ หนึ่งใน บริษัท ที่แสดงให้โลกเห็นว่ามีแนวโน้มที่จะไม่ได้มีชีวิตอยู่เพื่อดูจุดจบ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้