Google ให้ความสำคัญกับการแยกส่วนของ Android หรือไม่

时间:2019-05-21  author:周荬树  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:47次  ทบทวน:157บทความ

การแยกส่วนยังคงเป็นหนึ่งในวิชาที่น่าประทับใจที่สุดสำหรับผู้ใช้และนักพัฒนาของ Google Android ด้วยการสร้างอย่างเป็นทางการและขนาดหน้าจอที่แตกต่างกันทั้งหมดมีส่วนร่วมในการกำหนดแอพที่โทรศัพท์ของคุณสามารถจัดการได้

ปัจจุบันระบบปฏิบัติการสี่เวอร์ชันพร้อมใช้งาน: 1.5, 1.6, 2.0 และ 2.1 แม้ว่าผู้บริโภคทั่วไปและเจ้าของ Android ใหม่อาจไม่ทราบว่ามีการทำซ้ำหลายครั้งที่เสริมกำลังให้กับโทรศัพท์เหล่านี้ แต่ก็เพียงพอแล้วที่จะผลักดันคนที่คลั่งไคล้เทคโนโลยีให้หลงใหล

แน่นอนว่าเราทุกคนชื่นชอบตัวเลือกในอุปกรณ์ของเรา - นั่นคือสิ่งที่ดึงดูดให้เราเริ่มต้นด้วย Android - แต่มันก็น่าผิดหวังเมื่อคุณไม่สามารถใช้ระบบปฏิบัติการ Android ที่คุณต้องการในโทรศัพท์ที่คุณต้องการ

ยกตัวอย่างเช่นการเปิดตัว ของสัปดาห์ที่แล้ว นี่คือโทรศัพท์ใหม่ล่าสุดจาก T-Mobile ซึ่งเป็นโทรศัพท์มือถือ Android รุ่นล่าสุดที่ออกสู่ตลาด แต่มีคุณสมบัติเป็น OS 1.5 แท้จริงแล้วโทรศัพท์เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับการซื้อในราคานี้ด้วย Flash Lite, การซูมด้วยนิ้ว, กล้องห้าล้านพิกเซลและ

หลังจากผ่านไปเพียงไม่กี่วันฉันก็บอกได้ว่าฉันชอบฟอร์มแฟคเตอร์ของโทรศัพท์ แต่ฉันพลาดแอพบางตัวจาก ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ 1.6 ฉันทำ , Google Maps Navigator และรายการโปรดอื่น ๆ ไม่กี่เดือนที่ผ่านมา นอกจากนี้วิดเจ็ต ใหม่จะไม่ทำงานบนโทรศัพท์ 1.5 เครื่อง เท่าที่ฉันชอบแอพนั้นฉันก็ต้องวางมันไว้บนหิ้งกับ G1

ฉันรู้ว่าจะไม่สามารถเรียกใช้บางส่วนของหนังสือที่ฉันได้เพลิดเพลินตั้งแต่อัพเกรดเป็น แล้วทำไมฉันถึงทำอย่างนั้น? เหตุใดฉันจึงต้องซื้อโทรศัพท์ใหม่ที่มีระบบปฏิบัติการเก่า เพราะเมื่อโมโตโรล่าอัปเดตในไตรมาสที่จะถึงนี้ฉันคิดว่า Cliq XT อาจเป็นหนึ่งในโทรศัพท์ Android ที่ดีที่สุดในตลาด

อีกตัวอย่างหนึ่งลองนึกภาพว่าเพื่อนหรือเพื่อนร่วมงานของคุณรู้สึกหงุดหงิดเมื่อพวกเขากระโดดลง Android เนื่องจากแอพยอดเยี่ยมทั้งหมดใน ของคุณ พวกเขาไปที่ร้านค้าและรับ ใหม่ล่าสุดจาก AT&T เท่านั้นเพื่อค้นหาว่าพวกเขาไม่สามารถติดตั้ง Gestures หรือ Goggles ซึ่งรองรับได้ตั้งแต่ 1.6 ขึ้นไป

ขนาดหน้าจอและฮาร์ดแวร์ต่างๆยังมีบทบาทสำคัญในการกำหนดความเข้ากันได้กับแอปพลิเคชัน ด้วยขนาดและความละเอียดไม่น้อยกว่าสามตัวที่ Android รองรับจึงเป็นเรื่องสำคัญที่นักพัฒนาจะต้องเข้าใจว่าแอพของพวกเขาจะทำงานบนมือถือแต่ละเครื่องได้อย่างไร เพื่อช่วยต่อสู้กับสิ่งนั้น Google ได้ดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อช่วยนักพัฒนาด้วยเครื่องมือมากมาย ทรัพยากรที่มีรวมถึงเคล็ดลับในการออกแบบเพื่อประสิทธิภาพการตอบสนองและประสบการณ์ที่ราบรื่น

ด้วย ของ Motorola, และสิ่งก่อสร้างอื่น ๆ ทั้งหมดที่ลอยอยู่รอบ ๆ มันจึงเป็นเรื่องยากที่จะตรวจสอบให้แน่ใจว่าทุกแอปเล่นได้ดีกับ Android ทุกรสชาติ สำหรับนักพัฒนามันไม่สามารถใช้ทดสอบแอพพลิเคชั่นได้กับโทรศัพท์และเฟิร์มแวร์ทุกตัว นอกจากนี้ด้วยลักษณะโอเพนซอร์ซของ Android ทำให้แฮกเกอร์สามารถพัฒนาแอพของตัวเองได้เช่นกัน แม้ว่าพวกเขาจะเป็นเพียงส่วนเล็กน้อยของฐานผู้ใช้ Android โดยรวม แต่พวกเขาก็ยังพบปัญหา

Chris Fagan นักพัฒนาของ กล่าวว่าการแยกส่วนไม่ได้เป็นอุปสรรคใหญ่และสิ่งต่าง ๆ ก็ไม่ได้เลวร้ายเท่าบล็อกและไซต์เทคโนโลยีทำให้สิ่งต่าง ๆ เป็นไปได้ ถึงกระนั้นเขาก็ยังไม่เห็นปัญหาใด ๆ กับ Google ที่จะได้รับแอพพลิเคชั่นและผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ที่รุนแรงขึ้น

ฉันแนะนำให้ Google เริ่มให้แนวทางที่เข้มงวดสำหรับการอนุมัติและทดสอบแอป ฉันสามารถพูดได้ว่าการแตกแฟรกเมนต์ไม่จำเป็นต้องเป็นปัญหาใหญ่ที่สุดของฉันและฉันไม่คิดว่ามันจะแย่ลง แต่ฉันเตือนว่าการทดสอบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดจะเกิดขึ้นเมื่ออุปกรณ์ 1.5 ทั้งหมดเริ่มโยกย้ายไปยังเฟิร์มแวร์ในภายหลัง

ดังนั้น Google กำลังทำอะไรมากขึ้นเพื่อให้แน่ใจว่าการกระจายตัวของข้อมูลจะไม่แย่ลงหรือไม่ ตามที่ฉันรับรู้มันให้ความสำคัญกับโทรศัพท์มือถือที่เข้ากันได้กับ Android มากกว่ารุ่นอื่น ๆ ของแพลตฟอร์ม แต่ตามที่ Google ระบุ บริษัท กำลังทำหลายสิ่งเพื่อพยายามป้องกันการแตกออก

ตัวอย่างเช่นมันกำลังสร้างชุดทดสอบความเข้ากันได้สำหรับผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือที่ประเมินช่วงของปัจจัยต่าง ๆ เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาเข้ากันได้กับแพลตฟอร์ม Android เฉพาะอุปกรณ์ที่ผ่านการทดสอบนี้จะได้รับอนุญาตให้เข้าถึง Android Market

ฉันชอบที่จะคิดว่าการวางจำหน่าย Android จะช้าลงบ้างในขณะนี้เนื่องจากฟังก์ชั่นหลักและ API ได้มอบให้กับนักพัฒนาแล้ว ฉันคาดหวังว่าโฟกัสจะเปลี่ยนจากสิ่งที่สามารถเพิ่มลงใน Android เป็นความสวยงามที่สามารถปรับปรุงได้ ใหม่ บน เป็นตัวอย่าง แต่ทุกคนที่มีโทรศัพท์ Android จะแจ้งให้คุณทราบว่าเครื่องเล่นเพลงสามารถใช้ความสนใจเดียวกันได้ การเพิ่มการไล่ระดับสีการแรเงาและการขัดโดยรวมสามารถไปได้ไกลในการโยกลูกค้า Android อาจดูสวยงามเหมือนแพลตฟอร์มอื่น ๆ ที่นั่นรวมถึง iPhone และ Palm Pre

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้