Welcome:ตัวอย่างรายได้ของ Apple: iPhone ยังคงสั่นอยู่

时间:2019-05-21  author:东悉冠  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:166次  ทบทวน:196บทความ
แอปเปิ้ล iPhone 6 และ 6 Plus มีส่วนช่วยในการสร้างผลลัพธ์ทางการเงินที่พุ่งสูงขึ้น CNET

iPhone จะพิสูจน์ว่ามีความยืดหยุ่นเช่นเคย - แม้ว่าอาการสะอึกที่อาจเกิดขึ้นจะเกิดขึ้นที่ขอบฟ้า

นั่นคือความคาดหวังของ Apple เมื่อรายงานผลประกอบการทางการเงินสำหรับไตรมาสที่สามของวันอังคาร โดยทั่วไปแล้วไตรมาสที่สามของปีงบประมาณจะเป็นช่วงเวลาที่อ่อนแอที่สุดของ Apple ซึ่งเป็น iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดมีอายุเก้าเดือนในช่วงปลายเดือนมิถุนายนและข่าวลือเกี่ยวกับอุปกรณ์ใหม่ที่จะมาถึงในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า .

แต่ในเวลานี้ยอดขาย iPhone ของบล็อกบัสเตอร์ของ Apple มีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง บริษัท วิจัย ประเมินว่า Apple มียอดขาย 49.4 ล้านเครื่องในช่วงเวลาดังกล่าวเพิ่มขึ้น 40% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ไม่มากเท่าในช่วงสองสามไตรมาสที่ผ่านมารวมถึงไอโฟนที่มียอดขาย 61.2 ล้านเครื่องในช่วงเดือนมีนาคม แต่ก็ยังไม่โทรมเมื่อเทียบกับคู่แข่งเช่นซัมซุง ว่าผลประกอบการไตรมาสมิถุนายนมีแนวโน้มต่ำกว่าที่คาดและจะลดลงในไตรมาสที่เจ็ดติดต่อกัน

เหตุผลใหญ่ที่คาดว่ายอดขายสมาร์ทโฟนของ Apple จะเพิ่มขึ้นคือความนิยมของ iPhone 6 และ 6 Plus ในประเทศจีน ประเทศนี้แซงหน้าสหรัฐในการ ในไตรมาสเดือนมีนาคมและติดอันดับยุโรปในฐานะผู้สร้างรายได้ที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจากอเมริกา จีนยังเป็นภูมิภาคเดียวที่มีรายละเอียดในรายงานผลประกอบการของ Apple ในเดือนเมษายนซึ่งยอดขายในไตรมาสที่สองสูงกว่าไตรมาสแรกเนื่องจากได้รับแรงหนุนจากปีใหม่จีนในเดือนกุมภาพันธ์

แต่ประเทศจีนอาจกลายเป็นเดิมพันที่ไม่แน่นอนสำหรับแอปเปิ้ลหากเศรษฐกิจในภูมิภาคชะลอตัวและความต้องการเริ่มแห้ง เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาการ์ตเนอร์ได้ปรับประมาณการการเติบโตประจำปีสำหรับสมาร์ทโฟนลงส่วนใหญ่เป็นเพราะการชะลอตัวในภูมิภาค

Annette Zimmermann นักวิเคราะห์ของการ์ตเนอร์กล่าวว่า“ เราเห็นผู้ซื้อครั้งแรกในประเทศจีนน้อยลงและน้อยลงซึ่งเป็นสัญญาณว่าตลาดโทรศัพท์มือถือกำลังอิ่มตัว

เป็นการดำเนินการที่แข็งแกร่งสำหรับประเทศจีน - และ บริษัท ที่ขายผลิตภัณฑ์ในประเทศนั้น ประเทศจีนกลายเป็น ใน ในปี 2554 และปัจจุบันเป็นบ้านของผู้ใช้สมาร์ทโฟนมากกว่าครึ่งพันล้านคน การเปิดตัวโทรศัพท์หน้าจอขนาดใหญ่ที่มี iPhone 6 ขนาด 4.7 นิ้วและ 5.5 นิ้ว iPhone 6 Plus (เทียบกับ iPhone 5S ขนาด 4 นิ้ว) ช่วยให้แอปเปิ้ลมีสถานะที่ใหญ่ขึ้นในประเทศเช่นเดียวกับข้อตกลงมกราคม 2014 กับ China Mobile ผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยสมาชิกมากกว่า 800 ล้านราย

นักวิเคราะห์มั่นใจว่าจะมองหาคำอธิบายจาก CEO Tim Cook ว่าเศรษฐกิจของจีนอาจส่งผลกระทบต่อ Apple อย่างไรและสิ่งที่มีความหมายสำหรับการขาย iPhone สายสมาร์ทโฟนของ Apple ทำรายได้รวมมากกว่าสองในสามของรายได้ทั้งหมดของ บริษัท ในสองสามไตรมาสสุดท้าย Apple ไม่มีความเห็นล่วงหน้าของรายงานวันอังคาร

"เศรษฐกิจจีนที่ชะลอตัวเป็นความเสี่ยงสำหรับ Apple" นาย Steven Milunovich นักวิเคราะห์จาก UBS กล่าว แต่นักเศรษฐศาสตร์ของยูบีเอสคาดการณ์ว่าตลาดหุ้นจีนจะมีความผันผวนเล็กน้อยต่อเศรษฐกิจโดยรวมของภูมิภาค "เราคิดว่า Apple นั้นโอเค แต่ตอนนี้เราจะดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิด" มิลโนวิชกล่าว

อาจมีคำถามเกี่ยวกับ iPhone ที่กำลังจะมาถึงซึ่งอาจเรียกว่า iPhone 6S และ 6S Plus - มีแนวโน้มที่จะเปิดตัวในเดือนกันยายน - คาดว่าจะมีการออกแบบที่คล้ายกันกับ iPhone 6 และ 6 Plus ซึ่งเป็นไปตามแนวโน้มของ Apple มากกว่าสมาร์ทโฟนยอดนิยมในอดีต โดยทั่วไปแล้วรุ่น "S" จะเพิ่มคุณสมบัติที่ไม่เปลี่ยนแปลงการออกแบบโดยรวม - เช่นเครื่องช่วยเสียงดิจิตอล Siri ที่เพิ่มลงใน หรือเครื่องอ่านลายนิ้วมือ TouchID ซึ่งเปิดตัวด้วย Apple อาจรวมถึงเทคโนโลยี ForceTouch ในอุปกรณ์ใหม่ทำให้ iPhones สามารถแยกความแตกต่างระหว่างฮาร์ดและก๊อกเบาบนหน้าจอ

Apple วางแผนที่จะสร้างไอโฟนเพิ่มขึ้นกว่าที่เคยเป็นมาสำหรับรุ่นใหม่ที่กำลังจะมาถึงในฤดูใบไม้ร่วงนี้ มา บริษัท ได้ขอให้ซัพพลายเออร์ในเอเชียสร้างไอโฟนใหม่จำนวน 85 ล้านถึง 90 ล้านเครื่องที่มีหน้าจอ 4.7 นิ้วและ 5.5 นิ้วที่จะเปิดตัวในปลายปีนี้ เมื่อปีที่แล้ว Apple ได้ขอให้ซัพพลายเออร์เริ่มสร้างสมาร์ทโฟน iPhone 6 และ 6 Plus ของ 70 ล้านถึง 80 ล้านเครื่องซึ่งจนถึงขณะนี้เป็นอุปกรณ์ที่ขายดีที่สุดที่ Apple เคยสร้างมา

ร้องเพลงทำนองเดียวกัน

โดยรวมแล้วไตรมาสที่สามของ Apple น่าจะเป็นไปตามแนวโน้มเช่นเดียวกับยอดขาย iPhone ที่แข็งแกร่งเป็นครั้งที่สองซึ่งช่วยกระตุ้นผลประกอบการ นักวิเคราะห์คาดว่า Apple จะรายงานกำไรต่อหุ้น 1.80 ดอลลาร์และพวกเขาคาดว่าจะมีรายรับ 49.3 พันล้านดอลลาร์ Apple ในเดือนเมษายนกล่าวว่ายอดขายน่าจะอยู่ที่ 46 พันล้านเหรียญถึง 48 พันล้านเหรียญ

Wall Street เชื่อว่ายอดขาย iPad ลดลงอีกครั้ง Apple คาดว่าจะขายแท็บเล็ตได้ 10.7 ล้านเม็ดในไตรมาสนี้ลดลงจาก 13.3 ล้านเม็ดในปีก่อนหน้า นี่จะเป็นเครื่องหมายการลดลงติดต่อกันเป็นลำดับที่หกสำหรับสาย iPad ของ Apple ซึ่งเป็นข้อกังวลสำหรับ บริษัท ที่พึ่งพาสมาร์ทโฟนมากขึ้นเรื่อย ๆ

ผู้บริโภคถือ นานขึ้นและเลือกซื้อไอโฟนที่ใหญ่ขึ้นแทน จนถึงตอนนี้การเพิ่มขึ้นที่คาดหวังจากผู้ใช้ทางธุรกิจที่กำลังมองหาแท็บเล็ตโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับความร่วมมือของ Apple กับ IBM - ยังไม่ปรากฏ สิ่งที่อาจพลิกผันได้สำหรับ iPad คือ "iPad Pro" ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นซึ่งสามารถทำตลาดได้ในฤดูใบไม้ร่วงนี้ แต่อย่าคาดหวังว่า Apple จะพูดถึงวันอังคารนั้น

อีกหัวข้อที่สำคัญสำหรับนักวิเคราะห์คือยอดขายของ Apple Watch รายงานระบุลักษณะคำสั่งซื้อล่าสุดที่น่าผิดหวังที่สุดด้วยตัวติดตามข้อมูล Slice Intelligence เมื่อไม่นานมานี้กล่าวว่ายอดขายของ smartwatch ร่วงลง 90% หลังจากสัปดาห์เปิดตัว

กำลังเล่น: ดูสิ่งนี้: ประวัติย่อของการออกแบบสมาร์ทโฟน
02:12

Apple ไม่ได้วางแผนจะแบ่งยอดขายของ Apple Watch แต่อาจให้ความคิดทั่วไปตามความต้องการและในการรับอุปกรณ์ แม้ว่าเป็นไปได้มากที่สุดที่คุกจะทำตามคำพูดในแบบฉบับของเขาที่กล่าวว่าทุกสิ่งคือ "มหัศจรรย์"

"สำหรับแอปเปิ้ลที่จะถึง 26.3 ล้านหน่วยของเราถึงเดือนธันวาคมเราเชื่อว่าความคิดเห็นจะต้องได้รับเชิงบวกมากขึ้นใน Watch หลังจาก WatchOS 2.0 [ซึ่งปรับปรุงแอพของอุปกรณ์] แผ่ออกไป" Rod Morgan นักวิเคราะห์ของ JP Morgan กล่าว "เราเชื่อว่าสิ่งนี้เป็นไปได้เนื่องจากการทำงานที่ดีขึ้นอย่างมากใน OS 2.0 แต่มีเพียงเวลาและความคิดเห็นที่จะบอกในช่วงต้นฤดูใบไม้ร่วง"

แอปเปิลยังเปิดตัวบริการเพลงสตรีมแบบสมัครสมาชิกรายแรกของ Apple Music เมื่อปลายเดือนมิถุนายน การบริการอาจไม่ใช่ผู้สร้างรายใหญ่ในตอนแรก แต่นักวิเคราะห์เชื่อว่าเป็นการย้ายที่สำคัญสำหรับ Apple ในการทำตลาดเนื่องจากตลาดเปลี่ยนจากการซื้อเพลงเพื่อให้เช่า

ระหว่าง Apple Watch, iPhone ที่ใหญ่ขึ้นและการขยายตัวใหม่ ๆ เช่น Apple Music หรือการมีอยู่ของ บริษัท ในโลกของรถยนต์ยังคงมีเหตุผลให้บางคนตื่นเต้น

“ แนวโน้มในอนาคตของ Apple นั้นไม่เคยสดใส” นักวิเคราะห์จาก Cantor Fitzgerald กล่าว

Apple - ใช้แท็ก

  • การอ่าน
  • 23 เม.ย.
  • 22 เม.ย.
  • 22 เม.ย.
  • 22 เม.ย.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้