ทำไมความจริงเสมือนทำให้ฉันต้องการที่จะฝันถึงอนาคต

时间:2019-05-21  author:毕尉  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:188次  ทบทวน:139บทความ
ตอนนี้เล่น: ดูสิ่งนี้: ความจริงเสมือนกำลังจะน่าอัศจรรย์ยิ่งขึ้นเร็วขึ้น
00:30

ทุกครั้งที่ฉันสวมแว่นตาพลาสติกเสมือนจริงที่มีโฟมหนาคู่ฉันรู้สึกว่าโง่ แน่นอนว่าฉัน: มีฉันลื่นโทรศัพท์ในท่าเรือที่พอดีกับใบหน้าของฉันด้วยสายยางยืด มันเป็นเรื่องแปลก. มันเป็นเรื่องไร้สาระ มันไม่ปลอดภัยอย่างแน่นอน จากระยะไกล VR ดูเหมือนกับเทคโนโลยีที่โง่เง่าเหมือนกันมาตั้งแต่ปี 1992

และจากนั้นคุณจะได้สัมผัสกับมัน

ฉันเป็นนักวิจารณ์เทคโนโลยีที่น่าเบื่อ: มันหลีกเลี่ยงไม่ได้เมื่อคุณเห็นสิ่งใหม่ทุกวัน แต่ฉันพบความจริงเสมือนทางอารมณ์ที่น่าตื่นเต้นเติมพลัง มันทำให้ฉันเต็มไปด้วยความตื่นเต้นแห่งอนาคต และฉันไม่ได้อยู่คนเดียว

คลิกที่นี่สำหรับเรื่องราวเทคโนโลยีที่น่าตื่นเต้นเพิ่มเติม

เกือบทุกคนที่ฉันเคยแสดงความเป็นจริงเสมือนกับแม้แต่ ถูกที่สุดและง่ายที่สุดกลายเป็นที่ประหลาดใจหรือตากว้างหรือเต็มไปด้วยความแปลกประหลาดไร้เดียงสา บางคนไม่ชอบสิ่งที่มีอยู่จริงเสมือนหรือเข้าใจว่าทำไมคุณต้องการมัน แต่คนส่วนใหญ่คิดว่ามันน่าอัศจรรย์มากที่ได้เห็น ลูกชายของฉันเรียกพวกเขาว่าแว่นวิเศษ แม่ของฉันยิ้ม

เมื่อฉันลอง VR ที่ทันสมัยเป็นครั้งแรกในเดือนมกราคม 2013 ฉันอยู่ในห้องสวีทในโรงแรมของสเวกัสและพบกับการสาธิต Oculus Rift ฉันจำได้ว่าฉันรู้สึกเหมือนฉันกำลังเดินไปในเมืองยุคกลางร่อนไปตามที่ฉันขี่ดิสนีย์ ฉันถอดหมวกกันน็อคออกและรู้สึกสับสนแปลกใจ ... แม้ว่าฉันจะอ่านหนังสือไซเบอร์พังค์นับไม่ถ้วนภาพยนตร์และอ่านเกี่ยวกับ VR ตั้งแต่วัน Mondo 2000 มันน่าทึ่งมาก

ฉันเคยฝันว่าจะได้อยู่ในโลกอื่นในความเป็นจริงเสมือนมุ่งหน้าลึกลงไปในหนังสือนิยายวิทยาศาสตร์เมื่อหลายสิบปีก่อน ในปีนี้ฉันได้เดินผ่านโลกใต้ทะเลวาดภาพในอากาศด้วยไม้เท้าวิเศษขับรถหลบหนีผ่านการยิงด้วยความเร็วสูงลูกฟุตบอลหัวหมุนลงในตาข่ายเห็นละครสัตว์ในจินตนาการและดูภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์เสมือนจริง การเดินทางสารคดีทางอารมณ์ไปยังค่ายผู้ลี้ภัยที่แท้จริงและสำรวจห้องเด็กเล่นที่ฉันสามารถคว้าและใช้สิ่งที่ฉันสามารถทำได้จริง ๆ

ประสบการณ์ทุกอย่างที่ฉันมีใน , Google Cardboard, Oculus Rift, HTC Vive และ Project Morpheus นั้นเป็นที่น่าจดจำ พวกเขาเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นที่สุดที่ฉันเคยมีในเทคโนโลยี

ฉัน จริงๆแล้วหลายครั้ง เมื่อฉันจำได้ว่าทำไมฉันถึงรู้สึกเหมือนฉันฉันร้องไห้อีกครั้ง ความจริงเสมือนไม่ได้เป็นเพียงอารมณ์สะท้อน แต่มันสร้างความรู้สึกของความทรงจำสถานที่ทางอารมณ์ที่แท้จริง ฉันรู้สึกเหมือนฉันจำได้ว่าอยู่ในสถานที่เหล่านั้น ดูเหมือนฉันจะพูดเกินจริง แต่ฉันคิดว่ากลับไปยังสถานที่ที่ฉันเคยสวมหมวกนิรภัยและพวกเขาก็เป็นสถานที่ที่ล้อมรอบฉัน ฉันอยากกลับไป

การใช้ Oculus Rift และ Touch กำลังจะมาในปีหน้า Josh Miller / CNET

ความเป็นจริงเสมือนเข้าสู่สถานที่ที่เหลือเชื่อในเวลาอันสั้นด้วยความสามารถในการสร้างโลก 3 มิติที่คุณสามารถมองไปรอบ ๆ และแม้กระทั่งเข้าถึงและสัมผัสกับตัวควบคุมที่กำหนดเอง , และ มีตัวควบคุมการเคลื่อนไหวที่ช่วยให้คุณใช้มือของคุณได้ เสียงจะกลายเป็นสามมิติและโอบล้อมคุณไว้ ฉันได้ยินอะไรบางอย่างอยู่ข้างหลังฉันในป่าและฉันสามารถมองแม้กระทั่งก้มลงเพื่อดูว่ามีอะไรอยู่

สิ่งที่เราเห็นในความเป็นจริงเสมือนผ่านจอแสดงผลความละเอียดสูงและกล้องติดตามหัวที่ถ่ายทอดโลก 3 มิติรอบตัวเราเป็นเพียงจุดเริ่มต้น การสร้างโลกใหม่ที่น่าทึ่งด้วยภาพนั่นเป็นเพียงขั้นตอนแรก เราแทบจะแตะกับการรับสัมผัสและการป้อนข้อมูลซึ่งจะเป็นวิธีที่เรารู้สึกว่าเรากำลังทำสิ่งต่าง ๆ และสัมผัสกับสิ่งต่าง ๆ ในโลกเหล่านั้น

ปีถัดไปเป็นส่วนหนึ่งของความเป็นไปได้ที่น่าอัศจรรย์เช่นใช้นิ้วมือของคุณโบกมือหรือหยิบอะไรขึ้นมาหรือถอนขนด้วยหนังสติ๊ก Telepresence เป็นขั้นตอนต่อไป

การขี่จักรยาน. ใน VR (Project Morpheus) มันเป็นม้าบิน Josh Miller / CNET

ผู้คนสามารถใช้ความจริงเสมือนเพื่อ ห่างออกไปหลายร้อยไมล์หรือขับยานพาหนะใต้ท้องทะเลหรือรถแลนด์โรเวอร์ในห้วงอวกาศ หากเรารู้สึกว่าเรากำลังมองเห็นได้ยินแม้แต่สัมผัสบางสิ่งที่อยู่ไกลออกไปและใครก็ตามที่สามารถเข้าถึงเราได้เช่นกันสิ่งนั้นจะมีความหมายต่ออนาคตของการประชุม และอาจมีการใช้ประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์สำหรับ VR ในอนาคต: สำรวจอาณาจักรด้วยกล้องจุลทรรศน์ใช้หุ่นยนต์ในที่ที่ไม่มีใครสามารถเข้าถึงได้และอาจอยู่ในหลาย ๆ แห่งพร้อมกัน

เราไม่ "ต้องการ" VR ในแบบที่เรา "ต้องการ" แล็ปท็อปและสมาร์ทโฟน ในโลกที่เต็มไปด้วยคอมพิวเตอร์โทรศัพท์และแท็บเล็ตที่มีความสามารถและหน้าจอทุกที่เราอิ่มตัวในแอพเกมและภาพยนตร์ ฉันไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่าฉันจะซื้ออุปกรณ์ VR ได้สำหรับบ้านของฉัน แต่ในขณะเดียวกัน VR ก็เป็นสิ่งที่ทุกคนควรได้สัมผัสแม้เพียงเล็กน้อย

ทำไม? มันเป็นเทคโนโลยีที่ทำให้ฉันเคลื่อนไหว มันเป็นเทคโนโลยีที่ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นประตูสู่ความฝันและการสร้างสรรค์ที่แปลกประหลาด มันให้ความรู้สึกเหมือนโรงละครและประวัติศาสตร์ของภาพยนตร์และเกมยุคต้นในวิธีที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ มันเป็นโลกใหม่ที่ป่าสำหรับนักสำรวจยินดีที่จะสร้างโครงการใหม่ที่แปลกประหลาด

และสำหรับทุกสิ่งที่ฉันตื่นเต้นที่จะเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นต่อไป

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้