Welcome:รายรับของ HTC ลดลงครึ่งหนึ่งเนื่องจากสมาร์ทโฟนไม่สามารถสะท้อนได้ทั่วโลก

时间:2019-05-20  author:柳苛  แหล่ง:รุ่นมือถือ Fifa55u  หมวด:30次  ทบทวน:137บทความ
เรือธงล่าสุดของ HTC รุ่น One M9 ไม่ได้ช่วยให้ บริษัท ประสบความสำเร็จ Andrew Hoyle / CNET

ไตรมาสที่สองของปี 2558 ไม่ได้ดีสำหรับ HTC เนื่องจากรายได้ของผู้ผลิตโทรศัพท์ไต้หวันลดลงอย่างมากและผลกำไรของปีที่แล้วกลับกลายเป็นขาดทุนในครั้งนี้

รายรับของ บริษัท สูงถึง 33 พันล้าน NT $ (1.04 พันล้านดอลลาร์) ทั่วโลก ( ) ในช่วงไตรมาสที่สองหรือเพียงครึ่งหนึ่งของรายรับ 65.1 พันล้าน NT $ ในช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ในขณะเดียวกันกำไรจากการดำเนินงาน - การวัดความแตกต่างระหว่างรายได้และค่าใช้จ่ายก่อนหักภาษีดอกเบี้ยและรายการอื่น ๆ ได้ลดลงจากกำไร 2.4 พันล้านเหรียญไต้หวันเมื่อปีที่แล้วมาเป็นขาดทุน 5.1 พันล้านเหรียญไต้หวัน

ความยากลำบากดูเหมือนจะเกิดขึ้นกับ HTC ในทุก ๆ รอบในช่วงไตรมาสซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 30 มิถุนายนสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่น One M9 ไม่ได้สะท้อนกับประชากรทั่วโลกที่มีแนวโน้มที่จะเลือกทางเลือกมากกว่า Samsung Galaxy S6 6 บรรทัด จีนพิสูจน์แล้วว่าเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับ บริษัท เนื่องจากคู่แข่งของ Xiaomi และหัวเว่ยยังคงดึงดูดลูกค้ามากขึ้นในตลาดที่สำคัญ

HTC ยอมรับว่าความต้องการนั้น "อ่อนแอกว่าที่คาดการณ์ไว้ในระดับสูง" ของตลาดสมาร์ทโฟนและยอดขายในจีนนั้น "อ่อนแอ" อย่างไรก็ตาม บริษัท ดังกล่าวกล่าวว่าในบางตลาดเกิดใหม่การจัดส่งก็เพิ่มขึ้น

ไตรมาสที่น่าผิดหวังมาถึงช่วงเวลาของการไหลสำหรับ HTC บริษัท กำลังอยู่ในระหว่างการสร้างใหม่ทุกระดับเนื่องจากพยายามแข่งขันอย่างมีประสิทธิภาพกับแอปเปิ้ลซัมซุงและหัวเว่ย แม้ว่าจะเป็นช่วงสั้น ๆ ในหมู่ผู้นำตลาดเมื่อหลายปีที่ผ่านมา HTC ไม่สามารถโน้มน้าวผู้บริโภคได้ว่ามีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจที่น่าจับตามองและดอลลาร์จากสาย iPhone และ Samsung ของ Galaxy และอื่น ๆ

ในขณะเดียวกัน HTC ได้เขย่าความเป็นผู้นำในการพยายามเปลี่ยนสิ่งต่าง ๆ ในเดือนมีนาคม Peter Chou ซีอีโอเป็นเวลานานถูกแทนที่โดยผู้ร่วมก่อตั้งและประธาน Cher Cher Chou ซึ่งยังอยู่ที่ HTC กำลังมุ่งเน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ บริษัท ยังไม่แน่นอนในบทบาทที่สำคัญตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายออกแบบโดยมีการสูญเสียในเดือนเมษายน 2014 ของ Scott Croyle และ

เมื่อสัดส่วนของสมาร์ทโฟนลดลง HTC ได้เริ่มขยายสาขาออกไปด้วยอุปกรณ์เสริมที่หลากหลายรวมถึง , และชุดหูฟังเสมือนจริง มองไปข้างหน้า HTC กล่าวว่าจะยังคงลงทุนในพื้นที่ที่มีความหลากหลายเพื่อไม่ต้องพึ่งพาสมาร์ทโฟนอย่างหนัก บริษัท ยังบอกใบ้ถึงมาตรการลดต้นทุนที่เป็นไปได้เนื่องจากดูเหมือนว่าจะ "ใช้มาตรการที่มีประสิทธิภาพทั่วทั้ง บริษัท เพื่อลดต้นทุนการดำเนินงานทั่วทั้งองค์กร" ในการพูดขององค์กรนั้นมักหมายถึงการปลดพนักงาน

นักลงทุนไม่ควรคาดหวังมากนัก: บริษัท คาดการณ์ช่วงรายได้ระหว่าง 1900000000 NT $ 22000000000 NT ในไตรมาสที่สาม นอกจากนี้ยังคาดว่าจะโพสต์การสูญเสีย

HTC ไม่ตอบกลับคำร้องขอความคิดเห็นเพิ่มเติมทันที

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้